
4.0

‘อาหารเช้าจากโรงแรม Hotel Croom โรงแรมน้องใหม่ย่านสีลมเครือ Nishitetsu’โรงแรม Hotel Croom เป็นโรงแรมเปิดใหม่ล่าสุดบนถนนสีลม ซึ่งโรงแรมนี้เป็นโรงแรมในเครือ Nishitetsu ที่ลดระดับดาวลงมาให้มีความเป็น local ขึ้น แต่ความเป็นญี่ปุ่นยังอยู่ครบเหมือนเดิมแน่นอน มีทั้งห้องซักผ้าที่มีเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญให้บริการ ฟิตเนส และรีเซปชั่นที่พูดญี่ปุ่นได้ด้วย
ในส่วนห้องอาหารของโรงแรมมีชื่อว่า Daidai อยู่ที่ชั้น B ของโรงแรม คำว่า Daidai แปลว่า ส้มส้ม ล้อไปกับสีส้ม ที่เป็นสีประจำของโรงแรม เปิดให้บริการบุฟเฟ่ต์อาหารเช้า ในช่วงเวลา 06.00 - 10.30 น. และเมนู a la carte สำหรับลูกค้าทั่วไปในช่วงกลางวันค่ะ
อาหารเช้าของที่นี่มีหลายสไตล์รวมกัน ทั้ง Japanese, Western และไทย แต่ละชนิดก็หมุนเวียนกันไป มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง
🍳Egg Station เมนูไข่ที่นี่เป็น a la carte สามารถสั่งกับพนักงานได้เลย ไม่ว่าจะเป็น poached egg, fried egg, scrambled หรือ omelette ท็อปปิ้งหลักๆพร้อม รสชาติอร่อยตามมาตรฐานดีค่ะ
🥓ไส้กรอก เบคอน ไส้กรอกเป็นไส้กรอกอาราบิกิ เนื้อแน่น หนังกรอบ ใช้ได้เลย ส่วนเบคอนก็เนื้อเยอะดีค่ะ
🍞ขนมปัง/เบเกอรี่ ชอบที่มีเตาติ๊งให้อุ่นครัวซองค์ รสชาติใช้ได้ ตามมาตรฐานค่ะ
🍜อาหารไทย อาหารไทยก็ไม่น้อยหน้า จัดสเตชั่นหมุนเวียนไปทุกวัน วันที่กุ๊กไก่ไปเจอหมูสะต๊ะ กะเพราหมูสับ มัสมั่นไก่ รสชาติกลางๆ ต่างชาติสามารถทานได้ค่ะ ส่วนก๋วยเตี๋ยวไก่ที่ได้ทานจากสเตชั่น น้ำซุปรสชาติออกหวาน แต่โดยรวมก็ใช้ได้นะ
🍛อาหารญี่ปุ่น ที่ห้ามพลาดเลยโซนนี้ จัดเต็มสมเป็นโรงแรมเชนญี่ปุ่น เริ่มต้นที่ไข่หวาน ซาบะย่าง ไข่ตุ๋นญี่ปุ่น ยำสาหร่าย นัตโตะ เมนไตโกะ และแกงกะหรี่ไก่ แนะนำแกงกะหรี่ไก่ ทานคู่กับข้าวสวยแล้วรสชาติดีเลยค่ะ
🥤เครื่องดื่ม ซิกเนเจอร์ของที่นี่เป็นชาไทย ตัวชาเข้มข้น หวานน้อย ยิ่งได้น้ำแข็งมาทานด้วยนี่ฟินเลย แถมเครื่องดื่มจากไลน์อาหารเช้าของทีนี่สามารถใส่แก้ว take away ออกไปได้ด้วย ชอบโรงแรมเชนญี่ปุ่นเพราะแบบนี้เนี่ยแหละค่ะ555555
สรุป เป็นอาหารเช้าที่มีไลน์อาหารหลากหลายดี รสชาติกลางๆ ทานได้ แต่ชาเย็นอร่อยค่ะ55555 ที่ประทับใจที่สุดคือการบริการของพนักงาน พนักงานทุกคนเซอร์วิสดีมากกกก ดูแลทุกสเตชั่น น่ารักมากๆเลยค่ะ😍😍
#Wongnai2025
0 Like0 Comment
