- รวมรีวิว ร้านอาหาร ส้มตำโคราชเจ้าเก่า ซอยประชาอุทิศ 33 หน้า 7/11 ใหญ่ ศรีไทยคอนโด ปิด renovate กลับมา 1 มีนา

รีวิว ส้มตำโคราชเจ้าเก่า ซอยประชาอุทิศ 33 หน้า 7/11 ใหญ่ ศรีไทยคอนโด ปิด renovate กลับมา 1 มีนา
ร้านส้มตำแถวบางมดที่ไม่ควรพลาด
เป็นหนึ่งในร้านส้มตำที่ราคาไม่แพง ปริมาณเยอะใช้ได้ รวมทั้งรสชาติเองก็จัดจ้านเช่นกัน รวมทั้งเคยทานมาหลายครั้งแล้ว ครั้งนี้เลยมารีวิวสักครั้ง ตำแหน่งร้านอยู่บนประชาอุทิศ ห่างจากตัวมหาลัยพอสมควร เป็นร้านตึกแถว มีที่นั่งทั้งด้านนอกและด้านใน หากอยากทานจิ้มจุ่มควรนั่งด้านนอกจะไม่ร้อนครับ สำหรับวันนี้ไม่เน้นจิ้มจุ่ม แต่ต้องการทานส้มตำมากกว่า เลยสั่งมาด้วยกัน 4 เมนู - ก้อยหมูสุก ราคา 60 บาท: ปริมาณเย...อ่านต่อ
ร้านส้มตำที่ชอบที่สุดในย่านนี้
ร้านนี้เป็น้รานส้มตำอยู่หน้าซอยประชาอุทิศ30หน้าพระจอมเกล้าครับ รอบมอมีร้านส้มตำหลายร้านมากส่วนตัวผมก็กินมาหลายร้านแต่ร้านนี้ถูกใจที่สุดเลยครับ ส้มตำรสชาติกลมกล่อมกำลังดีมากๆ เปรี่ยว หวาน เค็ม เผ็ดมาแบบกำลังดี เปรี้ยวนำ กินแล้วสดชื่น ไม่เผ็ดระห่ำจนเกินไป แต่สำหรับคนชอบกินเผ็ดๆแนะนำสั่งเพิ่มเผ็ดครับ ไก่ย่าบก็อร่อยครับแถมน้ำจิ้มขอบที่นี่ยังเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนกับที่อื่นๆที่เคยกินมา ต้องลองครับ ส...อ่านต่อ
ร้านเป็นตึกแถว
หมูแดดเดียวอร่อย จิ้มจุ่มรสชาดไม่ถึงนะเราว่า ยำผักบุ้งกรอบ ผักบุ้งกรอบดีมาก กรอบนาน แต่น้ำราดไม่อร่อยเราว่ารสมันหวานเลี่ยนนะ ส้มตำไข่เค็มเฉยๆไม่ดีไม่แย่ อาหารสั่งแล้วมาเสิร์ฟได้เร็วมากนะชอบ พนง.ในร้านก็โอเคเป็นกันเองดี ตอนไปมีเด็กตัวเล็กเป็นพนง.เสิร์ฟด้วยขยันดี แต่แอบรู้สึกนิ๊ดๆว่าของบางอย่างก็ไม่น่าให้เด็กยกมานะดูเพิ่มเติม
ไม่ค่อยปลื้มเพราะมันเค็ม
มื้อนี้สั่งกลับบ้านค่ะตำปูปลาร้าเค็มมากๆ ใส่มะนาวให้หน่อยมากๆค่ะ คือเราต้องหามะนาวที่เค่าใส่ลงมาละบีบน้ำมันซึ่งมันเป็นเสี้ยวของเสี้ยวมาะนาวเติมไปก็เหมือนๆเดิม ถ้าเพิ่มเปรี้ยวมากกว่านี้จะอร่อยนะค่ะ เมนูอื่นไม่เคยลอง ขอลองร้านส้มตำอื่นก่อนละกัน ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ค่ะ ราคามาตราฐานส้มตำค่ะอ่านต่อ
โอเคเลยค่ะรสชาติ
อยู่ฝั่งเดียวกับ มหาลัยkmutt บางมด เคยไปทานหลายครั้ง ชอบส้มตำโคราชกับตำข้าวโพด และยำถั่วพลู ยำถั่วพลู 80 บาทแต่เชื่อว่าคุ้มราคาค่ะ มีกุ้งปลาหมึกไข่หมูสับเยอะ ส้มตำราคา 30-40 บาท ไม่มีไก่ย่างนะค่ะ มีหมูทอด ไก่ทอด ปลาดุกย่าง คราวหน้าถ้ามีโอกาสจะไปลองชิมจิ้มจุ่มค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านส้มตำใกล้ ม.พระจอมเกล้าธนบุรี
เมนูที่ประทับใจที่สุด คือ ยำถั่วพลู 70 บาท อร่อยมากกกก แต่เวลาสั่งจะไม่ใส่ปลาหมึกนะคะ ให้เป็นกุ้งล้วนแทน รู้สึกปลาหมึกไม่สดเท่าไร ส่วนเมนูอื่น -ตำไข่เค็ม : จะติดหวานแต่ใช่ได้คะ -ไส้ทอด : กรอบนอกนุ่มใน -ไก่ทอด : เฉยๆคะ บางทีก็ทอดทิ้งไว้นาน -คอหมูย่าง : เหนียวไปนิด แต่น้ำจิ้มเด็ดมากดูเพิ่มเติม