- หน้าแรก
/
- รูป โอยย! ราเมน OOOi ramen


ราเม็งชามโต ปริมาณเยอะ อร่อยจุใจถ้าขับรถเลยพุทธบูชา 36 ขึ้นไปนิดเดียว จะมีร้านราเม็งอยู่ร้านนึงแอบอยู่ข้างๆร้านเล่าจึงลูกชิ้นปลา โดยขับรถเข้าไปในซอยก่อนถึงร้านเล่าจึงได้เลยครับ แล้วจากนั้นก็เดินมาที่มีโคมไฟใหญ่ๆ ก็จะถึงร้านครับ
ตัวร้านเป็นร้านแบบชั้นเดียวครับ มีสองโซนเหมือนต่อขยายออกไปแบบไม่ได้ตั้งใจ ที่นั่งมีเยอะพอสมควรครับ ร้านนี้ขายอาหาร 2 รูปแบบคือชาบู และ ราเม็งครับ โดยตอนแรกพนักงานจะถามเลยว่าอยากทานเป็นแบบไหนครับ สำหรับวันนี้ผมเลือกเป็นราเม็ง พนักงานจะให้เรา Create เมนูราเม็งของเราได้ตามใจชอบโดยการจดใส่ในกระดาษ ที่จะมีตัวเลือกให้เราตั้งแต่ขนาดของชาม (ปริมาณ) ความนุ่มของเส้น น้ำซุป ใส่น้ำมันเจียวหรือไม่ ความเผ็ด เพิ่ม Topping พิเศษ และจะมี Topping หลักที่เราตัดอออกถ้าอันไหนไม่อยากให้ใส่ครับ ราคาจะเริ่มต้นที่ 98 ไปจนถึง 248 บาทครับ
สำหรับเมนูที่สั่งวันนี้ผมเลือกเป็น
- ขนาดใหญ่ ราคา 158 บาท: เส้นแบบนิ่ม ก็นิ่มกำลังดีครับ แต่โดยส่วนตัวชอบแบบแข็งมากกว่า น้ำซุปเป็นทงคัตสึดั้งเดิม รสชาติใช้ได้ ออกรสนมๆกำลังดีค่อนไปทางเค็มหน่อยๆ สั่งแบบไม่เผ็ดก็จริง แต่เราสามารถเติมพริกเผาที่อยู่บนโต๊ะลงไปได้ ซึ่งอันนั้นแหละครับที่เผ็ด Topping ที่ให้ใส่มีด้วยกัน 6 อย่าง โดยรวมแล้วค่อนข้างดี อย่างหมูชาชูก็นิ่มครับ แต่ชิ้นไม่ค่อยสวยสักเท่าไร หน่อไม้มาเป็นชิ้นโตคล้ายๆ หน่อไม้จีน หมูสับแบบบดละเอียด อร่อยดีมีคลุกกับซอสนิดหน่อยครับ เห็ดหูหนูและต้นหอมซอยก็ใช้ได้ครับ ใส่มากำลังดีครับ ส่วนที่สั่งเพิ่มก็คือไข่ซอสญี่ปุ่น รสชาติยังเฉยๆอยู่ครับ ออกจะเค็มจากซอสมากเกินไปสักหน่อย
- ยำสาหร่าย ราคา 38 บาท: มีโรยไข่กุ้งนิดหน่อย ตัวสาหร่ายยำมาเค็มๆนิดๆ เสียดายตรงที่ไม่ค่อยเย็นเท่าไรครับ
โดยรวมแล้วรสชาติอาหารคืออร่อยเลยครับ ปริมาณอาหารค่อนข้างคุ้มค่ากับราคาเลยครับ การบริการค่อนข้างช้าไปสักหน่อย พนักงานหน้าตาดูไม่ค่อยยิ้มแย้มสักเท่าไรครับ ในส่วนของเครื่องดื่ม ถ้าสั่งเป็นชาเขียวเย็นจะเป็นแบบ Refill ราคา 28 บาทต่อท่านครับ ตัวชาค่อนข้างจืดไปสักหน่อยครับ ส่วนของชาบู ถ้ามีโอกาสจะมารีวิวครับ
11 Likes0 Comment
