- หน้าแรก
/
- รูป ข้าวต้มอินเตอร์


เอ็นหอยผัดฉ่า แฉะและรสชาติแปลกๆ 100 บาท
มื้อค่ำที่เมืองตราด กับร้านข้าวต้มที่มีถึง 3 บรรยากาศที่ตราด ก็มีร้านข้าวต้มร้านนี้แหล่ะที่เป็นที่รู้จักของคนที่นี่ดี ร้านใหญ่ มีหลายโซน ทั้งห้องคาราโอเกะแบบรวม ที่นั่งด้านในร้าน และที่นั่งด้านนอกที่เป็นลานโล่งๆมีจอทีวีไว้ดูหนังและบอล อาหาร ก็เหมือนร้านข้าวต้มทั่วๆไป มีทั้งตามสั่งและพวกที่ต้มเป็นหม้ออย่างจับฉ่ายเป็นต้น ผมเลือกนั่งด้านใน เพราะวันที่ไปฝนตกปรอยๆนิดหน่อย กระหม่อมบางกลัวเป็นหวัด อย่าเสี่ยงดีกว่า เดี๋ยวจะเสียงานเสียการ รีบสั่งอาหารมาชิมดีกว่านะ
ไส้หมูพะโล้ ใช้ไส้หนาส่วนที่เป็นเส้นตรงๆและเป็นชั้นๆเหมือนส่วนกระเพาะ ดูน่ากิน แต่เสียอยู่อย่างนึงคือ เค้าไม่ได้ขูดไขมันด้านในของไส้ออก เลยเสียรสชาติไปเยอะ ต้องมานั่งขูดๆๆ ออกเอง จานนี้ 50 บาท
ยำไข่เยี่ยวม้า ไข่เยี่ยวม้าส่วนที่เป็นไข่แดงเยิ้มดี นำมารสจัด ใส่ถั่วมาเยอะดี แต่ขิงดองก็เยอะเกิน 70 บาท
เต้าหู้ทรงเครื่อง จานนี้น่าจะเด็ดที่สุดใน4อย่างที่สั่งมา ใช้เต้าหู้ไข่ตบแป้งทอด ทำน้ำแดงด้วยเนื้อปู เห็ดหอม ถั่วลันเตากระป๋อง ต้นหอม รสชาติกลมกล่อมหอมเหล้าจีนและน้ำมันงา คุ้มราคา 80 บาท
เอ็นหอบจอบผัดฉ่า จานนี้ผัดมาแฉะน้ำท่วมเสียทรง รสชาติก็แปลกๆ เหมือนผัดน้ำมันหอยผสมผัดพริกสด ไม่เหมือนผัดฉ่าในฝัน 100 บาท
โดยรวมถือว่าพอกินได้ครับ ร้านใหญ่กว้างขวาง ที่จอดรถก็หน้าร้านเลย มาตราดขับรถผ่านแยกไฟแดงที่จะเลี้ยวซ้ายไปคลองใหญ่ แต่เราตรงเข้าเมือง เลยแยกไปแค่ 50 เมตร ร้านอยู่ซ้ายมือครับ
15 Likes0 Comment
