- หน้าแรก
/
- รูป ข้าวต้มบาทเดียว นิมมาน เชียงใหม่


บาทเดียวเท่านั้นข้าวต้มร้านนี้ อาหารราคาเริ่มต้นก็เพียงแค่ 25 บาท แถมบริการน้ำหวานและน้ำแข็งใสฟรีด้วยนะวันนี้อยากกินข้าวต้ม ตั้งพิกัดร้านนี้ไว้ วันแรกขับรถมาทานแต่ร้านปิด (หยุด 1 วัน) ต้องทานให้ได้สิวันต่อมาเลยมากินโดยเฉพาะ และแล้วก็สมหวัง เห็นว่าราคาอาหารเริ่มต้นที่ 25 บาท ข้าวต้มถ้วยละ 1 บาทเท่านั้น เรารึจะพลาดได้ไง ร้านตั้งอยู่ซอยช้างเผือก 4 หากออกมาจากคูเมือง รอบนอก เลี้ยวออกมาตรงตลาดช้างเผือก (ไป ม.ราชภัฏ) ตรงมาเรื่อยๆ ซอยจะอยู่ทางซ้ายมือครับ พอเข้าซอยไปสังเกตด้านซ้ายดีๆ ร้านจะอยู่ซ้ายมือก่อนถึงร้านเมียงดงนะจ๊ะ ร้านเปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 17.00 น. - 02.00 น. ครับ
ลักษณะร้านทำคล้ายๆ ร้านหมูกระทะครับ สร้างใหม่จึงค่อนข้างโล่งและกว้างขวางพอสมควร เมนูอาหารจะเป็นข้าวต้ม และอาหารจานเดียว กับข้าวราคาเริ่มต้นที่ 25 บาท เท่านั้น จะเป็นต้ม ผัด แกง ทอด ยำ ทางร้านก็มีหมด แต่เมนูไม่มากเท่าไหร่นัก สำหรับวันนี้เมนูที่ผมทานมีดังนี้ครับ
- หนำเลี้ยบหมูสับไข่เค็ม (60 บาท) เมนูนี้ความจริงเป็นเมนูหนำเลี้ยบหมูสับธรรมดานะ แต่ผมสั่งเพิ่มเข้าไป เป็นเมนูประจำตัวครับ พอสั่งไปทางร้านถามปกติมันก็เค็มอยู่แล้วนะพี่? ผมก็ยังยืนยัน พอออกมาไม่เห็นเค็มเลย ทางร้านผัดมาแห้งไปหน่อย และใส่กระเทียมเจียวมาเยอะเกินไป ดีในเรื่องความหอม แต่มันค่อนข้างกลบรสของเมนูนี้ไปพอสมควร ส่วนไข่เค็มที่ใส่มาอร่อยดีไข่แดงมัน ไข่ขาวไม่เค็มจนเกินไป
- ซุปเปอร์ตีนไก่ (55 บาท) ชามนี้รสเปรี้ยวพอได้ แต่ยังไม่จัดพอเท่าไหร่ ทางร้านทำออกมาลักษณะของต้มยำตีนไก่ซะมากกว่า ตีนไก่ยังไม่เปื่อยถึงที่เท่าไรครับ
- ยำไข่เยี่ยวม้า (25 บาท) จานนี้เปรี้ยว เผ็ดกำลังดีครับ ถููกใจตรงราคานี่แหละ ทานกับข้าวต้มถูกปากดีมาก
- ผัดผักบุ้งไฟแดง (25 บาท) จานนี้เสริฟมาจานเล็กๆ เหมือนยำไข่เยี่ยวม้า น่ารักทีเดียว รสชาติอร่อย ใส่เต้าเจี้ยวมาเยอะดี หอมมากๆ ผักบุ้งอ่อนครับ
โดยรวมแล้วอาหารที่นี่ผมให้ 3 ดาวนะ คือแบบว่ามันครึ่งๆ กลางๆ จะโดนก็ไม่โดนเลย ส่วนข้าวต้มวันนี้ 3 ถ้วย ราคาถ้วยละ 1 บาท ผมยังไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เหมือนต้มข้าวยังไม่ทันแตกเม็ด ทานวันนี้อารมณ์เหมือนเอาข้าวที่หุงแล้วมาใส่ในน้ำร้อนเลย และข้าวต้มก็ยังไม่ร้อนด้วย
จุดเด่นของร้านนี้จะอยู่ที่อาหารราคามิตรภาพ และเรื่องการบริการครับ จัดระบบ และพนักงานพูดจาดี รูปแบบการจัดการดูแล้วจะคล้ายๆ กับร้าน "อร่อยบาทเดียว" ที่ลำปาง แต่ยังได้ไม่เท่าร้านนั้นในเรื่องของรสชาติ และที่ชื่นชอบอีกอย่างหนึ่งก็คือทางร้านมีน้ำดื่ม น้ำหวาน นำแข็งใสไว้บริการฟรีด้วยครับ
สรุป - รสชาติ 3/5
- บรรยากาศและความสะอาด 4/5
- การบริการและความรวดเร็ว 4/5
- ความคุ้มค่าและราคา 3/5
โดยรวม 3.5 เต็ม 5 คะแนน
ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า (1,084)
34 Likes0 Comment
