- หน้าแรก
/
- น้ำฝรั่ง ร้าน Carrot


ช่วงนี้ขอมาซ้ำร้านนี้บ่อยๆ ก่อนร้านจะปิดตัวลงร้านนี้เป็นร้านประจำของคุณแม่มาตั้งแต่ร้านเปิด ก็ 20 ปีแล้วค่ะที่เป็นลูกค้าประจำกันมา คิดอะไรไม่ออก คุณแม่ชวนไปร้านนี้ตลอด จน 3-4 ปีหลังมานี่เราต้องชวนคุณแม่ไปร้านอื่นมั่ง ลองอะไรแปลกๆ มั่ง 555
ซึ่งล่าสุดที่พาคุณแม่ไปร้านนี้ เจอประกาศหน้าร้านว่าร้านจะหมดสัญญาเช่า และจะไม่ขายต่อแล้ว ซึ่งร้านจะปิดตัวลงปลายเดือนเมษานี้ ช่วงนี้ก็จะไปร้านนี้กันบ่อยๆ หน่อยค่ะ ก็ค่อนข้าง emotional นิดนึง เหมือนกับว่าเพื่อนสนิทจะย้ายบ้าน ย้ายโรงเรียน จะไม่ได้เจอกันแล้ว
ร้านตั้งอยู่ในเนเบอร์ เซ็นเตอร์ ห้าแยกวัชรพล มีที่จอดรถของโครงการค่ะ
ร้านติดแอร์ ตกแต่งง่ายๆ นั่งสบายๆ มีอาหารจานเดียว กับข้าว อาหารฝรั่งง่ายๆ ราคาไม่แพงเลยค่ะ อาหารจานเดียว 40-50฿ ขึ้นไป
เมนูอร่อย
1. สลัดปลา - ต้องสั่งทุกครั้งที่มาร้านนี้ค่ะ ผักสลัดใช้แบบเบสิค กะหล่ำฝอย มะเขือเทศ หอมใหญ่ ปลาทอดเป็นปลาดอรี่ชุบแป้งทอด กรอบนอก นุ่มใน ทีเด็ดคือน้ำสลัดค่ะ เค้าทำน้ำสลัดเอง เป็นน้ำสลัดข้นรสเปรี้ยวนำ หวานตามนิดๆ อร่อยมากค่ะ
2. ปลาผัดพริกไทยดำ - ปลาชุบแป้งทอดราดซอสพริกไทยดำ หอมพริกไทย รสชาติกลมกล่อม เพิ่มน้ำปลาพริกหน่อย อร่อยแหล่มมาก
3. ปลาผัดกะเพรา - ปลาชุบแป้งทอดราดซอสกะเพราค่ะ รสชาติกลมกล่อม อร่อยเช่นกัน
4. ไส้กรอกทอด - ร้านนี้ใช้ไส้กรอกคุณภาพดีค่ะ ทอดมากรอบๆ ทานเพลินดี
5. สลัดกุ้งทอด - ก็เหมือนสลัดปลานะคะ แต่เปลี่ยนเป็นกุ้งชุบแป้งทอด ทอดมาร้อนๆ กรอบอร่อย
เดี๋ยวก็ไปอีกค่ะ ครบสองวีคแล้วจะมารีวิวใหม่ 5555
44 Likes0 Comment



