- รวมรีวิว ร้านอาหาร เนื้อต้มบ้านสิงห์

รีวิว เนื้อต้มบ้านสิงห์
ต้มแซ่บเผ็ดถึงใจ พ่อครัวกันเอง
หลังจากคุยงานเสร็จ แวะออกมาหาอะไรกิน เจ้าถิ่นแนะนำให้มาลองความแซ่บ ร้านอยู่ริมๆ ถนนใหญ่ ขาเข้ากรุงเทพ ที่จอดรถเยอะมากไม่ต้องห่วง บรรยากาศแบบร้านเตี๋ยวทั่วไป มีสัก 10 โต๊ะ มาถึงก่อนเที่ยงเล็กน้อย เลือกโต๊ะนั่งสบายๆ ตอนประมาณ 12:15 ลูกค้าเต็มร้านเลย เลือกได้ว่าจะ หมู/เนื้อ , เกาเหลา/ใส่เส้น รสชาติปรุงมาได้เผ็ดแซ่บแล้ว ใช้พริกสดซู่ซ่า ใครสายอ่อนกินเผ็ด คงต้องแพ้พ่ายไปดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ รสชาติแซ่บจี๊ด
ร้านนี้อยู่บนถนนเพชรเกษม ขากลับจากจ.เพชรบุรี อยู่เส้นระหว่างเพชรบุรีและราชบุรีจะมีป้ายบอกทางเล็กๆอยู่ ร้านตกแต่งด้วยของเก่า (อาจจะเคยเป็นร้านเหล้ามาก่อน) มีอยู่ประมาณ 10 โต๊ะ จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่รสชาติของต้มยำ ใส่พริกขี้หนูตำลงไป ที่เหมือนเรากินต้มแซ่บ ราคาอยู่ที่ชามละ 40-50บาทดูเพิ่มเติม
ตำนานความอร่อย ของคนชอบความแซบ
เนื้อต้มบ้านสิงห์ มีทั้งแบบต้มยำ และ ต้มแซบครับ ไปกี่ครั้งก็สั่งแต่ต้มแซบไม่เคยกินต้มยำซักกะที แต่สอบถามคนกินต้มยำเขาก็ว่าอร่อย แต่ไม่จัดจ้านเท่า ต้มแซบ เมนูทั้ง 2 ของร้านนี้เรียกเหงื่อของคุณได้เลย เพราะความแซบความเผ็ดที่ขึ้นชื่อ จนเป็นตำนานที่มาจากราชบุรี จะสั่งแบบเกาเหลาข้าวเปล่า หรือ ชอบแบบมีเส้นก็ตามอัทธยาศัยได้เลยครับดูเพิ่มเติม
ร้านสไตล์กันเอง รสชาติมาตรฐาน เปรี้ยวนำ
บังเอิญเจอร้านนี่จากวงใน เลยเข้าไปลอง ต้มเนื้อโอเคครับ เนื้อเยอะ ซุปออกเปรี้ยวนำ ตับวัวลวกมาได้กำลังดีมากๆ ก๋วยเตี๋ยวหมู รสชาติมาตรฐานครับ ใครหาอะไรกินแถวๆนั้น ลองเข้าไปอุดหนุนได้ครับ ราคามิตรภาพ น้ำเก๊กฮวยหอมมาก แต่หวานไปหน่อย ถ้ารอน้ำแข็งละลายก็โอเคเลย มีที่จอดเหลือเฟือครับดูเพิ่มเติม