- หน้าแรก
/
- รูป ฉั่วเจียบง้วน ห่านพะโล้ท่าดินแดง


หอยจ๊อ, แฮ่กึ๊น
ก็พอใช้ได้นะ แต่แพงไม่หน่อย😁 ร้านห่านพะโล้ ฉั่วเจียบง้วน อยู่ที่ท่าดินแดงเกือบถึงท่าน้ำครับ เดี๋ยวนี้นอกจากจอดรถที่ริมถนนแล้วยังมีที่จอดรถแบบเสียค่าจอด 30฿/ชม.อยู่บริเวณใกล้เคียงอยู่อีก 2 ลานใหญ่ๆเลยครับ ไม่ต้องกลัวว่ามาแล้วจะไมามีที่จอดรถ
วันนี้มาทานกันหลายคนครับประมาณ 10 คนได้ สั่งห่านพะโล้จานกลาง, เครื่ิองใน+ตับ+ไส้+เลือด, หอยจ๊อ+แฮ่กึ๊น, ต้มจืดมะระ, ต้มจืดจีจวงฉ่าย
ผมไม่ค่อยเข้าใจว่าทำไมห่านพะโล้มันถึงได้แพงนักแพงหนา เห็นราคาแล้วอึ้งกิมกี่เลยครับบอกตรงๆ ห่านพะโล้ตัวละ 1,400฿ แพงกว่าเป็ดพะโล้หลายเท่าตัวนัก ขนาดจานเล็กสุดของที่นี่จานละ 140฿ จานกลางจานละ 280฿ จานใหญ่จานละ 560฿ แถมเนื้อก็หั่นซะบางเฉียบบางชิ้นก็มีแต่หนังกับมันซะอีก ถ้าทานคนเดียวสั่งจานเล็กรับรองว่าไม่อิ่มแน่นอน
ส่วนเรื่องรสชาติผมว่ามันก็อ่อนๆไม่เข้มข้นมาก ต้องเอาน้ำพะโล้มาราดข้าวถึงจะพอมีรสชาติบ้าง วันนี้สั่งหอยจ๊อกับแฮ่กึ๊นมาทานด้วย เค้าจะทอดแล้วไม่มันทานแล้วไม่เลี่ยน เนื้อจะแน่นๆหน่อยจิ้มน้ำจิ้มบ๊วย ทานเล่นๆใช้ได้ทีเดียวครับ วันนี้โชคดีมีเจ้ามือเลี้ยง รวมๆแล้ว 3พันกว่าบาทตกคนละ 3ร้อยกว่า ไปทานบุฟเฟ่ต์ชาบูดีกว่า ถ้าให้มาทานเองคงไม่มาแน่ ผมว่าไม่คุ้มราคาครับ 😁
1 Like0 Comment
