- หน้าแรก
/
- รูป รถไฟซีฟู๊ด


หน้าร้าน
ร้านอาหารทะเลในตลาดโต้รุ่ง รสชาติถูกปาก ราคาถูกใจ อีกทางเลือกของใครที่ไม่ต้องการไปนั่งร้านใหญ่ ร้านดัง 3.8 ดาวหลังจากผิดหวังกับร้านสวยร้านดังมาแล้ว เดินตลาดโต้รุ่ง อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เกิดอยากจิบเบียร์เย็น ๆ ซักขวดสองขวด เลยนึกถึงร้านนี้เลย ความจริงเล็งไว้หลายครั้งมาก เพราะร้านนี้ขึ้นชื่อในเรื่องของกุ้งมังกรตัวโต ๆ มีไว้ให้เลือกทานกัน แต่ก็ตัดใจสั่งไม่ได้สักที ยิ่งวันนี้ทานที่อื่นมาด้วยแล้ว ทำให้ไม่ได้สั่งเมนูนี้ ร้านนี้ตั้งอยู่ในตลาดโต้รุ่งหัวหินครับ เดินเข้าไปลึก ๆ จะอยู่ทางด้านซ้ายมือ สังเกตุไม่ยาก เพราะโซนนี้ของกินเยอะมาก วันนี้ไป กุ้งมังกรก็เหลือให้ทานเพียงไม่กี่ตัวเท่านั้น
พลาดเมนูกุ้งมังกรแล้ว จึงสั่งเป็นเมนูโปรดแล้วกัน หอยเชลล์ย่างเนย ที่นี่ขายในราคา 200 บาท พร้อมเบียร์อีก 2 ขวด ฮ่า ๆ ถือว่าพอรับได้นะ เพราะก่อนมาร้านนี้ผมได้ไปร้านที่ค่อนข้างบรรยากาศดีอยู่ร้านหนึ่ง สั่งเมนูเดียวกันนี้แต่ที่นั้นขายราคา 250 บาท พร้อมปริมาณหอยที่น้อยกว่า แถมดูน่าทานน้อยกว่าซะด้วย ทางด้านรสชาตินั้นถือว่าอร่อยเลยทีเดียว ทางร้านนำหอยเชลล์ไปลวกพร้อมปรุงรสชาติพอให้สุกก่อน จากนั้นนำฝาหอยมาย่างไว้ในเตา แล้วจึงใส่ตัวหอยเชลล์ลงไปในฝาอีกทีหนึ่งพร้อมทั้งเติมรสชาติและทำให้ดูน่าทานด้วยเนย กระเทียม และหอมผักชีซอยครับ จิ้มกับน้ำจิ้มรสชาติแซ่บ ๆ ของทางร้าน ถือว่าอร่อย น่ามาลองเลย
สุดท้าย การบริการของที่นี่ ถือว่าบริหารจัดการร้านได้ดีมาก ๆ แบ่งหน้าที่กันชัดเจนในการทำอาหารแต่ละอย่าง รวมถึงการเสริฟ การดูแลลูกค้าด้วย ผมเองก็ไปยื่นด้อม ๆ มอง ๆ อยู่ด้านหน้าที่วางกุ้งมังกร และเตาเผาอยู่นาน พนักงานก็พูดจาดี ชวนคุยดีครับ ... หากใครมาที่ อ.หัวหินแล้ว ไม่อยากไปเสียเวลาทานอาหารราคาแพงในร้านใหญ่ ๆ ร้านในตลาดโต้รุ่งหัวหินร้านนี้ก็เป็นอีกหนึ่งร้านครับ ที่น่ามาลองทานกัน รับรองราคาไม่แพง รสชาติถูกปากไม่น้อยทีเดียว
สรุป - รสชาติ 3.5/5
- บรรยากาศและความสะอาด 3.5/5
- การบริการและความรวดเร็ว 4/5
- ความคุ้มค่าและราคา 4/5
โดยรวม 3.75 เต็ม 5
ปล. เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านที่มีลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า (#732)
38 Likes0 Comment
