- หน้าแรก
/
- รูป ปาปาย่า ป๊อกป๊อก เอสพลานาด รัชดาภิเษก


อร่อยทุกอย่างเลยวันนี้ไปช้อปปิ้งของใช้ที่ Esplanade เลยเข้า app wongnai หาร้านอาหารที่พอจะกินได้ จริงๆเรามา Esplanade แทบทุกวันนะ เพราะใกล้บ้านและสะดวกสุด ร้านอาหารที่นี่มีให้เลือกไม่เยอะ(ที่เราชอบ) ลองมาหมดเกือบทุกร้านแล้วด้วยมั้ง เหลือร้านนี้แหละ อยู่นอกสายตามาก รู้สึกจะเป็นร้านใหม่มั้ยไม่แน่ใจ เดินผ่านไปผ่านมาไม่เคยแวะเลย พอเข้า Wongnai แล้ว scroll ไปเรื่อยเจอแนะนำร้านนี้ เห็นเรตติ้ง 4.5 เฮ้ย เวอร์แล้ว ไปลองหน่อยละกันโนะ
ร้านอยู่ชั้น B ฝั่ง MK ใกล้ร้าน Santafe steak เป็นร้านสีเขียวห้องเดียว ดูจากรูปใน wongnai ก็มั่นใจว่าร้านนี้แหละ เราไม่ได้ใส่แว่นไป มองชื่อร้านไม่ชัด แต่เห็นมีฝาชีห้อยต่องแต่งอยู่ร้านเดียว พนักงานยิ้มแย้มแจ่มใสต้อนรับดีค่ะ
พึ่งนึกออกว่าลืมถ่ายรูปเมนู เราหยิบเมนูเล่มสำหรับชาวต่างชาติมา (Eng&Chinese) อ่านแล้วก็ทบทวนว่ามันคืออะไรในภาษาไทย แต่พนง. ประเทศเพื่อนบ้านเข้าใจภาษาอังกฤษดีมากนะ อาจจะดีกว่าภาษาไทยด้วย สั่งเป็น Eng เลยก็ได้ค่ะ
อาหารหลากหลายดี อยากกินหลายอย่างมากอะ แต่วันนี้ไปคนเดียว กลัวกินไม่หมด เลยเลือกมาแค่ 4 อย่าง เบาๆ
- คอหมูย่าง ไปกินอาหารอิสาน ขาดคอหมูย่างไม่ได้ ของมันต้องสั่ง เราขอติน้ำจิ้มแจ่วที่เป็นแบบมะขาม เราไม่ชอบอะไรที่ติดหวาน เราชอบแบบพริกป่น/น้ำปลา/มะนาว/ข้าวคั่วมากกว่า แต่โดยรวม หมูย่างอร่อยดีค่ะ
- ต้มแซ่บหมูตุ๋น ชามนี้เปรี้ยวนำ ซึ่งเราชอบรสประมาณนี้ เราโอเค หมูเปื่อยดี ไม่เผ็ด บางร้านทำเผ็ดมาซะจนซดน้ำไม่ได้ ร้านนี้ทำดีนะ เนื้อหมูไม่มีกระดูกติดมาให้หงุดหงิดด้วย
- ส้มตำผลไม้ รสดี ผลไม้หลากหลาย ในจานที่เราได้คือมีแก้วมังกร ฝรั่ง แอปเปิ้ล มะเขือเทศ สับปะรด ชอบค่ะ
- ปูจ๋า จานนี้เราชอบมาก ตะมุตะมิน่าเอ็นดู เป็นเนื้อปู+หมูบด+แห้ว ชอบค่ะ แต่น้ำจิ้มน่าจะเป็นน้ำจิ้มบ๊วยหรือซีฟู้ดเขียวๆไปเลย
ไม่มีโค้กหรือเป๊บซี่ มีแต่เอสมาเป็นแก้ว เราสั่งเอสมา 1 แก้วกับข้าวเหนียว 1 กระติบจิ๋ว รวมค่าเสียหาย 403 บาท อิ่ม อร่อย พุงกางกลับบ้าน
เราจะมาซ้ำแน่นวล
0 Like0 Comment
