- หน้าแรก
/
- รูป ก๊อก ก๊อก ชาบู พรานนก,ซอยเซนหลุยส์


หมูคุโรบูตะ
ชาบูไทยๆ รสชาดไม่แพ้ใครเห็นมีร้านชาบูมาเปิดใหม่ในปั๊มน้ำมันแถวบ้าน แปลกดีครับเลยมาลองดูซะหน่อย เสิร์ชวงในดูก็ถึงบางอ้อครับว่าเป็นร้านชาบูที่ขยายสาขามา แบบนี้ก็ลาภปากเลยครับ (ฮา) ร้านตั้งอยู่ในปั๊มน้ำมัน Susco ปากซอยจรัญสนิทวงศ์55 หรือฝั่งตรงข้ามซอย44ครับ จอดรถในปั๊มได้เลย
ร้านสว่างดีครับสีสดใส ที่นั่งมีทั้งแบบแยกหม้อเรียงไปตามแนวเคาน์เตอร์และแบบเป็นโต๊ะแยกออกมาเป็นส่วนตัวครับ มาที่เมนูบ้าง หมู เนื้อ ซีฟู้ด ผักต่างๆ มีครบครับ หมูอาจจะมีไม่หลายแบบนักแต่ถ้าใครทานเนื้อมีให้เลือกหลายอย่างด้วยกันครับ ในส่วนน้ำจิ้มมีด้วยกัน 2 แบบ อันแรกเป็นน้ำจิ้มสุกี้ธรรมดา ส่วนอีกอันข้นกว่าเหมือนจะมีส่วนผสมของพริกเผา ส่วนตัวชอบน้ำจิ้มสุกี้มากกว่าออกเปรี้ยวๆ น้ำซุปเป็นน้ำใสธรรมดาครับ
ส่วนอาหารสั่งมาลองเกือบครบทุกอย่างละครับ หมูคุโรบูตะ สันคอหมู หมูนุ่ม เนื้อออสเตรเลีย เนื้อใบพาย เนื้อนุ่ม เนื้อแกะ หอยเชลล์ญี่ปุ่น สาหร่ายห่อกุ้ง ไข่ไก่ ผักไต้หวัน ซึ่งเราสามารถที่จะสั่งแยกเป็นจานเดี่ยวหรือจะสั่งเป็นชุดพร้อมชุดผักก็ได้ครับ ที่คิดว่าอร่อยแบบแนะนำให้สั่งเลยมีเนื้อออสเตรเลียกับหมูนุ่มครับ อย่างอื่นก็ใช้ได้หมดครับ สด คุณภาพดี แกว่งให้สุกแล้วมาจิ้มไข่ดิบและน้ำจิ้ม อร่อยมากครับ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกชาบูที่น่าสนใจเลยครับ วัตถุดิบคุณภาพดี รสชาดอร่อย ราคากลางๆ ครับไม่แพงมาก
7 Likes0 Comment


