- หน้าแรก
/
- รูป Wicked Siam Square One


ชิมขนมผสมไอเดียที่ร้านใหม่ล่าสุดของเชฟ พลร้าน wicked เป็นร้านอาหารน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานใน สยามสแควร์วันนะคะ โดยเจ้าของร้านก้อไม่ใช่ใครที่ไหน คือ คุณพล ตัณฑเสถียร อดีตนักแสดงและ celebrity chef ชื่อดัง เจ้าของร้าน spring&summer ที่สุขุมวิทนี่เองค่ะ
ร้านนี้ จะมีเมนูอาหารคาวหวานแนวฟิวชั่น ให้เลือกกหลากหลายเมนู ในราคาที่รับได้ ไม่แตกต่างจากร้านอื่นบริเวณนั้นเท่าไหร่ จะเด็กหรือผู้ใหญ่ก้อสามารถมาทานกันได้สบายๆค่ะ
ต้องบอกไว้ก่อนว่า ครั้งนี้ตั้งใจมาลองแต่ของหวาน เลยจะยังไม่มีข้อมูลส่วนอาหารให้ชมกันนะคะ อิอิ
โดยของหวานที่นี่มีให้เลือกเยอะมากกก ทุกเมนูเกิดจากไอเดียเก๋ๆ ของเชฟพล ที่นำวัตถุดิบต่างๆมาคิดค้นดัดแปลง ให้เกิดเป็นเมนูที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งหน้าตาและรสชาติ เลยจะไม่มีทางเจอที่อื่น หาชิมได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้นค่ะ
อย่างเมนูที่เลือกมาชิมวันนี้ คือ berry galette ก้อเกิดจากการนำเมนูขนมยอดนิยมอันนึงของฝรั่งเศส มาดัดแปลงเพิ่มความน่าสนใจ โดยการนำแป้งพายร่วน มาห่อไส้เบอรี่รสเปรี้ยวสดชื่น เสิร์ฟอุ่นๆคู่ไอศครีมโฮมเมด ที่มีให้เลือกกันถึง 6 รสชาติ ซึ่งผลิตด้วยกรรมวิธีแบบอิตาเลียนดั้งเดิม ให้เนื้อไอศครีมสัมผัสอากาศน้อยที่สุด เพื่อคงคุณค่าและความสดใหม่ของไอศครีมไว้ให้มากที่สุดค่ะ
สำหรับรสชาติ ส่วนตัวคิดว่าโอเคอยู่นะคะ ตัวขนมขนาดกำลังดี อบมาร้อนๆคู่ไอศครีมซึ่งเลือกเป็นรสเชอร์เบทส้ม ตอนมาเสิร์ฟดูหน้าตาน่าทานมากๆ แต่พอชิมแล้วรู้สึกผิดพลาดกับการเลือกรสไอศครีมไปหน่อยค่ะ เพราะตัวไส้เบอรี่ในขนมจะค่อนข้างเปรี้ยวอยู่แล้ว พอมาเจอไอศครีมรสส้ม ซึ่งก้อเปรี้ยวไม่แพ้กัน มันเลยไม่ค่อยจะเข้ากันเท่าไหร่ แนะนำว่าเลือกเป็นรสวนิลลาตามเมนู หรือรสอื่นที่ออกนมๆคงจะเข้ากันมากกว่านี้นะคะ
ในส่วนของเมนูขนมอื่นๆ ก้อดูน่าสนใจไม่แพ้กันเลยนะคะ ถ้าตัดสินใจไม่ถูก ก้อสามารถดูรูปตัวอย่างได้จากตู้เค้กในร้าน หรืออาจขอคำแนะนำเพิ่มเติมจากพนง.ก้อได้นะคะ ทุกคนดูเป็นมิตรและเต็มใจให้บริการดีมากเลยค่ะ
วันหลังคงต้องกลับไปตามเก็บเมนูอื่นๆเพิ่มเติมอีกแน่นอนค่ะ ^^
45 Likes0 Comment



