- รวมรีวิว ร้านอาหาร ก๋วยเตี๋ยวเรือ (สนั่น) เมืองปทุม (เจ้าเก่า) รสเด็ด

รีวิว ก๋วยเตี๋ยวเรือ (สนั่น) เมืองปทุม (เจ้าเก่า) รสเด็ด
อร่อย. นุ่ม. ละมุนลิ้น
หลายๆคนแนะนำก๋วยเตี๋ยว. ผมขอแนะนำ "ข้าวหมูตุ๋น" "ข้าวหมูตุ๋น" ด้วยหมูตุ๋นที่นุ่มละมุน ยังมีกลิ่นหอมของเครื่องเทศ ทำให้เมนูนี้เป็นเมนูเด็ดอีกอย่างที่นำเสนอ "เกาเหลาหมู" อีกเมนูแนะนำ อร่อยไม่แพ้กัน กินคู่กับกากหมู. จะเพิ่มความอร่อยได้อีก ทางร้านมีทั้งหมูและเนื้อให้เลือกชิม. ในราคาอาหารบนเกาะถือว่าไม่หนักสามารถรับได้น่ะครับดูเพิ่มเติม
เป็นก๋วยเตี๋ยวเรือที่อร่อยมากๆครับ สำหรับคนชอบทานก๋วยเตี๋ยวถ้ามาหน้าทอนห้ามพลาดเลยครับ น้ำซุปเข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องเทศ
ร้านอยู่ถนนริมทะเลหน้าทอนติดกับธ.ไทยพาณิชย์ ทานตั้งแต่ชามล่ะ20บาท ตอนนี้ราคาขึ้นแล้วแต่ก็ถือว่าไม่แพง ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกอร่อยมากๆน้ำซุปนี่หอมเครื่องเทศเข้มข้น เนื้อก็เปื่อยนุ่มลิ้นอ่ะ ใครชอบทานเนื้อรับรองไม่ผิดหวัง นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ยังมีเมนู ข้าวเนื้อตุ๋นพริกไทยดำ,ข้าวหมูตุ๋นพริกไทยดำ,ลูกชิ้นปิ้งและเกาเหลาหม้อไฟชาบูดูเพิ่มเติม
ร้านข้าวร้านแรกที่ทานบนเกาะสมุย!
มาเที่ยวสมุยครั้งแรก มีเพื่อนเป็นไกด์ เพื่อนแนะนำให้ลองทานร้านนี้ค่ะ เราสั่งข้าวหน้าหมูอบมาลอง 50.- เอง หมูนิ่มกำลังดี มีน้ำซุปให้ 1 ถ้วย แอบมันไปนิด แต่ก็ใช้ได้ เพื่อนเราสั่งข้าวหน้าคอหมูย่าง เมนูนี้ก็ 50.- อร่อยป่าวไม่รู้ แต่น้ำจิ้มคอหมูอร่อยค่ะ (แอบไปจิ้มมา) สั่งเอ็นหมูปิ้งมาอีก 3 ไม้ ไม้นึงมี 5 ลูก อร่อยดีค่ะ พนักงานยิ้มแย้ม เป็นกันเองดูเพิ่มเติม
ก๊วยเตียวเนื้อเข้มข้น
ร้านก๊วยเตี่ยวเรือหมู-เนื้อ อยู่บริเวรท่าเรือเฟอร์รี่สมุยคับ เริ่มต้นด้วยลูกชิ้นปิ้ง ผมสั้งเอ็นเนื้อกับเนื้อ รสชาติดีคับเด้งดี แต่น้ำจิ้มหวานไปหน่อย ตามด้วยเกาเหลาเนื้อ น้ำซุปเข้มข้นดีคับ แต่ผมทานรสจัดแค่เติมน้ำส้มกับพริกก็อร่อยแล้วคับ ทางร้านยังมีกากหมูแยกขายด้วย อร่อยดีคับ ทางร้านยังมีเมนู หม้อไฟชาบู อยากกินมากแต่มาคนเดวเนอะกินไม่ไหว รอหาคนมากินด้วยแล้วจะบอก สรุปคือถ้าใครหาร้านก๊วยเตียวเน...อ่านต่อ
ปริมาณเยอะแบบชามเดียวอิ่ม ซุปหอม หมูนุ่มดี ติดมีความมันไปนิดมีพริกน้ำส้มช่วยทำให้อร่อยขึ้นมาก ราคาบ้านๆ 50 บาท
คุ้มค่าราคา และปริมาณดูเพิ่มเติม