วิธีทำ “ยำพาสต้าลุยสวน” เมนูยำรสแซ่บนัว จานเดียวอิ่มท้องพร้อมสุขภาพดี!
 1. วิธีทำ “ยำพาสต้าลุยสวน” เมนูยำรสแซ่บนัว จานเดียวอิ่มท้องพร้อมสุขภาพดี!

วิธีทำ “ยำพาสต้าลุยสวน” เมนูยำรสแซ่บนัว จานเดียวอิ่มท้องพร้อมสุขภาพดี!

เอาใจสายเฮลตีแถมเพิ่มแต้มสุขภาพดีด้วย “ยำพาสต้าลุยสวน” เมนูยำรสชาติแซ่บนัว เผ็ดยั่ว ๆ ใครกินต้องติดใจเผลอแป๊บเดียวหมดจาน
writerProfile
4 ส.ค. 2020 · โดย
เวลาเตรียม
30 นาที
เวลาปรุง
30 นาที
แคลอรี่
500 Kcal/เสิร์ฟ
สำหรับ
3 เสิร์ฟ
Video at https://www.facebook.com/WongnaiCooking/videos/300416151016359/

วันนี้พิมขอเอาใจสายเฮลตีกันสักนิดนึงนะคะ เพราะเมนูที่พิมเลือกมาในวันนี้มีผักเยอะมาก ๆ คุณค่าทางโภชนาการนี่เพียบ! ได้ยินว่าผักเยอะอย่าเพิ่งหันหน้าหนีไปก่อนนะคะ เพราะเรื่องรสชาติบอกเลยว่าไม่แพ้เมนูไหน ๆ ที่พิมเคยทำแน่นอน ไปพบกับ “ยำพาสต้าลุยสวน” เมนูยำรสแซ่บที่ขอบอกเลยว่าเข้ากันสุด ๆ ทั้งน้ำยำรสแซ่บคลุกเคล้ากับเส้นพาสต้า และแซลมอน อื้มมมมม! แค่เห็นเป็นต้องกลืนน้ำลายไปหลายอึกเลยทีเดียว ใครที่ไม่ใช่สายเฮลตีก็ทำกินได้เหมือนกันนะคะ เหมาะกับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักสุด ๆ เพื่อน ๆ คนไหนพร้อมแล้วตามพิมมาจดสูตรพร้อมวิธีทำกันได้เลยจ้า!

ยำพาสต้าลุยสวน
วัตถุดิบ “ยำพาสต้าลุยสวน”

วัตถุดิบ

 1. แอคเนซี เอลิเก ไตรคัลเลอร์ เบอร์ 656 (พาสต้าเกลียว 3 สี) 300 กรัม
 2. ปลาแซลมอน 200 กรัม 
 3. เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
 4. น้ำพริกเผา 2 ช้อนโต๊ะ
 5. น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
 6. น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
 7. น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ
 8. พริกขี้หนูซอย 1 ช้อนโต๊ะ
 9. ขิงแก่หั่นเต๋า 30 กรัม
 10. มะนาวหั่นเต๋า 30 กรัม
 11. หอมแดงซอย 30 กรัม
 12. ตะไคร้ซอย 30 กรัม
 13. ใบมะกรูดฉีก 4-5 ใบ
 14. ผักชีฝรั่งซอย 20 กรัม
 15. ใบสะระแหน่ 20 กรัม
 16. เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 40 กรัม

วิธีทำ
STEP 1 : ต้มเส้น + ทอดปลาแซลมอน

 • ตั้งน้ำให้เดือดแล้วใส่เกลือลงไป ตามด้วย แอคเนซี เอลิเก ไตรคัลเลอร์ เบอร์ 656 (พาสต้าเกลียว 3 สี) ใช้เวลาต้มเส้นนาน 5 นาที เมื่อ แอคเนซี เอลิเก ไตรคัลเลอร์ เบอร์ 656 (พาสต้าเกลียว 3 สี) สุกดีแล้ว ให้ตักขึ้นพักสะเด็ดน้ำเตรียมไว้
 • นำน้ำมันใส่กระทะเล็กน้อยรอจนน้ำมันร้อนแล้วนำด้านหนังของปลาแซลมอนลงไปทอดจนกรอบ และทำแบบนี้จนครบทุกด้าน ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมันเตรียมไว้
ยำพาสต้าลุยสวน
เมนูนี้เราเลือกใช้แอคเนซี เอลิเก ไตรคัลเลอร์ เบอร์ 656 (พาสต้าเกลียว 3 สี) 
ยำพาสต้าลุยสวน
นำด้านหนังของปลาแซลมอนลงไปทอดจนกรอบ

