- หน้าแรก
/
- ข้าวหน้าเป็ดย่าง ร้าน เป็ดย่างตงเพ้ง สาขาโชคชัย 4 วังหิน-โชคชัย 4


เป็ดย่างเนื้อนุ่มหนังหนุบมาเดินงาน Wongnai Bangkok Food Festival 2019 เห็นร้านนี้ มีคนแนะนำว่าต้องลอง เราได้ลอง 2 รอบ เลยเลือกแบบบะหมี่ กับแบบข้าวอย่างละวันค่ะ
ขออธิบายก่อนว่า ตงเพ้ง มี 2 ร้านนะคะ เผื่อใครสงสัย จะได้ทราบและไม่รีวิวผิดร้านจ้า ซึ่งเหมือนจะอยู่โชคชัย 4 ทั้งคู่เลย แต่ไม่ใช่ร้านเดียวกันค่ะ อาจจะเรียกว่าสาขา 1 กับ 2 ก็ได้ ซึ่ง สาขา 1 อยู่โชคชัย 4 ซอย 3 ส่วนสาขา 2 อยู่โชคชัย 4 ซอย 31/1 ค่ะ
สาขา 1 "ตงเพ้ง ภัตตาคาร" (โลโก้ตัวหนังสือ ตงเพ้ง ทั้งภาษาไทยและภาษาจีน พื้นสีแดง ไม่มีรูปหัวเป็ด) เป็นร้านอาหารจีนแนวภัตตาคาร ที่ขายเป็ดปักกิ่ง และอาหารจีนเมนูอื่นๆด้วย เช่น ออส่วน หูฉลาม ติ่มซำ แต่ก็มีขายเมนูข้าวหน้าเป็ดด้วยค่ะ
สาขา 2 "เป็ดย่างตงเพ้ง" (โลโก้รูปหัวเป็ด ตัวหนังสือ ตงเพ้ง ทั้งภาษาไทยและภาษาจีน) เป็นร้านลูกของภัตตาคารตงเพ้ง เน้นอาหารที่รับประทานง่าย เช่น ข้าวหน้าเป็ด ซึ่งเป็นร้านที่มาขายในงาน Wongnai Bangkok Food Festival 2019 ค่ะ
มากันต่อที่รสชาติกันค่ะ
- บะหมี่แห้งเป็ด 60 บาท ราดน้ำมาชุ่มฉ่ำดี ให้เนื้อเป็ดมาแบบติดหนังกับเนื้อล้วน เนื้อนุ่มหนุบดี บะหมี่ก็เส้นนุ่มๆทานคู่น้ำราดลื่นคอดี มีผักกวางตุ้งสีเขียวสวย ลวกมาได้ความกรุบกรอบนิดๆ โดยรวมถูกใจค่ะ
- ข้าวหน้าเป็ด 60 บาท ข้าวนุ่มกับน้้ำราดกลิ่นหอมๆ น้ำราดที่นี่มีผสมกะทิเลยทำให้หอมแต่ไม่เลี่ยนค่ะ เนื้อเป็ดมีความนุ่มหนุบดี ไม่เละไป ได้ความเป็นเนื้อไม่มีติดมันให้สะดุดใจ หนังบางกรอบโอเค เมนูนี้มีให้ทานคู่ผักบุ้งลวก และขิงดอง กับน้ำจิ้มซีอิ๊วเปรี้ยวเผ็ด อร่อยชอบค่ะ
13 Likes0 Comment



