รีวิว ศิริชัย
เมื่อเช้าแบบง่ายๆ
ร้านตั้งอยู่แถวอนุเสาวรีสามกษัตริย์ โดยตัวร้านอยู่ตรงหัวมุมเป็นลักษณะตึกแถว ซึ่งแถวนี้ต้องจอดรถตามริมถนน ส่วนเมนูที่มาชิมครั้งนี้อย่างข้าวมันไก่อกไม่หนัง ตัวข้าวสำหรับผมว่ามันไม่ค่อยนิ่ม ส่วนไก่ถือว่าใช้ได้ น้ำซุปก็พอใช้ได้ ราคาก็กลางๆดูเพิ่มเติม
รสชาติพอกินได้ครับผ่านมาก็ลองดู
มาวิ่งมาราธอนที่เชียงใหม่ เลยจัดข้าวมันไก่ศิริชัยไก่ตอนนุ่มใช้ได้แต่ข้าวไม่ค่อยหอมข้าวซอยไก่รสชาติใช้ได้ครับราคาไม่แพงจานละ 40 50 บาท ถือว่าโอเค น้ำจิ้มไก่ มีกระเทียมและพริกขี้หนูให้ใส่รสชาติเข้มข้นดี ติตรงข้าวอย่างเดียวที่ไม่ค่อยหอม ผ่านมาก็ลองมาชิมดูนะครับดูเพิ่มเติม
อร่อยนะสำหรับข้าวซอย...แต่ข้าวมันไก่มันไม่เหมือนเดิมอ่ะ
ปรกติร้านนี้ทุกครั้งที่มาเชียงใหม่ยังไงก้อต้องมาทานนะ และก้อเช่นเคยมาครั้งนี้ก้อมาทาน แต่ครั้งนี้มันไม่ใช่อ่ะ ข้าวไม่หอม ไก่แปลกๆ น้ำจิ้มไม่รู้จิบอกไม่ถูก แต่สำหรับข้าวซอยยังคงรสชาดอร่อยเหมือนเดิม น้ำเข้มข้น ปรุงมะนาวน้ำตาลอีกนิดหน่อย อร่อยครับดูเพิ่มเติม
ร้านข้าวซอยที่อร่อยมากสำหรับการกินครั้งแรก
อีกครั้งกับการตะลุยกินที่เชียงใหม่ นำทางโดยผองเพื่อนให้เรามาพบกับร้านข้าวซอย บรรยกาศร้าน : เป็นร้านข้างถนนที่อยู่ในย่านท่องเที่ยวทำให้มีคนแวะเวียนมาโดยตลอด ตัวร้านค่อนข้างแคบเพื่อให้สามารถรับลูกค้าได้เยอะ อาจจะอึดอัดสำหรับคนนั่งชิวเล็กน้อย อ าหาร : อร่อยเหาะดีงาม ควรค่าแก่การลิ้มลองมีกลิ่นหอมกะทิอ่อนๆ ยิ่งยีบมะนาวลงไปยิ่งอร่อย แต่เพราะลองกินครั้งแรกเลยไม่รู้ว่า รสชาติที่อร่อยนั้นเป็นแบบนี้รึเ...อ่านต่อ
รวดเร็ว อาหารไม่แพงมาก รสชาติใช้ได้
มาร้านนี้ครั้งแรก แต่ไม่ได้เจาะจงว่าจะเป็นร้านนี้ ร้านอื่นคนนักขนาดเจ้า เลยมาเห็นร้านศิริชัยคนบ่ค่อยนักเท่าไหร่ บวกกับเป็นตอนกลางวันด้วยค่ะคนเลยเยอะ และเราหิวมากกให้ไปรอกินก่ะบ่ไหวเนอะ เลยมาร้านนี้ ร้านศิริชัยอยู่ตรงหัวมุมเห็นชัดเลย ป้ายใหญ่ มาถึงบริการดี ยิ้มแย้มแจ่มใจ อู้จาน่าฮัก เราสั่งข้าวซอยไก่ ข้าวมันไก่ตอน และก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น3ชามแต่บ่ะได้ถ่าย อาหารได้เร็วมากๆๆ ชอบตรงนี้ รสชาติข้าวซอยเหม...อ่านต่อ
ร้านข้าวมันไก่น้ำจิ้มรสเด็ด
ร้านนี้หาไม่ยากเลยค่ะ ผ่านที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงใหม่ ตรงมาทางอนุสาวรีย์สามกษัตรย์ ก่อนถึงมีสี่แยก ร้านอยู่ตรงหัวมุมด้านขวามือค่ะ ร้านนี้ชอบตรงข้าวมันไก่ มีข้าวมันที่หอม น้ำจิ้มเราสามารถเติมพริก เติมขิงได้ตามชอบค่ะ เหมาะสำหรับลูกค้าที่มีเด็กสามารถทานได้เลยค่ะ เมนูของร้านไม่ได้มีเพียงข้าวมันไก่นะค่ะ ยังมีข้าวซอย เครื่องตุ๋นต่างๆอีกด้วยค่ะดูเพิ่มเติม