- หน้าแรก
/
- ข้าวหน้าหมูย่างคารูบิ ร้าน Boteya โบเทยะ CentralWorld 3rd floor


ร้านจากโอซาก้าที่นำความอร่อยจากทั่วญี่ปุ่นมาให้ลิ้มลองได้ใกล้ๆBoteya – ร้านอาหารในเครือ Botejyu จากโอซาก้าที่ต้องการนำเสนออาหารพื้นบ้านจากหลากหลายท้องถิ่นทั่วประเทศญี่ปุ่น เมนูที่นี่จึงหลากหลายพอสมควร แต่ดูๆแล้วที่เด่นๆก็จะเป็นอาหารจานเด็ดของโอซาก้า จำพวกยากิโซบะ โอโคโนมิยากิ และของทอดต่างๆนั่นเอง สำหรับสาขาในประเทศไทยนี้มาเปิดเมื่อต้นปีที่แล้ว จดๆจ้องๆอยู่นานพอมีโอกาสก็ต้องขอไปลองซะหน่อยค่ะ
****-ทำเลที่ตั้ง / บรรยากาศ-****
ร้านอยู่ชั้น 3 ของ Central World Plaza ฝั่งหน้า Isetan ภายในร้านตกแต่งแบบร่วมสมัย มีครัวด้านหลังที่เปิดโล่งเป็น Open Kitchen ให้ดูการประกอบอาหารได้สนุกๆ ส่วนที่นั่งแบ่งเป็น 2 ด้านติดผนัง ชอบที่ใช้โต๊ะตัวใหญ่ ถึงจะสั่งอาหารหลายอย่างก็ยังวางได้สบายๆไม่เบียดเสียด ร้านเปิดเพลง pop ใสๆสบายๆใหม่บ้างเก่าบ้าง วันที่ไปนั่งกินคลอเพลง Deep นี่แอบนึกถึงความหลังกันเลยทีเดียว ชอบค่ะ
****-เมนูที่ได้ลอง-****
ต้องเตือนก่อนเลยว่าอาหารที่นี่ serving size ค่อนข้างใหญ่ จะสั่งหลายอย่างต้องประเมินความจุกระเพาะนิดนึง ราคายังต้องบวก VAT 7 % แต่ไม่มี Service Charge ค่ะ
● กุ้งผัดซอสออโลล่า (ราคา 190 บาท) – เปิดฉากด้วยเมนูทานเล่นจานย่อมๆก่อนค่ะ กุ้งตัวโตใช้ได้ ผัดกับซอส Aurora หรือซอสครีมผสมมะเขือเทศกับพริกไทย รสชาติกลมกล่อมอร่อยได้ใจทีเดียว
● ข้าวหน้าหมูย่างคารุบิ (ราคา 280 บาท) – ข้าวญี่ปุ่นเม็ดนุ่มๆ โปะด้วยหมูที่ย่างมาหอมๆชิ้นหนาๆ ราดซอสรสเข้มข้น ถ้าตัดสินแค่รสชาติก็จัดว่าดีงามมากมาย มีตินิดนึงว่าหมูติดมันเยอะไปหน่อย ความที่เป็นหมูย่าง แม้จะหมักมานุ่มแต่ก็ไม่ได้ตุ๋นจนเปื่อย ทำให้ส่วนที่เป็นมันยังมีความเลี่ยนอยู่ ส่วนตัวคือตัดทิ้งแทบเรียกได้ว่าครึ่ง-ครึ่งค่ะ แต่ทานกับสลัดที่แกล้มมาก็ช่วยแก้เลี่ยนได้ระดับนึงนะ
● ข้าวหน้ากุ้งเทมปุระ (ราคา 260 บาท) – เมนูนี้กุ้งตัวใหญ่ดี ทอดมาไม่อมน้ำมัน แต่เสียดายราดซอสมาน้อยไปหน่อยเลยจืดเกินไปน่ะค่ะ
● ข้าวผัดกระเทียมหมูทอดแกงกะหรี่ (ราคา 270 บาท) – อันนี้ก็รสชาติดี อร่อยเลย แม้หมูทอดจะไม่ได้นุ่มเว่อร์เท่าทงคัตสึเจ้าดังๆ แต่พอเอามาทานคู่กับข้าวผัดกระเทียม ราดด้วยแกงกะหรี่ ก็ได้ออกมาเป็นรสชาติที่เข้ากันได้ดีไปอีกแบบ ชอบค่ะ
● พรีเมี่ยมมิกซ์โอโกะโซบะ (ราคา 320 บาท) – เมนูลูกผสมระหว่างโอโคโนมิยากิและยากิโซบะ สามารถเลือกได้ว่าจะใส่หมูหรือเนื้อวัว (ซึ่งเราเลือกหมู) ผัดร่วมกับกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ เอากันจริงๆกุ้งกับหอยของเมนูนี้ไซส์ดูจะเล็กไปหน่อย แต่รสชาติซอสเค้าเข้มข้นดี จัดว่าใช้ได้โอเคอยู่ แต่ทานเยอะๆแอบมีเลี่ยนนิดๆเหมือนกันนะ
● โอซาก้ายากิโซบะลาวา (ราคา 280 บาท) – จานนี้คือชอบมากที่สุดในมื้อนี้เลย เป็นยากิโซบะกับหมูสับผัดในซอสเข้มข้นคล้ายซอสยากิโซบะทั่วไป แต่มีความเผ็ดแทรกนิดๆแบบกำลังลงตัว โปะด้วยไข่ดาวเยิ้มๆเข้ากันดีที่สุดในโลก เป็นจานที่ทุกคนรุมแย่งกันรัวๆเลยล่ะ
● Tokyo Chocolate Pudding – พุดดิ้งช็อคโกแลตเนื้อเบา มีกลีบส้มด้านบนเพิ่มความสดชื่น รสชาติไม่หวานหรือเข้มข้นจนเกินไป จัดว่าใช้ได้นะ
● ไอศครีม – ลองเป็นรสชาเขียวกับรสช็อคโกแลต อันที่เป็นชาเขียวกลิ่นรสไม่ค่อยเข้มข้นโดนใจนัก แต่รสช็อคโกแลตอร่อยดีค่ะ
โดยรวมแล้วอาหารที่นี่รสชาติดีใช้ได้เลยนะ แต่ความที่เสิร์ฟจานใหญ่และครั้งนี้เน้นสั่งเป็นอาหารแนวๆผัดๆทอดๆทั้งหมด ทานเยอะๆเข้าบางเมนูก็มีเลี่ยนบ้างเหมือนกัน คราวหน้าถ้าได้ไปอีกว่าจะลองสั่งให้หลากหลายแนวขึ้นน่าจะดี ถ้าใครชอบอาหารสไตล์กินง่ายๆแบบนี้ก็แวะไปลองได้นะคะ
75 Likes0 Comment
