- หน้าแรก
/
- รูป โจ๊กบางกอก สะพานพระราม 5


ผัดกะเพรารสเด็ด เผ็ดอร่อยถึงใจ กินกับไข่เป็ดเยิ้มๆ อร่อยมากครับน้องๆนัดมาทานมื้อเที่ยงก่อนเราไปทำงานเย็นนี้
บรรยากาศ - ร้านอยู่บนถนนนครอินทร์ ข้ามสะพานพระราม5 มาแล้วชิดซ้ายเข้าเลนคู่ขนานจอดรถข้างทางแถวหน้าร้านได้เลย
ตัวร้านจะเป็นห้องเดียวมีครัวอยู่ด้านหน้า ใช้ร่วมกัน 2 ร้านคอแลปกันกับร้านโจ๊ก เมนูอาหารจึงมีหลากหลายทั้งข้าวจานเดียวประเภทตามสั่งและอาหารเช้าจำพวกโจ๊กกับไข่กระทะไรงี้
ราคา - สั่งข้าวกันคนละจาน น้ำหวานแก้เผ็ดคนละขวด เฉลี่ยจ่ายคนละประมาณร้อยนิดๆ
รสชาติ - เราจะพูดถึงแต่ของเรานะ สั่งเป็น “โคตรกะเพราเนื้อวากิว Dry Aged ราดข้าวเพิ่มไข่ข้น(ไข่เป็ด)” ขอบอกเลยนะว่าเผ็ดถึงใจ พริกฉุน หอมกลิ่นฟุ้งแต่แต่ตอนผัดในครัวลอยมาเลย แนะนำให้กินกับไข่ด้าวหรือไข่ข้นนะ จะช่วยทำให้รสชาติดีไม่เผ็ดมากด้วย
เติมพริก กระเทียม มะนาวฝานในพริกน้ำปลาของร้านที่เรียกได้ว่าดีงามตามฉบับที่หลายๆคอนเทนต์ของหลายๆคนที่ชอบพูดว่า “ให้ลูกค้าช่วยกันรักษาร้านที่ทำพริกน้ำปลาแบบนี้เอาไว้ให้ดี อย่าให้หายสาบสูญไปไหน” อร่อยแบบกินได้บ่อยๆไม่เบื่อแน่ครับ
แอบชิม “ผัดไทไข่เป็ดโบราณ” ของน้องไปคำนึง รสชาติฉ่ำไข่เป็ด มันๆเหนียวๆเข้มข้น แต่อร่อยไปอีกแบบจากผัดไทร้านอื่นๆทั่วไป
ปล. สีไข่เป็ดเวลาเอามาทำกับข้าวหรือทำไข่ดาว ไข่ข้น สีจะเข้มๆกว่าไข่ไก่ และมีกลิ่นเฉพาะตัว อร่อยฉ่ำมากๆฮะ 😋
0 Like0 Comment



