- หน้าแรก
/
- ข้าวซอยเส้นสดเนื้อน่องลายและใบพาย • ราคา 269 บาท ร้าน Khao-Sō-i ข้าวโซอิ สีลม


ข้าวซอยเส้นสดเนื้อน่องลายและใบพาย • ราคา 269 บาท
ข้าวซอยพรีเมียม ร้านใหม่น่าลองข้าวซอยสไตล์พรีเมียมร้านดังจากเชียงใหม่มาเปิดใหม่ทั้งที ต้องลอง! เราไปถึงร้านช่วงก่อนเที่ยงนิดนึง (วันศุกร์) ไปกลุ่มใหญ่ด้วย ก็ยังลุ้นๆ ว่าจะมีที่นั่งมั้ย ปรากฏว่าจังหวะดี รอไม่นานเลยค่ะ ไม่ถึง 5 นาทีก็ได้โต๊ะแล้ว
ร้านนี้เค้าตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นๆ หน่อย เดินเข้าร้านไปมีกลิ่นข้าวซอยหอมคลุ้ง (คล้ายๆ กินแกงกะหรี่ญี่ปุ่นอยู่เหมือนกัน) แล้วก็มี open kitchen อยู่บริเวณชั้น 2 ด้วยค่ะ
ในโต๊ะเราสั่งเมนูข้าวซอยมา 2 อย่าง คือ ข้าวซอยเส้นสดเนื้อน่องลาย+ใบพาย ราคาชามละ 269 บาท และข้าวซอยเส้นสดไก่โซอิ ราคาชามละ 149 บาท แต่เราขอรีวิวไปที่ข้าวซอยเนื้อนะคะ เพราะเป็นเมนูที่เรากิน ข้าวซอยร้านนี้น้ำซุปเค้าครีมมี่มากเลยค่ะ แต่ก็ยังมีกะทิถ้วยเล็กๆ เพิ่มมาให้อีก เผื่อใครชอบข้นๆ ซึ่งสำหรับเราแค่ที่เค้าเสิร์ฟมาก็ข้นมากแล้วค่ะ รสชาติน้ำซุปออกแนวนุ่มๆ และค่อนข้างหวานไปหน่อยสำหรับเรา แนะนำว่าบีบมะนาวลงไปช่วยได้เยอะเลยค่ะ ในส่วนของเส้นสด ก็นุ่มดีค่ะ มีความหนึบนิดๆ และไม่เหม็นกลิ่นเปรี้ยวของแป้งหมัก จัดว่าดี มาถึงเนื้อกันบ้าง เนื้อเค้าดูพรีเมียมสมราคาดีนะคะ ให้เยอะด้วย แต่เนื้อใบพายเหนียวไปหน่อย เนื้อน่องลายจะนุ่มกว่า แต่ถ้าตุ๋นเปื่อยกว่านี้อีกนิดนึงจะยิ่งอร่อย
ของกินเล่น สั่งมา 3 อย่าง
1) เต้าหู้ทอดโซอิ ราคา 99 บาท texture คล้ายๆ เต้าหู้ปลา ตัวเต้าหู้รสชาติเค็มนิดๆ จิ้มกับน้ำจิ้มที่เสิร์ฟคู่กันมาก็อร่อยลงตัวดีค่ะ
2) เกี๊ยวโซอิซอส ราคา 109 บาท อันนี้คล้ายเกี๊ยวซ่าลวก ลูกใหญ่ ไส้แน่น รสชาติดีค่ะ ไม่ติดหวาน
3) สันคอหมูคั่วเกลือ ราคา 119 บาท รู้สึกว่าของกินเล่นเมนูนี้ว้าวสุด เพราะสันคอหมูเค้าน่าจะมีการหมักให้เปรี้ยวนิดๆ สไตล์หมูทอดที่เป็นอาหารเหนือ แล้วพอเอามาทอดกับพริกเกลือก็เพิ่มมิติของรสชาติเข้าไปอีก
สรุปคือร้านนี้เป็นร้านข้าวซอยพรีเมียมที่ใช้วัตถุดิบดี ข้าวซอยเครื่องแน่น เนื้อเยอะ แต่ราคาอาหารก็จะสูงตามไปด้วย รสชาติข้าวซอยออกแนวฟิวชั่น ไม่ใช่รสชาติอาหารเหนือแท้ๆ และรสชาติน้ำซุปค่อนข้างหวาน (ใส่มะนาว หรือน้ำปลาเพิ่ม ก็ช่วยได้) โดยรวมถือว่าอร่อย แปลกใหม่ น่าลอง แต่อาจจะไม่ถูกปากคนชอบอาหารเหนือแท้ๆ สักเท่าไหร่
1 Like0 Comment




