- หน้าแรก
/
- AGEDASHI TOFU ร้าน Ton Chin Kan Ramen อารีย์


ร้านราเมนเล็ก ๆ บรรยากาศอบอุ่น อาหารอร่อย ราคาคุ้มค่าแวะลองมาชิมตามที่ BK Daily แนะนำ ว่าเป็นร้านที่เคยปิดไปก่อน เชฟตั้งใจในการพัฒนาน้ำซุปมาหลายปี
เลือกสั่งเต้าหู้ราดซอสดาชิ เป็นเหมือนน้ำซุป หวาน ๆเปรี้ยว ๆ กินแล้วชื่นใจ คลายร้อนได้ส่วนหนึ่ง
เพื่อนอยากกินไก่ทอดแกล้มเบียร์ ก็เลยสั่งมาชิมดู รสชาติใช้ได้ แต่ไม่โดดเด่นพิเศษ ยังดีที่ไม่มัน ไม่เลี่ยน กรอบนอก ด้านในนุ่ม ไม่เละ (แต่มีน้ำมากหน่อย)
ลองสั่ง Tantanmen ที่เชฟบอกว่าพัฒนาสูตรหลายปี ทำจากกระดูกหมู ที่ต้องทั้งเคี่ยว ทั้งต้มมากกว่า 9 ชั่วโมงลองชิมดูน้ำซุปเข้มข้น หอมงาและเต้าเจี้ยวเล็ก ๆ กินคู่กับต้นหอมญี่ปุ่นได้เผ็ด ๆหอม ๆ อร่อยดี ส่วนของเพื่อนสั่ง Miso Ramen รสชาติดี ไม่เค็ม ไม่เหม็นเต้าเจี้ยว เห็นว่ามีใส่งากับเครื่องเทศไปด้วย ช่วยชูรสราเม็นได้ดี
อาหารที่นี่จานค่อนข้างใหญ่ หากไม่แน่ใจ ให้ลองสั่งถ้วยเล็กมาก่อนนะครับ หรือลองถามบริกรว่าชามใหญ่มากไหม
ร้านนี้เดินทางสะดวก มาบีทีเอสอารีย์ อยู่อารีย์ซอย 4 พอเดินได้ ไม่เหนื่อยมาก หรือถ้าขี้เกียจเดิน ใช้บริการพี่วินก็ได้นะครับ
2 Likes0 Comment
