- หน้าแรก
/
- House wine ร้าน Finland Deer Cafe & Bistro


[เชียงใหม่] Striploin ที่เยี่ยมที่สุดที่เคยกินมา!3 ปี แล้ว ที่ร้านนี้ถือกำเนิดขึ้นในเชียงใหม่ กับเจ้าของวัย 63 ปี ที่ใช้ชีวิตในฟินแลนด์มา 20 ปี ด้วยชะตาพลิกผัน ทำให้กลับมาทำร้านสเต๊กที่เชียงใหม่แห่งนี้
แต่ด้วย passion เกี่ยวกับสเต๊กสูงส่ง ที่ออกมาจากทั้งแววตาและน้ำเสียง ทำให้เขา “หมกมุ่น” ในการปรุง การชิม การจิบ และละเลียดเนื้อจากทุกมุมโลก แล้วเอามาปรุงแบ่งปันให้ชาวเชียงใหม่ได้กิน
เรามาร้านนี้ในช่วงพฤศจิกา 64 ถึงร้าน 18.15 น. เลทจากเวลาจองไป 15 นาที แต่เรายังเป็นแขกคนเดียวของร้านวันนี้ คุณลุงเจ้าของร้านทักทายด้วยความเป็นกันเอง ยกเมนูซึ่งก็คือป้ายวางที่พื้นใช้มือเขียนมาให้เลือกที่โต๊ะ
วันนี้เรารีเควส ขอไม่แพงมาก เพราะยังเป็นมือใหม่ที่กินเนื้อสเต๊ก จึงได้ Strip-loin Wagyu MS 3-4 แบบ medium rare มาชิม คุณลุงรับคำแล้วเข้าครัวทันที
คุณป้าภรรยาเจ้าของเดินมาถามย้ำอีกครั้ง เพราะบอกว่าคุณลุงจะจำเมนูอื่นนอกจากเนื้อไม่ได้ หมกมุ่นขนาดนั้น!
“Strip-loin Wagyu MS3-4” มีเดียมแรร์
เนื้อชิ้นสวยถูกตัดแต่งมาอย่างดี มีขอบมันเกรียม ใช้มีดตัดพบว่าไม่เหนียว กลิ่นเนื้อหอมและชัดมาก พอกินเข้าไปเท่านั้นแหละ นี่เป็นstrip-loin ที่อร่อยที่สุดที่เคยกิน! เนื้อ texture ดีมาก นุ่ม เหนียว กรุบ หอมมันกำลังดี รสเข้มข้นโดยไม่ต้องใส่เกลือเพิ่ม ทานกับผักย่างและซอสพริกไทยที่ไม่จำเป็นและไม่ควรต้องจิ้ม ประสบการณ์นี้พีคมาก! ยิ่งกินกับ red wine ยิ่งเทพ!
สั่ง “cesar salad” และ “spaghetti carbonara” ก็อร่อยดีมาก แต่โดนเนื้อกลบหมด สุดท้ายปิดท้ายด้วยขนม panacotta และไอติมบราวนี่ทำเอง ก็อร่อยไม่แพ้กัน
ก่อนกลับคุณลุงชวนคุยอีกสักพัก ยกเนื้อมาอวด พร้อมเล่าเรื่องราวต่างๆ ได้ vibe ที่ดีมากๆ
ถึงแม้เราจะกินสเต๊กที่เชียงใหม่มาไม่กี่ร้าน แต่เรายกให้ร้านนี้เป็น specialty ของ steak อย่างแท้จริง และดีที่สุดสำหรับเรา ใครสายเนื้อห้ามพลาดเด็ดขาด.
1 Like0 Comment
