- หน้าแรก
/
- รูป ครัวปลาทู (ทิดอ้วน) บางแสน


ร้านอาหารทะเลที่ไว้ใจได้ ควรค่าแก่มาทานสักครั้งขอเปิดด้วยการรีวิวอาหารของร้านนี้กันก่อนเลยก็แล้วกัน เมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี
• ปลาทูต้มมะนาว ราคา 130 บาท มีด้วยกัน 4 ตัวถ้วนเพราะไหนๆ มาร้านนี้ก็ต้องกินปลาทูให้สมกับชื่อร้าน เนื้อปลาทูออกไปทางนุ่มๆ มีกลิ่นเล็กน้อยแต่ก็ไม่ได้รบกวนการทานแต่อย่างใด รสชาติน้ำซุปจัดจ้านมากๆ เปรี้ยวนำ เผ็ดกลางๆ
• หอยลายผัดโหระพา ราคา 150 บาท ทางร้านใช้ไซส์กลางกำลังดี เนื้อไม่เหนียวและฝาเปิดทุกอัน ไม่ต้องลุ้นกาชาปองโคลนแต่อย่างใด มีความหนึบๆ ออกไปทางเค็มกำลังดี
• ทอดมันกุ้ง ราคา 160 บาท ยุคนี้ราคาทอดมันกุ้งไม่ถูกแน่นอน ดังนั้นหากเจอร้านที่ขายราคานี้อยู่ได้และเนื้อกุ้งแบบเต็มๆ ก็ต้องสั่งมาทานกันแหละ รสชาติดี กุ้งมาแบบเต็มๆ ไม่เจอเนื้อปลาผสมแต่อย่างใด ด้านนอกกรอบ เหมาะกับเด็กน้อยสุดๆ
• ปลาทูทอดน้ำปลา ราคา 120 บาท มาแบบกรอบๆ สีเหลืองทอง ขนาดตัวไม่เล็กและก็ไม่ใหญ่ ไซส์มาตรฐาน กรอบนอก นุ่มใน บางส่วนที่เป็นกระดูกสามารถทานได้เลย ตับปลาทูก็ยังมี เจอไข่ในบางตัว ส่วนที่อร่อยที่สุดก็หนีไม่พ้น หัวปลา กรอบสุดๆ
• ปลาหมึกผัดน้ำดำ ราคา 200 บาท ก็ไม่ได้ดูดำเหมือนร้านอื่นที่เคลือบเข้าไปถึงข้างในเลย มาเป็นแบบคลุกคลิก รสชาติน้ำจะออกหวานๆ กำลังดี ปลาหนึกเนื้อแน่น นุ่มอร่อย มีไข่เป็นบางตัว แล้วแต่ดวงเลยว่าจิ้มได้อันไหนมา
• ปูม้าแกะนึ่ง ราคา 750 บาท เสิร์ฟมาพร้อมทานเลย เนื้อปูหวานเจี๊ยบ น่าจะทำแบบสดๆ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดของร้านก็เข้ากันมากๆ ไข่ปูไม่แห้งกระด้าง และจิ้มกับซีฟู้ดก็ดีเช่นกัน ที่สำคัญราคานี้ต่อ 1 โลพร้อมทานแบบนี้ถือว่าไม่แพงเลยนะ
• ไข่ตุ๋นธรรมดา ราคา 120 บาท สั่งแบบไม่ปรุง ก็จะมาแบบลีนๆ ใสๆ รสชาติแบบคลีนมากๆ เพราะจะสั่งให้เด็กน้อยได้ทานด้วย ด้วยความที่ทางร้านใช้วิธีนึ่งในหม้อไฟเลย เดาว่าน่าจะจุดถ่านเอาเลยใช้เวลาทำค่อนข้างนานมาก ง่ายๆ ว่ากินเมนูอื่นหมดแล้ว เมนูนี้เพิ่งจะมา แต่ไม่ผิดหวังนะ ขูดๆ ก้นหม้อมาทานมีกลิ่นไหม้หน่อยๆ ถือว่าดีมาก
ต้องบอกเลยว่าร้านนี้เคยได้ยินแต่ช่ือ แต่ก็เพิ่งได้มีโอกาสมาทานสักที อาจจะเพราะว่าด้วยบรรยากาศร้านที่แบบเป็นบ้านๆ มากกว่า ไม่ได้มีวิวทิวทัศน์เหมือนร้านอื่นๆ แต่ยอมรับเลยว่าวัตถุดิบทำออกมาได้ดีมากๆ โดยเฉพาะปลาทูที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้าน ความอร่อยน่าจะอยู่ที่การจัดการวัตถุดิบที่ดี ทำให้ไม่ต้องปรุงอะไรเยอะก็อร่อยแล้ว
ตัวร้านอยู่ในบางแสนนั่นแหละ แค่ไม่ได้ติดทะเลและเดินทางด้วยรถยนต์จะสะดวกกว่า อย่างที่บอกไปว่าวิวร้านไม่มี เน้นนั่งกินกันร้อนๆ แล้วก็ไปกันต่อได้เลย วัตถุดิบบางวันอาจจะไม่มีแนะนำให้โทรสอบถามร้านค้าก่อนก็ได้ โดยเฉพาะตับปลาทูที่วันที่ไปก็หมดพอดีเช่นกัน การบริการโดยทั่วไปดี พนักงานอยู่ให้บริการตลอด เมนูที่ได้ช้าๆ แนะนำว่าต้องรอสักหน่อย หรือเลี่ยงไม่สั่งหากจะไปที่อื่นหรือต้องกลับเร็ว โดยรวมประทับใจเลยนะร้านนี้
#RainySeason2025
💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻
🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin
🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha
*กรณีต้องการนำรูปไปใช้งานให้ขออนุญาตและให้เครดิตทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถือว่าละเมิดลิขสิทธิ์
1 Like0 Comment
