- หน้าแรก
/
- รูป SHABUYA 888 ชาบูยะ 888 (ชาบูยะ 888) พระราม8 - ปิ่นเกล้า SHABUYA 888 ชาบูยะ 888 (ชาบูยะ 888) พระราม8 - ปิ่นเกล้า


เนื้อสัน
เนื้อดี น้ำจิ้มดี บริการดีเว่อร์มาลองชิมร้านนี้เห็นว่าเปิดสาขาใหม่ตรง สะพานพระราม 8 ค่ะ คือลงสะพานมา มุ่งหน้าแยกอรุณอัมรินทร์ ร้านจะอยู่ซ้ายมือ เลยซอยอรุณอัมรินทร์ 30 ไปประมาณ 100 เมตร ร้านเป็นห้องแถวค่ะ
buffet หัวละ 288 บาท net ไม่รวมน้ำดื่ม ร้านไม่ใหญ่มากค่ะ เห็นว่ามีชั้น 2 ด้วยนะ แต่วันนี้ไม่เปิด ชั้นล่างก็โอเค เท่าที่เห็นคือ จะเป็นหม้อเล็กๆแบบส่วนตัว ถ้านั่งโต๊ะใหญ่ก็ประมาณ 2 คน ต่อ 1 หม้อ เราเลยนั่งแบบเคาท์เตอร์บาร์ คนละหม้อ ชิลล์ๆ
ก็สั่ง เนื้อค่ะ เค้าก็บอกว่าจะเอาชุดเนื้อมาให้ มีเนื้อ 3 อย่าง เนื้อลาย เนื้อสัน เนื้อริบอาย เค้าก็บอกจะเอาเป็นชุดผักรวม จริงๆไม่อยากได้เป็นชุดเพราะกินไม่กี่อย่าง แต่ก็ไม่อยากขัดเค้า เพราะไม่รู้ว่ามันต้องเป็นชุดเริ่มต้นเค้ารึเปล่า แต่ก็โอเคค่ะ สั่งตับหมูเพิ่ม แล้วก็ หอย กับ ปลาหมึก มาเยอะมาก ควรสั่งทีละ 1 นะ สรุปเค้าเอาเนื้อมา 2 ชุด 6 ถาด กินกันจุกเลย เนื้อบางๆ แต่ก็เยอะค่ะ
น้ำซุปมีให้เลือกเป็น ซุปปลา ซุปหมู ซุปไก่ วาเลือกปลา มันออกสีเข้มๆ แต่ก็ไม่มีรสชาติมากมายนะ แต่ก็ไม่จืดค่ะ ซุปหมูมาสีขาวเชียว ส่วนน้ำจิ้ม มี 2 แบบคือ แบบพอนซึ (ซอสดำเปรี้ยวๆ) แล้วก็น้ำจิ้มงา ออกมันๆหวานนิดๆ ก็อร่อยนะ แต่อยากได้มะนาวเพิ่มน่าจะดี คิดว่าพอนซึดีสุด เหมือนน้ำจิ้มปิ้งย่างค่ะ จริงๆถ้ามีน้ำจิ้มสุกี้คงเพลินกว่านี้ล่ะ แต่นี่สไตล์ญี่ปุ่น ก็พอเข้าใจค่ะ
พนักงานบริการดี เต็มใจบริการมากๆ ประทับใจค่ะ มีสอบถามตลอด แล้วก็เติมน้ำตลอดไม่ต้องเรียกเลย อาหารถือว่าดีค่ะ เนื้อดี นุ่มเหนียว ชอบเนื้อลาย มันกรุบๆ หมูก็นุ่มมากกก ปลาหมึกตัวใหญ่ ติดตรงน้ำจิ้ม แต่เราอาจจะชอบอารมณ์สุกี้มากกว่าชาบู ข้าวกระเทียมอร่อยมากๆ ห้ามพลาด โดยรวมคือ 8.5/10 เลยล่ะ
2 Likes0 Comment


