- หน้าแรก
/
- รูป Papa Curry


แกงกะหรี่รสชาติล้ำลึกเกินที่จะค้นหาPapa Curry
ร้านข้าวแกงกะหรี่เล็กๆลับๆสไตล์ญี่ปุ่นที่คนไทยทำในเมืองเชียงใหม่เปิดมานานมากกว่า10ปี อยู่ถนนสิโรรส เข้ามาจากถนนลึกสักนิดเกือบสุดทางเลี้ยวซ้ายตรงก่อนถึงหอพักจะมาถึงป้ายทางตันตามพิกัดจะเจอบ้านเดี่ยวอยู่หัวมุมมีพื้นที่ด้านหน้าบ้าน มุมสังกะสีสูงๆนั่นแหละมาถูกแล้ว ด้านในจะมีโต๊ะเดียวหันหน้าเข้าหาเคาเตอร์ประมาณ10ที่นั่ง ไม่รับจองและเทิร์นโต๊ะไวเพราะมีนั่งคิวกดดันด้านหลังและด้านนอกสไตล์ญี่ปุ่น บรรยากาศด้านในตกแต่งด้วยโปสเตอร์ตุ๊กกาตูนญี่ปุ่น และเปิดทีวีภาษาญี่ปุ่นสร้างบรรยากาศ ที่นี่จะมีเมนูแกงกะหรี่เป็นหลักและก็ใส่ท็อปปิ้งต่างๆเข้าไป
ผมเลือกหลายอย่าง ทั้งเนื้อไทยโคขุนวากะส่วนสันนอกหมัก เนื้อนุ่ม ไม่มันเหนียว พริกชิชิโตะเป็นพริกเขียวญี่ปุ่นให้ความหอมและหวานไม่เผ็ด ไส้กรอกอาราบิกิไส้กรอกสไตล์ญี่ปุ่น รสเข้มข้น ทงคัตสึหมูที่ให้น้ำแกงซึมเข้าแป้ง ลิ้นวัวตุ่น ตุ๋นมาละลายและมะเขือม่วงชุบแป้งทอด ส่วนข้าวเป็นข้าวหอมมะลิไทยคัดซึ่งน่าจะเป็นข้าวใหม่ให้ยางได้ดีนุ่มหอมเข้ากับน้ำแกงกะหรี่ ไฮไลท์คือน้ำแกงถูกเคี่ยวจากหม้อใหญ่ซึ่งใส่สารพัดสารเพตามสูตรของร้าน สีน้ำตาลเข้มอมดำเขียว กลิ่นหอมเครื่องแกงกะหรี่แบบเบาๆไม่ฉุนรสเค็ม หวาน เปรี้ยวจากผลไม้เบอร์รี่ซึ่งเดาไม่ออกเหมือนกัน รสชาติเข้มข้นรสคอมเพล็กซ์ซับซ้อนมากๆไม่เด่นแตกเหล่าแตกกอไปทางใด เหมือนนินจารู้ว่ามีตัวตนแต่แอบซ่อนอยู่
สำหรับสายแกงกะหรี่ลองแวะมาชิมมาทดลองกันได้รับลองไม่ผิดหวัง กลัวอย่างเดียวจะติดใจไม่ยอมกลับกัน ที่นี่มีแค่ช้อนให้คันเดียว ไม่มีมีดไม่มีส้อมให้นะครับ เอ็นจอยตักกวาดเข้าปากกันไปเลย
0 Like0 Comment



