- หน้าแรก
/
- เส้นเล็กหมูตุ๋น ร้าน โรงก๋วยเตี๋ยว โครงการ I-Field


โรงก๋วยเตี๋ยว“โรงก๋วยเตี๋ยว” ร้านแบบโฮมทาวน์ย่านถนนกาญจนาภิเษก จะอยู่ด้านหน้าโครงการ I-Filed เลยหมู่บ้านมัณฑนา 3 ขึ้นไปไม่ไกลมาก ร้านคล้าย ๆ เอาบ้านมาทำเป็นร้านอาหาร ตกแต่งสวยงามโทนฟ้า สามารถนั่งได้ทั้งด้านหน้าร้านและนอกร้าน ที่นี่เมนูเด็ดจะเป็นหมูตุ๋น ที่ตุ๋นมานุ่มจนเหมือนละลายในปากได้
เส้นเล็กหมูตุ๋น (55 บาท) เส้นเล็กที่นี่ทางร้านจะลวกมาเหนียวนุ่ม น้ำซุปกลมกล่อมดี หมูตุ๋นที่นี่จะเป็นหมูชิ้นใหญ่ชิ้นเดียวตุ๋นหมักเครื่องเทศ ตุ๋นจะเปื่อยนุ่ม ๆ สมาชิกชมกันว่าเด็ดจริง ๆ
เส้นเล็กหมูตุ๋นต้มยำ (55 บาท) ชามนี้จะคล้าย ๆ ชามแรก แต่จะปรุงรสเป็นต้มยำรสจัดกว่า เหมาะสำหรับคนชอบกินรสจัด ๆ ถ้าสั่งต้มยำเพิ่มจะดีมาก ๆ
เส้นเล็กต้มยำหมู (50 บาท) จะเป็นเส้นเล็กน้ำใส ปรุงรสต้มยำแบบใส่ถั่วรสจะออกไปทางหวาน ๆ เปรี้ยวนิด ๆ แต่ไม่เผ็ดจัด เราต้องใส่พริกปุ่นเพิ่มให้รสจัด ๆ สำหรับเส้นเล็กเหนียวนุ่มจริงๆ หมูชิ้นลวกมานิ่ม ๆ กำลังดี หมูสับลวกมาดูน่ากินมาก ลูกชิ้นหมูที่นี่ก็อร่อยใช้ได้ เสิร์ฟพร้อมไข่ต้มยางมะตูม ฟินเลยค่ะ
บะหมี่แห้งหมูตุ๋น (55 บาท) สำหรับคนชอบกินแบบแห้ง สั่งบะหมี่ก็เป็นอีกทางเลือก
กระดูกเล้งต้มแซบ (55 บาท) ใครอยากกินเมนูแซ่บ ๆ ต้องไม่พลาดเมนูนี้ สมาชิกบอกว่ารสแซ่บสะใจมาก ๆ แทะเนื้อจากกระดูกไปเรื่อย ๆ ฟินดี
เกาเหลาต้มยำลูกชิ้นปลา (55 บาท) จานนี้ไม่ได้ชิมค่ะ แต่ว่าให้ลูกชิ้นปลามาไม่เยอะค่ะ 5 ลูกเอง กินแบบเส้น ๆ น่าจะอิ่มกว่า
ยำมาม่า (70 บาท) ยำมาม่ายำมารสเปรี้ยวถูกใจ หอมกลิ่นมะนาว จะเป็นหมูสับ หมูชิ้น ลูกชิ้นหมูที่อยู่ในก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ หมูนุ่มอร่อยเลย
ลูกชิ้นหมูลวกจิ้ม (50 บาท) ลูกชิ้นหมูร้านนี้เค้าอร่อยอยู่แล้วค่ะ ติดว่าน้ำจิ้มจะเป็นออกแนวหวาน ๆ ไม่เผ็ดมาก ถ้าได้น้ำจิ้มแบบซี้ฟู้ด คงจะฟินเลยค่ะ
แดงมะนาวโซดา (25 บาท) มะนาวโซดา (25 บาท) เราว่าน้ำร้านนี้จะเน้นหนักไปทางหวานไปหน่อยค่ะ ถ้ารสดีกรีความหวานได้จะดีมาก ๆ เลย รสเปรี้ยว ๆ นิด ๆ แต่ไม่ค่อยซ่าโซดาเท่าไร
โอวัลตินเย็น (25 บาท) โอวัลตินหอมเข้มข้นดีนะคะ ติดอย่างเดียวว่าหวานนำอีกเช่นกัน ต้องลดดีกรีความหวานสักนิด เฟอร์เฟคเลยค่ะ
ชามะนาว (25 บาท) เมนูนี้ไม่ได้ลองนะคะ แต่ก็น่าจะหวาน ๆ คล้าย ๆ กัน
เต้าฮวยนมสดมะพร้าวอ่อน (35 บาท) เนื้อเต้าฮวยเนียนนุ่ม ใส่มากับนมสด สดชื่น มะพร้าวอ่อน ๆ กินกรุบ ๆ อร่อยดีค่ะ เสียดายถ้าลดความหวานได้อีกนิด อร่อยไม่แพ้ใครเลยค่ะ
เฉาก๊วยทรงเครื่องนมสด (35 บาท) จะเป็นเฉาก๊วยใส่น้ำตาลทรายแดง ด้านล่างของแก้วเป็นนมสด ใส่มาในแก้วพลาสติกใส พร้อมหลอดดูดรูใหญ่ ๆ
โดยรวมเราว่าก๋วยเตี๋ยวร้านนี้อร่อยดีค่ะ ใช้วัตถุดิบดีเลย แต่พวกเครื่องดื่มเน้นไปทางหวานไปหน่อย ถ้าลดระดับความหวานมาได้นี่โอเคเลยค่ะ แต่ร้านจะไม่ใหญ่มากค่ะ น่าจะปรุงอาหารในครัว ค่อย ๆ ทำทยอยออเดอร์ออกมาทีละ 2-3 ชาม ยังงัยถ้าสมาชิกเยอะอาจต้องคอยนิดนึงค่ะ
25 Likes0 Comment



