- หน้าแรก
/
- รูป The Baristro at Sriracha ศรีราชา ชลบุรี


กาแฟอร่อย บรรยากาศดีมีความมินิมอลสีขาวสะอาดตาบ่ายๆแบบนี้ก็ต้องหาคาเฟ่นั่งแหละ กาแฟซักแก้วสบายๆ
บรรยากาศ - ร้านอยู่เลียบทางรถไฟโซนอำเภอศรีราชา แถวหลังค่ายลูกเสือโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา หน้าร้านจอดรถได้เลย มีโบกี้รถไฟอยู่บนรางด้านหน้าทางเข้า
ห้องกระจกในร้านแอร์เย็นสบาย หามุมที่นั่งได้ตามชอบ มีทั้งโต๊ะที่นั่งกับหน้าบาร์ สั่งขนมเครื่องดื่มที่เคาน์เตอร์แล้วเอาเครื่องเรียกออเดอร์นั่งรอเลย
ราคา - กาแฟกับขนมเราบ่ายวันนี้ 260 บาท แพงที่ขนมเค้กนี่แหละมั้งนะ
รสชาติ - กาแฟ “AMERICANO” ของเราที่นี่ เราเลือกเมล็ดแบบ Candy Blend เป็นแบบคั่วอ่อน Tasting Notes เบอร์รีมีความเปรี้ยวชัดเจน กลิ่นหอมหวาน ไม่ค่อยได้กลิ่นแคนดี้นัก แต่โดยรวมก็ถือว่าทำออกมาได้ดี ดื่มง่าย สดชื่นครับ
ส่วน “Thai Tea Cake” วันนี้เนื้อแป้งเค้กนุ่มอร่อย แต่ตัวครีมชาไทยแข็งกระด้างไม่มีความละมุน เรากินคำเดียวพอเลย ส่งคืนแล้วแจ้งน้องที่ร้าน และได้รับคำตอบมาว่า “เค้กอยู่ในตู้แช่เลยแข็งแบบนี้ แค่แช่ข้ามวันวันเดียวก็แข็งและเป็นแบบนี้ทุกชิ้น” เราไม่ได้หวีดวีนหรือว่าอะไรนะ แค่แนะนำที่ร้านไปว่าตอนแช่เค้กให้หาฝาอะไรมาครอบเค้กหน่อยก็ดี เพราะไม่งั้นความเย็นจากตู้แช่จะทำให้เนื้อครีมบนเค้กแข็งกระด้าง(ลองดูจากในรูปเค้กของเราก็ได้นะ มันเป็นงั้นจริงๆ)
‼️ส่งท้ายตรงนี้... เรากลัวว่าเรื่องจะไม่ถึงเจ้าของร้านเลยแจ้งผ่าน Messenger หน้าเพจไปแล้ว แอดมินรับเรื่องและบอกจะปรับปรุงให้ดีขึ้น ขอให้รีบแก้ไขครับ ไม่งั้นเค้กในตู้ที่ร้านอาจจะทำลายความคาดหวังของลูกค้าที่สั่งอีกหลายๆคนนะครับ
0 Like0 Comment
