- หน้าแรก
/
- รูป Harborland Harbor Pattaya


บรรยากาศ
[พัทยากลาง] สนามเด็กเล่นในร่มขนาดใหญ่บนห้าง (ใหญ่สุดในเอเซีย) สวรรค์สำหรับเด็กๆ โซนมุดท่อและสไลเดอร์ใหญ่มากรีวิวนี้ผมขอเจาะเฉพาะ Harbor Land ที่อยู่ชั้น 7 บนห้าง Harbor Mall ครับ ที่นี่เป็นจุดหมายหลักหนึ่งของครอบครัวผมที่พามาเที่ยวพัทยารอบนี้ หลังจากเสียงเว้าวอนเรียกร้องของลูกสาวผม เลยต้องพามาให้ได้ครับเป็นช่วงปิดเทอม เด็กๆกับครอบครัวมากันเยอะทีเดียว ที่นี่มี youtuber สายตัวน้อยและครอบครัวรีวิวเยอะแยะไปหมด กระตุ้นความอยากมาของเด็กๆครับ
## ราคาตั๋วค่าเข้า ##
• เด็กเล็กวัยคลาน ต่ำกว่า 80cm – เข้าฟรี
• เด็กเล็กวัยเดินเตาะแตะหรือ Toddler 80cm – 100cm – ค่าเข้า 280 บาทต่อคน
• เด็กโตถึงวัยรุ่นไม่เกิน 18 ปี – ค่าเข้า 380 บาทต่อคน
• ผู้ปกครองอายุ 18 ปีขึ้นไป – ค่าเข้า 180 บาทต่อคน
• ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป – เข้าฟรี
• วันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ใช้บริการได้ 3 ชั่วโมง ถ้าเกินคิดชั่วโมงละ 50 บาท วันธรรมดาเข้าได้ไม่จำกัดเวลา
# ต้องเข้าคิวด้านหน้าเพื่อ Register (สำหรับคนมาครั้งแรก) และซื้อตั๋วก่อนจะได้เป็นสายช้อมือยื่นให้พนักงานสแกนก่อนเข้าครับ
## ด้านในมีห้องน้ำเด็กและผู้ใหญ่พร้อม รวมถึงบาร์ขายอาหารและเครื่องดื่ม แต่ถ้าอยากจะออกมาด้านนอก สามารถแจ้ง check-out ชั่วคราวที่เคาน์เตอร์ด้านหน้าและเข้ามาใหม่ได้ครับ จะไม่ต้องถอดสายรัดข้อมือออก
# ที่นี่ค่อนข้างเข้มงวดเรื่องถุงเท้าที่ใช้ใส่เข้าไปด้านใน ต้องเป็นแบบมีปุ่มกันลื่นที่ด้านล่างเท่านั้นทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ผมเตรียมถุงเท้าไปแบบปกติ เค้าไม่ยอม ต้องซื้อใหม่เฉพาะของเค้าเลย คู่ละ 60 บาท เท่ากันทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เข้าไปจะต้องไปถอดรองเท้าวางที่ชั้นในห้องล็อคเกอร์ก่อน
ด้านในนี้จะมีแบ่งเป็นหลายโซนอีกทีหนึ่ง เหมาะสำหรับเด็กแต่ละช่วงอายุ ด้านหน้าสุดจะเป็นโซนสำหรับเด็กเล็กวัยหัดเดิน มีพวกบ่อบอล สไลเดอร์เล็กๆ มีโซนฝึกการทรงตัว เข้ามาด้านซ้ายจะเป็นพวกสนามบอลโยนลงห่วงเล็กๆ และมีโซนแบบผจญภัย Adventure สำหรับเด็กโตหน่อย พวกเดินสะพานแขวน ห้อยโหน และมีถ้ำค้างคาวให้เด็กมุดเข้าไปในช่องมืดๆเหมือนเขาวงกตหาทางออกอีกฝั่ง (ผู้ใหญ่ไม่ต้องกังวลมีวงจรปิดให้เห็นด้านในว่าเด็กตอนนี้อยู่ช่วงไหน)
เข้ามาด้านในสุดจะเป็นไฮไลท์ที่นี่เลยก็ว่าได้ เป็นโซนท่อให้มุดปีนป่ายและสไลเดอร์ขนาดใหญ่ เป็นพื้นยางและปิดมุมข้อต่อทั้งหมดปลอดภัยมาตรฐานสากล เข้ามาครั้งแรกยอมรับเลยว่าใหญ่มากเมื่อเทียบกับหลายๆที่ที่เคยมาครับ มีสไลเดอร์หลายแบบมาก มีกระดานสไลเดอร์ หรือห่วงยางโดนัทก็มี มีปีนเขาจำลองด้วย มีเรือโจรสลัดยิงลูกบอลผ่านปืนลม
ด้านข้างมีโซนที่สามารถปีนลงไปที่ชั้น 6 ได้ด้วย มีโซนเพิ่มเติมอีก คือ บ้านลมยักษ์ กับ สนามแข่งรถ
สรุปเอาเป็นว่าเยอะมากหลายโซน เด็กๆมาร้องว้าวติดใจไม่ยอมจะออกเลย ให้ 4 ดาวครับ
26 Likes0 Comment


