- หน้าแรก
/
- รูป Kitanogurume

4.3

หน้าร้าน • ดิสเพลย์หร้าร้าน
น่าจะเน้นขายนักท่องเที่ยวไปหน่อยอีกหนึ่งไฮไลต์ของญี่ปุ่นคือการเดินเที่ยวที่ตลาดปลา ที่Sapporo ก็มีตลาดปลาหลายแห่ง เราเคยไปมา2ที่คือที่นี่และตลาดปลาNijo
Kitanogurume ร้านอาหารสดชื่อดังของไทย เราเคยมา3ปีที่แล้วแต่ร้านปิดเลยปักธงไว้ว่าต้องมาให้ได้ สำหรับคนที่ขับรถ ทางร้านมีที่จอดรถด้านข้างตึกประมาณ4คัน นำคูปองจองรถมาสแตมป์ได้ฟรีคะ
สัญลักษณ์ร้านคือมีปู 🦀ด้านหน้าร้าน เพราะถ้าไม่สังเกตุคงงงเเน่คะมีหลายร้านขายเหลือเกิน
ด้านนอกขายอาหารทะเลสด กุ้ง หอย ปู ปลา จะสั่งห่อก็มีบริการใส่dried ice เก็บได้หลายชม.ค่ะ
เรานั่งทานชั้น1คะ
อาหารหลากหลายพอควร ราคาค่อนข้างสูง
-Don กุ้ง เนื้อปู แซลมอนหั่นบาง และikura¥1,680
ข้าวหน้ากุ้งใหญ่เนื้อหวาน มาญี่ปุ่นทานกุ้งหวานตัวใหญ่หรือกุ้งโบตั๋นนี่สุดอร่อยค่ะ แซลมอนเนื้อแน่นแต่เหนียวมาก เนื้อปูรุ่ยๆๆหน่อย สรุปคือเครื่องน้อยข้าวเยอะมากทานข้าวไม่หมดคะ ธรรมดาค่ะชามนี้
จริงๆก็เล็งชามที่เครื่องพูนๆกว่านี้แต่ส่วนตัวว่าแพงเกินไปคะ
-Sashimi Hokkaido set(A) ¥1,480
ซาชิมิรวมที่เล็ก มาอย่างละนิดหน่อย เหมาะกับทาน1-2คน จานนี้มีดีที่กุ้ง, หอยhotate ปลามากุโร เป็นส่วนAkami ดีงาม
หอยสังข์ซาชิมิ เนื้อกรอบๆ ตัวเล็กตัดแบ่งมา2คำเท่านั้น
-Otoro ¥2,500
ปลามากุโรส่วนท้อง ดีงามผ่านคะ
-Shima Hokke ¥1,130
ปลาฮอกเกะย่างทั้งตัว อร่อยมามาตรฐานค่ะ
โดยรวม รู้สึกว่าทางร้านเน้นขายนักท่องเที่ยวมากกว่า อาหารดูธรรมดา ราคาสูงไปนิด ข้าวสวยไม่อร่อย สรุปคือคาดหวังสูงไปหน่อย หากเทียบกับร้านอื่นๆที่เคยทางร้านข้างเคียงอาหารดีกว่าค่ะ พนักงานบริการด้านนอกซื้อกลับบริการไม่ค่อยดีคะ
41 Likes0 Comment



