- หน้าแรก
/
- รูป The oqposite


'จะรอร้านกลับมาเปิดอีกครั้งนะคะ :)'อยู่ดีๆก็นึกถึงอาหารจากร้าน The Oqposite ขึ้นมา ช่วงนี้ล๊อคดาวน์ ไปไหนไม่ได้อยู่แล้วก็เลยสั่งอาหารมาทานที่บ้านซะเลย มาเช็คในเพจเฟซบุ๊คร้านอีกทีหลังจากสั่งอาหารไปแล้วว่า วันนั้นเป็นวันที่ร้านเปิดทำการเป็นวันสุดท้ายพอดี เพราะทางร้านจะปิดทำการชั่วคราวเนื่องจากสถานการณ์โควิดช่วงนี้ เลยได้ทานอาหารส่งท้ายพอดีเลยค่ะ
วันนั้นสั่งเมนูประจำ ข้าวกะเพราเนื้อ(250.-) แพคเกจดูดี ใส่มาเรียบร้อย ไม่เละเทะเลย ได้ข้าว เนื้อ ไข่ดาว มาแม้กระทั่งน้ำปลาพริก รสชาติยังจัดจ้านเหมือนเดิม ข้าวที่ผัดไปพร้อมผัดกะเพรายังแซ่บสมใจ กลิ่นหอมมากๆ ทานคู่กับเนื้อที่ยังให้เยอะเหมือนเดิม แต่เสียดายที่คราวนี้ค่อนข้างคล้าย well done อาจจะเป็นเพราะมาแบบเดลิเวอรี่ด้วยเลยสุกไปหน่อย แต่รสชาติยังได้อยู่ ไข่ดาวน่าจะไข่เป็ดรึเปล่าเพราะใบใหญ่ดี ทานกับน้ำปลาพริกแล้วอร่อยมากเลยค่า
สั่ง Fettuccine Bolognese (240.-) มาทานด้วย ทางร้านแยกเส้นกับซอสมาให้ด้วย ถุงซอสซีลมาแน่นดีมาก ไม่ต้องกลัวหกเลอะเทอะแน่นอน ตัวเส้นเฟตตูชินี่ยังมีความ al dante กรึบๆอยู่ ซอสเนื้อให้มาเยอะมาก รสชาติกลมกล่อม นัวมาก ไม่หวานแหลมหรือเปรี้ยวแหลมเกินไป ชอบอีกแล้วววว
Spaghetti Carbonara (220.-) มาแบบแยกเส้น แยกซอสเหมือนเดิม เส้นสปาเกตตี้ al dante เหมือนเดิม แหม่ ร้านนี้ทำเส้นได้ถูกใจตลอดเลย ซอสคาโบนาร่าของร้านค่อนข้างเจ้มจ้น หอมมากๆ ยิ่งมีเบคอนชิ้นหนาๆ เนื้อเยอะๆที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านคือดีต่อใจ เพิ่ม texture ไปอีกด้ววยเบคอนทอดกรอบโรยโปะข้างบนคือสมบูรณ์มาก ชอบมาก ทานเกลี้ยงไม่เหลือ แหะๆ😅😅
สรุป อาหารของร้านยังอร่อยเหมือนเดิมแม้จะเป็นเดลิเวอรี่ อาจจะมีตรงเนื้อที่ค่อนข้าง cooked ไปนิดแต่รสชาติโดยรวมยังดีอยู่ ราคาไม่แรงเลยเมื่อเทียบกับรสชาติ ปริมาณ คุณภาพอาหาร ยังคุ้มเหมือนเดิม ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทางร้านนะคะ จะรอจนกว่าร้านจะกลับมาเปิดได้อีกครั้ง แล้วจะรีบไปอุดหนุนร้านดีๆแบบนี้เลยค่า❤️
0 Like0 Comment



