- หน้าแรก
/
- ชีสเสิร์ฟพร้อมผลไม้สด ร้าน D.I.B. D Varee Inspiration Bar


อาหารอร่อย บรรยากาศดี เห็นวิว 360 องศา !!"D.I.B. D Varee Inspiration Bar” อาหารอร่อย บรรยากาศดี เห็นวิว 360 องศา !!
มางานวงในชลบุรี กับกิจกรรม Wongnai Chonburi Top User Party ครั้งที่ 23 ที่จัดขึ้นที่ห้องอาหารบนดาดฟ้าชั้น 38 ของโรงแรม D Varee ย่านจอมเทียน......
🕰เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน: 18:00 - 02:00
📌Location & 🛵การเดินทาง : ร้านตั้งอยู่ชั้น 38 ของโรงแรม D Varee จอมเทียน การเดินทางมาที่ร้านให้ขับรถตามถนนสุขุมวิท มุ่งหน้าไปทางสัตหีบ เมื่อเลยพัทยาใต้ให้ขับตรงไป จนเจอแยกชัยพฤกษ์ ให้เลี้ยวขวา เพื่อเข้าสู่ถนนชัยพฤกษ์ จากนั้นตรงไปจนเจอทะเล แล้วเลี้ยวขวา ตรงไปอีกประมาณ 100 เมตร จะเจอโรงแรมอยู่ทางวามือ ให้เลี้ยวเข้าไปในโรงแรม แล้วหาที่จอดได้เลย เมื่อจอดรถแล้วขึ้นไปชั้น 38 ของโรงแรม ร้านอาหารจะตั้งอยู่ชั้นนั้นครับ
🔎บรรยากาศร้าน การบริการ ความสะอาด : ลักษณะร้านเป็นร้าน Roof Top ที่สร้างอยู่บนชั้น 38 อาจจะบอกได้ว่าเป็นจุดสุงสุดในย่านจอมเทียนเลยก็ว่าได้ เมื่อขึ้นไปเราสามารมองเห็นวิว ทั้งอ่าวพัทยาทางขวา อ่าวบ้านอำเภอทางซ้าย และวิวถนนสุขุมวิท ได้ด้วย ยิ่งไปตอนเย็นพระอาทิตย์ตกดินยิ่งสวย ร้านมีให้เลือกนั่งทั้งห้องแอร์ซึ่งเป็นบาร์ เปิดเพลงชิวๆ หรือจะนั่งด้านนอกรับลมเย็นๆ ก็ได้ การบริการของทางร้านดี ความสะอาดใช้ได้ พนักงานทุกท่านอัธยาศัยเอาใจใส่ลูกค้าเป็นอย่างดี
📖Menu รายการอาหาร : ร้านเน้นขายฟิวชั่น และเครื่องดื่มหลากหลาย วันที่ไปได้ลองทาน
1. appetizer เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่เสริฟมาเป็นอย่างแรก มีรายการดังนี้
- ขนมปัง ทางร้านเสริฟมาเป็นอย่างแรกก่อนอะไรทั้งสิ้น โดยมาพร้อมกับเนย ทานเล่นๆ ระหว่างรออาหารจานอื่น ตัวขนมปังนุ่มใช้ได้ ทาเนยเข้ากันดี
- เนื้ออกเป็ดรมควัน เนื้ออกเป็ดเอามารมควันจากนั้นหั่นเป็นชิ้นบางพอดีคำ ราดมาด้วยซอสส้ม ส้มสด และผัก ทานแล้วสดชื่นเป็นจานเรียกน้ำย่อยที่ทานง่ายสดชื่น
- หอยแมลงภู่อบชีส หอยแมลงภู่ตัวโต เอามาปรุงรส แล้วโรยด้านบนด้วยชีส จากนั้นอบจนสุก ชีสเยิ้มๆ เข้ากันกับหอยหวานๆ อร่อยใช้ได้เลยครับ
2. Main Course อาหารจานหลักทางร้านเสริฟมา 2 รายการ
- หมูสามชั้นอบเครื่องเทศ หมูสามชั้นหั่นชิ้นพอดีๆ เอาไปอบกับเครื่องเทศจนหนังกรอบ ทานแล้วได้ทั้งความกรอบและความนุ่ม เสริฟมาพร้อมซอสแครอท ผักเคียง ทานง่ายอร่อย
- ไก่ย่างกับสลัดมะเขือเทศ เสิร์ฟกับไวน์ครีมซอส เนื้ออกไก่แน่นๆ ขาวๆ เอามาย่างจนสุกอร่อย วางด้านบนด้วยชีสอบจนสุก เสริฟมาพร้อมสลัดมะเขือเทศรสชาติหวานเปรี้ยวสดชื่น ทานตัดกันอร่อยใช้ได้
3. Dessert ขนมหวาน
- เป็นผลไม้เสียบไม้ เป็นเมนูง่ายๆ ที่เข้ากันเป็นอย่างดี ระหว่างชีสนุ่มๆ กับผลไม้รสเปรี้ยวหวาน ทานแล้วอร่อยใช้ได้
4. Cocktail ทางร้านให้ลองทำเอง ซึ่งได้ทำออกมาสามตัว รสชาติออกหวานๆ เปรี้ยวๆ อร่อย ทานง่ายแต่แรงเอาเรื่องครับ ส่วนตัวที่เป็น Siganture ของทางร้านชื่อ "Thirty Eight" ทางร้านเอาแก้วมาเรียงเป็นชั้น ชั้นล่างสุดใส่เหล้าไว้สามสีเป็นชั้นๆ จากนั้นจุดไฟเอาราดลงไป ไฟจะลุกท่วม สวยงาม ตบท้ายด้วยการสาดผง cinnamon ลงไปไฟจะลุกเป็นสีแดง เมื่อได้ลองชิมจะร้อนวาบๆ ได้กลิ่นหอมของเครื่องเทศ อร่อยแต่แรงเอาเรื่องครับ
🔑สรุป : โดยรวม ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ชั้น 38 ของโรงแรมย่านจอมเทียน ที่บรรยากาศ การบริการและความสะอาดดี ราคาค่อนข้างสูง รสชาติอาหารที่ได้ลองทานอร่อยใช้ได้ เพื่อนๆ ผ่านมาลองมาทานกันนะครับ !!
12 Likes0 Comment
