- หน้าแรก
/
- รูป ป้าอัมรา เครปญี่ปุ่น


เครปชิ้นใหญ่ ไส้จัดหนักร้านเครปในถนนคนเดินที่ดูเหมือนจะธรรมดาทั่วๆ ไป แต่หารู้ไม่ว่าจริงๆ แล้วเครปร้านป้าอัมรานี้ถือเป็น อาวุธหนักแบบจัดเต็มอีกเจ้าหนึ่งเลยทีเดียว ครั้งแรกเห็นร้านป้าบอกเลยว่าก็เฉยๆ ไม่ได้ใส่ใจอะไร แต่ซักพักเห็นป้าตักนูเทลล่า ลงมาปาดลงในแป้งเครปแบบไม่เกรงใจ พร้อมหั่นกล้วยหอมลูกใหญ่ใส่อีก 1 ลูก ก็เลยตัดสิ้นใจลองเดินเข้าไปสั่งดูบ้าง
ว่าแล้วก็สั่งกล้วยนูเทลล่า (40 บาท) และสิ่งที่ผมได้เห็นนั้นก็คือป้าทำให้ทุกคนในมาตรฐานเดียวกันครับ นูเมลล่าควักออกมาจากกระปุกแบบค่อนข้างเยอะแล้วปาดลงไปจนทั่วทั้งแผ่น ก่อนที่จะหั่นกล้วยตามลงไป จากนั้น ถ้าชอบหวานแบบหนักๆ ป้าก็จะใส่นมข้น และ ช็อกโกแลตตามลงไปให้อีก เมื่อแป้งสุกก็พับใส่กรวยกระดาษ เป็นอันเสร็จพิธี
เมื่อกัดเข้าปากก็รู้ได้เลยว่าแป้งเครปของป้านั้น กรอบ!! ดีจริงๆ ไม่เหี่ยวๆ ย้วยๆ เหมือนของหลายๆ เจ้าที่ทำขายกัน ใส่ก็ฉ่ำครับ เต็มปากเต็มคำ ไม่ได้มาแบบเล่นๆ ถือว่าคุ้มค่ากับเงิน 40 บาทที่จ่ายให้ป้าไปอย่างแน่นอน
1 Like0 Comment


