- หน้าแรก
/
- รูป จ.จันทร์เพ็ญกำกิ๋นเมืองเหนือ


ออร์เดิฟเมือง
รสชาติยังไม่โดน การจัดการร้านไม่โอ!!!แอ่วเหนือ #20 @เมือง น่าน
มื้อเย็นเมืองน่าน อยากหาอาหารเมืองทาน แต่ก็ไม่อยากไปร้านที่นักท่องเที่ยวเยอะ เปิดหาในวงใน เจอร้านนี้ เลยขับมาลองดู
<<การเดินทาง>>
มาร้านตามแมปวงใน ถูกเป๊ะ ร้านมีที่จอดรถ
<<การจัดการค่อนข้างแย่>>
●●ขอบ่นหน่อยนะ●●
●●ใครไม่อยากอ่าน ก็ข้ามๆ ไปเน่อ●●
ร้านไม่ใหญ่มาก แต่มีน้องผู้หญิง เป็น front of house แค่คนเดียว วันที่ไป มีลูกค้าเข้า ไล่ๆ กัน 5 โต๊ะ (เรามาโต๊ะแรก) น้องรับออร์เดอร์ โต๊ะ 1-3 เรียบร้อย
โต๊ะ 4 (ผู้ใหญ่+ผู้สูงอายุ รวม 5 คน) มานั่ง รอเมนู ไม่มีใครสนใจ พวกท่านก็นั่งรอ งงๆ กันไป
โต๊ะที่ 5 (ผู้หญิง+ชายต่างชาติ+ผู้สูงอายุ รวม 4 คน) ผู้หญิงน่าจะรู้จักเจ้าของร้าน เพราะนางเดินเข้าไปหยิบเมนูเอง หยิบแก้วน้ำเอง และให้น้องมารับออร์เดอร์โต๊ะนางก่อน
โต๊ะ 4 เห็นก็งงดิ มาก่อนนี่ พวกท่านเดินออกเลย บอกไปหาร้านอื่นก็ได้ ระหว่างที่โต๊ะ 4 เดินออก มีผู้ชายอุ้มเด็ก (เดาว่าเจ้าของร้าน) มาเดินเปิดไฟในร้าน ฮีเดินสวนกลุ่มลูกค้าที่เดินออก ฮีก็ไม่แยแสด้วยแฮะ!! เรานั่งมอง ก็งงเล็กๆ
<<ฝากถึงเจ้าของร้าน>>
ถ้าคุณจะเน้นให้บริการแต่คนรู้จัก มันคงไม่เป็นผลดีต่อร้านคุณมั้ง ถ้าเราเป็นคนพื้นที่แล้วถูก treat แบบโต๊ะ 4 เราก็คงไม่กลับมาร้านคุณอีกหรอกค่ะ เราเชื่อว่าร้านอาหารอร่อยๆ ในน่าน มีอีกเยอะ
<<อาหาร>>
สั่ง 3 อย่าง
■ ออร์เดิฟเมือง (150)
มีน้ำพริกหนุ่ม (เผ็ด-อร่อย), น้ำพริกอ่อง (ไม่อร่อย), แคบหมู (อร่อยดี แต่เอาส่วนไหม้ๆ มาเสิร์ฟด้วย ไม่โอนะ), ไส้อั่ว (อร่อยมาตรฐาน), แหนม (อร่อยมาตรฐาน), ผักลวก
■ แกงฮังเล (100)
แพงมาก และไม่อร่อย ชามละ 100 มีหมูติดมันอยู่ 3 ชิ้น หมูเนื้ออยู่ 3 ชิ้นเล็ก ที่เหลือเป็นเศษและน้ำขลุกขลิก ดูเละๆ รสชาติหวานนำ ไม่หอมเครื่องเทศ หรือแกงฮังเลน่านเป็นแบบนี้ ไม่ค่อยชอบค่ะ
■ คั่วโฮะ (100)
นี่ก็แพง มีวุ้นเส้นผักมะเขือเปาะ ใส่หมูสามชั้นชิ้นเล็กๆ นิดหน่อย รสชาติโอเคอยู่ แต่ก็ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่ อธิบายไม่ถูกเหมือนกัน
<<สรุป>>
ไม่ประทับใจ ทั้งอาหาร และการจัดการร้าน มีโอกาสไปน่านอีก ร้านนี้ขอผ่านค่ะ
21 Likes0 Comment



