- หน้าแรก
/
- รูป จิรวัฒน์ ภัตตา


หมูกระทะร้อน
มาเลย!!! อร่อยทุกอย่าง ^^ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ครอบครัวผมทานบ่อย เพราะร้านอยู่แถวบ้านและเป็นร้านที่พ่อกับแม่ชอบมากครับ ถ้าวันอาทิตย์ไหนอยู่กับพร้อมหน้าและไม่มีใครอยากทานร้านไหนเป็นพิเศษ ส่วนใหญ่จะมาทานกันที่ร้านนี้แหล่ะครับ ^^
ร้าน จิรวัฒน์ ภัตตา อยู่บนถนนราษฎร์บูรณะ ระหว่างซอยราษฎร์บูรณะ 19 กับ 21 จอดรถริมถนนบริเวณหน้าร้านได้ครับ ...ร้านเป็นร้านตึกแถว 2 ห้อง บรรยากาศภายในร้านดูเก่าๆขลังๆตามแบบร้านอาหารจีนเก๋าๆหน่อย ปกติผมจะนั่งทานที่โต๊ะกลมชั้นล่าง เพราะบรรยากาศและการเรียกพนักงานดีกว่านั่งชั้นบน แต่ถ้ามากับหลายคนและต้องการนั่งโต๊ะกลมต้องไปชั้นบนครับเพราะโต๊ะกลมชั้นบนจะใหญ่กว่าครับ การบริการที่นี่ถึงว่ากลางๆ ตามแบบร้านอาหารจีนทั่วไป
เมนูที่ทานครั้งนี้มี หมูกระทะร้อน 300 บาท , ลูกชิ้นกุ้งราดซอสไข่กุ้ง 10 ลูก 300 บาท , ทอดมันกุ้ง 10 ชิ้น 300 บาท , เต้าหู้ทรงเครื่อง 250 บาท , ปลากระพงนึ่งซีอิ้ว 350 บาท , ผักบุ้งไฟแดง 150 บาท , ต้มยำกุ้ง 200 บาท , ข้าวผัดกุ้ง 70 บาท , หมูสะเต๊ะ 20 ไม้ 120 บาท , กะลอจี๊ 150 บาท , น้ำเก็กฮวย 20บาท/คน
... หมูกระทะร้อน : เป็นเมนูเด็ดที่มักจะสั่งเป็นเมนูแรกครับ เสริฟมาในกระทะร้อนๆ รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน แต่ครั้งนี้แปลกๆคือ ทุกทีที่ทานหมูหมักจะนุ่มมาก แต่ครั้งนี้หมูแข็งไปหน่อย หมักมาไม่นุ่มเหมือนที่เคย หวังว่าคงจะเป็นแค่ครั้งนี้นะครับ เพราะยังไงผมก็ยังจะสั่งนะครับ ^^"
... ลูกชิ้นกุ้งราดซอสไข่กุ้ง : เมนูนี้ลองสั่งครั้งแรก อร่อยดีครับ ลูกชิ้นรสชาติใช้ได้ เปลือกแข็งไปนิด ซอสไข่กุ้ง ข้นๆ รสชาตินุ่มๆเนียนๆ
... ทอดมันกุ้ง : ของชอบของเด็กๆเลย ทอดมันกุ้งร้านนี้อร่อยครับ มาทุกครั้งสั่งทุกครั้งครับ ^^
... เต้าหู้ทรงเครื่อง : เมนูนี้ก็สั่งเกือบทุกครั้งเช่นกัน เต้าหู้นุ่มๆ หมูสับเนียนๆ น้ำซีอิ้วหมอและเค็มกำลังดี อร่อยครับ ^^
... ปลากระพงนึ่งซีอิ้ว : เป็นเมนูปลาที่สั่งบ่อยที่สุดเพราะแม่กับแฟนไม่ทานเผ็ด เมนูนี้จึงเหมาะกับทุกคน เนื้อปลาสุกทั่ว เนื้อแน่น น้ำซีอิ้วหอม อร่อย แนะนำให้ลองครับ ^^
... ผักบุ้งไฟแดง : รสชาติใช้ได้ มาตราฐานทั่วไปครับ
... ต้มยำกุ้ง : น้ำซุปต้มยำรสแซ่บ เข้มข้น เผ็ดกำลังดี ทานเมนูอื่นแห้งๆ มาซดน้ำซุปแล้วแซ่บจริงๆ
... ข้าวผัดกุ้ง : ของเด็กๆ ผู้ใหญ่ห้ามแตะ -_-"
... หมูสะเต๊ะ : หมูชิ้นใหญ่ เนื้อหนานุ่ม น้ำจิ้มสะเต๊กรสชาติดี มีขนมปังปิ้งให้ด้วย มาถึงร้านต้องสั่งเลยเพราะต้องใช้เวลาปรุงนานเหมือนกัน แต่ไม่ผิดหวังแน่นอนครับ ตอนนี้ไม้ละ 6 บาท เห็นว่าอาจจะปรับขึ้นตามราคาหมูนะครับ ^^"
... กะลอจี๊ : ปิดท้ายด้วยของหวานแบบจีนๆ อร่อยครับ แต่ทานเยอะไม่ได้กลัวร้อนในครับ ^^
โดยรวมแล้ว ครั้งนี้เมนูส่วนใหญ่ยังรักษามาตราฐานของร้านไว้ได้ แต่หมูกระทะนี่สิ ทำให้ทุกคนบ่นกันเลย เรื่องราคาไม่ค่อยรู้เพราะส่วนใหญ่ทานฟรีครับ แต่ครั้งนี้พอมาดูราคาบางเมนูแอบแพงเหมือนกันครับ ถ้าอยู่ในภาวะปกติจะให้ 4-5 ดาวเลย แต่ครั้งขอให้ 4 ดาวนะครับ ^^
1 Like0 Comment