STEP 2 : ทำยำพาสต้าลุยสวน

 • ผสมน้ำยำโดยใส่น้ำพริกเผา น้ำปลา น้ำตาลทราย และน้ำมะนาว ในชามผสมให้เข้ากัน จากนั้นใส่พริกขี้หนูซอย ขิงแก่หั่นเต๋า มะนาวหั่นเต๋า หอมแดงซอย ตะไคร้ซอย ใบมะกรูดฉีก ผักชีฝรั่งซอย ใบสะระแหน่ และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากับน้ำยำ
 • นำ แอคเนซี เอลิเก ไตรคัลเลอร์ เบอร์ 656 (พาสต้าเกลียว 3 สี) ที่พักไว้ และปลาแซลมอนที่ทอดเตรียมไว้ก่อนหน้านี้ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากันอย่างเบามือเพื่อไม่ให้เนื้อแซลมอนเละ
ยำพาสต้าลุยสวน
ผสมเครื่องยำลุยสวน
ยำพาสต้าลุยสวน
คลุกเคล้าให้เข้ากันอย่างเบามือ

STEP 3 : จัดเสิร์ฟ

 • นำ “ยำพาสต้าลุยสวน” ที่คลุกเคล้าเข้ากันดีแล้วจัดใส่จานเสิร์ฟ เพื่อน ๆ อาจจะกินกับผัดสดต่าง ๆ เช่น แตงกวา ก็ได้นะคะ เพียงเท่านี้เราก็มีเมนูยำรสชาติถูกปาก แถมยังเพิ่มแต้มสุขภาพดีอย่าง “ยำพาสต้าลุยสวน” ไว้กินกันแล้วจ้า!
ยำพาสต้าลุยสวน
จัดเสิร์ฟ “ยำพาสต้าลุยสวน” ใส่จาน
ยำพาสต้าลุยสวน
 “ยำพาสต้าลุยสวน” พร้อมกินแล้วจ้า!

แซ่บจนหยุดกินไม่ได้เลยใช่ไหมคะ ? กับเมนู “ยำพาสต้าลุยสวน” ที่มาพร้อมกับรสชาติของยำลุยสวนแบบไทย ๆ ที่ถูกปากเราแบบสุด ๆ คลุกเคล้าจนเข้าเนื้อกับแซลมอนทอด และพาสต้าคุณภาพพรีเมี่ยมจากอิตาลี แอคเนซี เอลิเก ไตรคัลเลอร์ เบอร์ 656 พาสต้าเกลียว 3 สี ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงเพราะทางแอคเนซีได้เพิ่มคุณประโยชน์ด้วยการผสมผักต่าง ๆ ลงไปในเส้นด้วย โดยสีเขียวได้มาจากผักโขม สีส้มได้มาจากมะเขือเทศ และสีเหลืองได้มาจากข้าวสาลีดูรัม และนำมาผ่านกระบวนการอบแห้งแบบพิเศษ ทำให้ได้พาสต้าคุณภาพที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง สีสันสวยน่ารับประทาน เต็มไปด้วยรสชาติของข้าวสาลี หอม อร่อยแบบต้นตำรับอิตาเลียนแท้ ๆ เพียงแค่เพื่อน ๆ นำไปต้มในน้ำเดือดเพียง 5 นาทีเท่านั้น! เราก็จะได้พาสต้าเกลียว 3 สีที่ทั้งเหนียวนุ่ม และเคี้ยวหนึบ นอกจากเมนู “ยำพาสต้าลุยสวน” แล้ว แอคเนซี เอลิเก ไตรคัลเลอร์ เบอร์ 656 (พาสต้าเกลียว 3 สี) ยังทำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ หรือเมนูอื่น ๆ ได้อีกเพียบเลยล่ะค่ะ หากเพื่อน ๆ ต้องการซื้อแอคเนซี เอลิเก ไตรคัลเลอร์ เบอร์ 656 (พาสต้าเกลียว 3 สี) เหมือนพิมบ้างล่ะก็สามารถหาซื้อได้ที่ซูเปอร์มาร์เกต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปได้เลยนะคะ และอย่าลืมถ่ายรูปเมนูมาอวดพิมกันบ้างล่ะ รออยู่นะจ๊ะ!

#SinoCookingClub #ทำได้อร่อยแน่นอน 

ยำพาสต้าลุยสวน
แอคเนซีพาสต้าเกลียว 3 สี (เบอร์ 656)