- หน้าแรก
/
- รูป Oriental Spoon


Brunch เล็กๆ แต่คุณภาพเต็มเปี่ยม บรรยากาศชิลๆโรงแรม twin palms เป็นโรงแรมเล็กๆระดับห้าดาวอยู่แถวๆหาดสุรินทร์ (น่าจะมีประมาณแปดสิบห้อง)
Sunday Brunch ของที่นี่ ต้องบอกเลยว่าติดท๊อปๆของภูเก็ตอย่างแน่นอน คุณภาพอาหารแบบเน้นๆ ถึงแม้ไลน์อาหารจะเยอะไม่เท่ากับกรุงเทพ แต่ด้วยราคา 1300+ ถือว่าคุ้มแสนคุ้มเลยทีเดียว (สำหรับคนทานเยอะแบบเรา) แต่ถ้ารวม alcohol ด้วย ราคาก็จะสูงขึ้นไปอีกนะคะ
ไลน์ที่นี่จะเริ่มต้นด้วยพวกของทะเลสด และเค้าท์เตอร์ซูชิ/ซาซิมิ ต่อด้วยพวกสลัด ของทานเล่น cold cut, cheese หรือพวก appitizer เล็กๆน้อยๆ สำหรับพวกผัดสลัดนั้น ถือว่าจัดเต็ม มีผักให้เลือกเยอะมาก น้ำสลัดก็เพียบ ส่วนพวกยำหรืออาหารทานเล่นก็คุณภาพดีมากๆค่ะ.. ถ้าเดินเข้าไปในห้องด้านใน จะเป็นพวกอาหารหลัก ซึ่งจะมีทั้งไทยและเทศ รวมถึงของพื้นเมืองภูเก็ตอีกสองสามอย่าง วันที่ไปก็มีพวกแกงๆ ขนมจีน ปลาทอดราดพริก หรือใครสนใจพวก steak หรือ bbq ribs อะไรแบบย่างๆก็มีให้เลือกเช่นกัน.. เนื่องจากเป็น brunch อาหารพวกไส้กรอกทอดหรืออาหารเช้าก็ยังมีตั้งอยู่นิดหน่อย แต่เราไม่ได้ชิมค่ะ
theme ของ sunday brunch ที่นี่จะเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบของแต่ละอาทิตย์นะคะ ซึ่งครั้งล่าสุดที่เราไปนั้น ได้ลองกินข้าวผัดลูกเกด กับปูอลาสก้าผัดผงกะหรี่ดู รสชาติเยี่ยมเลย แต่ที่นี่เค้าจะให้มาเป็นจานเล็กๆ กะให้เหลือที่สำหรับทานอย่างอื่นต่อ :) อาหารทะเลสด อาหารอร่อย บรรยากาศชิวๆ ชอบมากค่ะที่นี่ แถมเค้าจะมีเล่นพวกดนตรีสดให้ฟังด้วย.. ครั้งล่าสุดที่ไป ก็มีหนุ่มแคลิฟอร์เนียมานั่งเล่นเปียโนร้องเพลงให้ฟังด้วย (ร้องเพราะสุดๆ กินอิ่มแล้วยังนั่งฟังต่ออีกครู่ใหญ่ๆ)
พวกชองหวานมีให้เลือกไม่มากนัก แต่ก็ครอบคลุมทั้งขนมหวานไทยและฝรั่ง ฝั่งขนมไทยก็มีพวกข้าวเหนียวมะม่วง สาคู ข้าวเหนียวดำ บัวลอย ฝั่งฝรั่งก็มีเค้กประมาณสามอย่าง เทรามิสุ เครมบรูเล่ คาราเมลคัสตาร์ด น้ำพุช๊อกโกแลต กับพวกผลไม้ไว้ให้ล้างปากค่ะ คือก็มีแบบพอดีๆ ไม่น้อยไม่เยอะจนเกินไป กินเสร็จอิ่มพอดี มีกาแฟตบท้ายอีกซักแก้วนี่แฮปปี้สุดๆ
โดยรวมแล้ว ที่นี่เป็น sunday brunch ที่เราแนะนำสำหรับภูเก็ตเลย เท่าที่เห็นแขกหลายท่านจะเป็นแขกประจำ ส่วนมากจะเป็นต่างชาติ เดาว่าน่าจะเป็นแหล่งรวมตัวของพวก expat เลยละมั้งคะ ^^ ถ้าใครทานเสร็จ ไปเดินเล่นแถวหาดหรือไป catch beach club ของโรงแรม นั่งดื่มอะไรย็นๆหลังจากนั้นก็เปลี่ยนบรรยากาศดี หรือใครจะเล่นน้ำก็เหมาะ แถวนั้นฝรั่งเพียบเลยค่ะ..
ยิ่งตอนเย็นๆมาดูพระอาทิตย์ตก จิบค๊อกเทลไปก็ดีไปอีกแบบ เพราะพระอาทิตย์ตกทางด้านนั้นพอดี :)
1 Like0 Comment


