- หน้าแรก
/
- รูป เจ๊เบิ๊บโภชนา


เกาเหลาทุกอย่าง
ต้มเลือดหมูร้อนๆ หอมพริกไทย อร่อยๆ หลังสีลมคอมเพล็กซ์โดยส่วนตัวตั้งแต่ทานต้มเลือดหมูมา ก็มีร้านที่ประทับใจ แบบอร่อยสุดๆ อยู่หนึ่งร้านค่ะ คือ "ร้านต้มเลือดหมูเฮียเล็ก" ที่อยู่ตรงจุดพักรถสายเอเชีย จังหวัดสิงห์บุรี แต่ก็ไม่ได้ผ่านไปบ่อยนัก พอได้ทานร้านเฮียเล็ก หลังๆเลยไม่ค่อยทานต้มเลือดหมูร้านไหนเลยค่ะ เพราะรสชาติไม่ถูกปากเท่า จนมาเจอ "ร้านเจ๊เบิ๊บโภชนา" ร้านนี้ ที่ถูกพบด้วยความบังเอิญจากการที่ปกติจะไปทานราดหน้าหลังสีลมคอมเพล็กซ์กับพี่ๆที่ออฟฟิศอยู่แล้ว
-บรรยากาศ-
ร้านนี้มีโซนให้นั่งทานสองที่ค่ะ เป็นโซนในบ้าน และโซนหน้าร้าน ทางร้านจะวางตู้เครื่่องกับหม้อน้ำซุปหม้อใหญ่ๆไว้ด้านหน้าร้าน ปรุงกันด้านหน้าแล้วยกเสิร์ฟค่ะ ถ้าไปทานตอนกลางวันลูกค้าค่อนข้างแน่นร้าน แนะนำให้ไปเร็วหน่อยค่ะ
-เมนู-
ต้มเลือดหมู ก๋วยจั๊บ
-อาหารที่สั่ง-
1.*** “ต้มเลือดหมู” (50 บาท) ต้มเลือดหมูชามนี้เสิร์ฟมาร้อนๆมีทั้งหมูชิ้น ทั้งเครื่องใน แบบชิ้นใหญ่กำลังทาน และผักกาดหอม น้ำซุปร้อนๆหอมพริกไทย รสชาติกลมกล่อมดีค่ะ ทานกับข้าวสสวยร้อนๆ อร่อยเลย
2.*** “กระดูกหมู” (40-50 บาท) ชามนี้มาแบบน่าทานมาก นึกถึงตอนที่คุณแม่ต้มน้ำซุป เราจะชอบเอากระดูกที่มีเนื้อเปื่อยๆมาแงะทาน อร่อยสุดๆค่ะ เนื้อหมูนุ่มๆหอมๆ
3.*** “หมูกรอบ” (40-50 บาท) เสิร์ฟมาพร้อมซีอิ๊วดำรสหวาน หมูกรอบดูสะอาดดีไม่มีหนัง ดูแล้วทอดมาได้ดี กรอบนอกนุ่มใน ไม่แข็งเลยค่ะ
-บริการ-
ตอนกลางวัยลูกค้าเยอะ อาจมีดูแลไม่ทั่วถึงกันบ้าง หรือต้องรอคิวกันหน่อยค่ะ
-การเดินทาง-
ร้านอยู่ด้านหลังสีลมคอมเพล็กซ์ค่ะ
KiMCHi WaSaBi
11/09/2014
30 Likes0 Comment


