- หน้าแรก
/
- รูป ก๋วยเตี๋ยวเพิ่มพูน ซอยโชคชัยร่วมมิตร 1


น้ำซุปรสชาติเข้มข้น
ก๋วยเตี๋ยวหมู เนื้อหมูสด หมักได้นุ่มมาก ร้านเก่าแก่ ที่ควรค่าแก่การถ่อสังขารไปกินกลับมาคืนสู่สามัญกันมั่ง ไปร้านหรูมาหลายร้านละ
คราวนี้อยากให้คนที่อยู่แถวๆ นั้น ไปลองกินกันจังเลย เพราะเราไปกินมาแล้ว ติดใจความนุ่มของเนื้อหมูสดมากๆ มันนุ่มแบบหมูหมักที่เค้าใส่ในราดหน้าอ่ะ แล้วยังมีหมูเปื่อย ไส้ ตับ หัวใจ เอ็น ที่ตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม กับลูกชิ้นอีกด้วย ครบเครื่องนะ แต่ถ้าใครไม่ชอบอะไรก็ไม่ต้องใส่อันนั้น แต่เสียอย่างที่เส้นบะหมี่ของเค้ามันเป็นเส้นแบน ที่เราไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ เพราะมันกระด้างๆ ไงไม่รู้ ชอบแบบเส้นกลมมากกว่า
และที่พิเศษกว่าร้านอื่น นอกจากหมูสดจะนุ่มแล้ว ก็ยังมีทีเด็ดอีกอย่าง อยู่ที่พวกเครื่องปรุงนี่แหละ มันคือ “น้ำเต้าหู้ยี้” เค้าจะมีไว้ให้ในพวงเครื่องปรุงเลย เอาไว้ปรุงรสก๋วยเตี๋ยว แปลกดี เราเพิ่งเคยเห็นอ่ะ แต่พอเติมลงไปแล้ว มันก็อร่อยมากขึ้นจริงๆ นั่นแหละ อ้อ แล้วถ้าเราสั่งแบบแห้ง เค้าก็จะมีน้ำซุปถ้วยน้อยๆ มาให้ด้วยนะ รสชาติก็จะออกแนวพะโล้ๆ นิดนึงนะ คือมีกลิ่นเครื่องเทศด้วย
เพิ่มพูนก๋วยเตี๋ยวหมูเปิดขายมานานกว่า 29 ปีแล้วนะ เก่าแก่ดีป่ะล่ะ ถามป้าแก แกบอกว่าตอนแรกร้านอยู่ที่สุทธิสาร แล้วก็ย้ายมาอยู่ที่ ปากซอยวิภาวดี 16/10 นี่แหละ
ถ้าใครชอบกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อ คูหาข้างๆ ที่เป็นเจ้าของเดียวกัน เค้าจะแยกขายก๋วยเนื้อตุ๋นต่างหากเลย แต่อันนี้มิได้ชิม เลยไม่รู้ว่าเป็นไงนะ แต่ดูจากการหมักหมูแล้ว เนื้อก็น่าจะอร่อยไม่แพ้กัน
ก๋วยเตี๋ยวชามละ 30 บาท พิเศษ 40 เกาเหลาก็ 30 – 40 บาท มีเกาเหลาหม้อไฟด้วยชุดละ 150 บาท
ส่วนเส้นทาง ก็ให้เริ่มที่ห้าแยกลาดพร้าว เข้าเส้นวิภาวดีมุ่งหน้าไปทาง ม.หอการค้า เลยตึกการบินไทยมาหน่อย สักประมาณ 500 เมตร ซอยวิภาวดี 16 จะอยู่ทางซ้ายมือ เป็นซอยที่ใหญ่ที่สุดแล้ว ถ้ามาจากทางห้าแยกลาดพร้าว จะสังเกตง่ายมาก พอเข้าซอยแล้ว ให้ตรงมาอีกแค่ 300 เมตรร้านจะอยู่ทางขวามือ หน้าปากซอยวิภาวดี 16/10 สังเกตป้ายสีเหลือง ตัวหนังสือสีแดง ที่เขียนว่า “เพิ่มพูนก๋วยเตี๋ยวหมู” เอาไว้
อ้อ ร้านปิดทุกวันจันทร์นะจ๊ะ
0 Like0 Comment


