- รวมรีวิว ร้านอาหาร ขนมเบื้องชาววัง ตรงข้ามคณะเภสัชฯ

รีวิว ขนมเบื้องชาววัง ตรงข้ามคณะเภสัชฯ
อร่อยราคาไม่แพง
เป็นร้านขายขนมเบื้องเล็กๆ ตั้งอยู่ด้านหน้าเย็นตาโฟศรีพิงสาขาสวนดอก แล้วขนมเบื้องชิ้นเล็กพอดีคำ ทาครีมมาไม่เยอะหวานกำลังดี กรอบอร่อยราคาไม่แพง มีำส้หวานกับไส้เค็ม นอกจากนี้ยังมีขนมเบื้องแบบอบกรอบด้วย ก็จะกรอบและเก็บได้นานกว่าทั่วไปดูเพิ่มเติม
ขนมเบื้องจิ๋ว กรอบๆ พอดีคำ
วันนี้จะมาแนะนำ ร้านขนมเบื้อง ย่านสวนดอก ร้านอยู่ติดกับเย็นตาโฟศรีพิงค์ ฝั่งตรงข้าม คณะเภสัชศาสตร์ มช. ที่ร้านจะเป็น ขนมเบื้องจิ๋ว แบบพอดีคำ ราคากล่องละ 20 บาท มี 2 ไส้ ไส้หวานกับเค็ม อร่อยดีครับ มีโอกาสมาชิมกันครับดูเพิ่มเติม
หาขนมเบื้องกินหลังจากมากินข้าว
ร้านตั้งอยู่หน้า7-11 ถนนสุเทพโดยแต่ก่อนทางร้านบอกเป็นรถเข็น ตอนนี้ย้ายมาตั้งอยู่หน้า7-11 ที่ร้านจะเป็นขนมเบื้องมีทั้งไส้หวานและไส้เค็ม แต่เป็นขนาดจิ๋ว โดยที่ร้านขายชุดละ20บาท เลยลองซื้อมาชิม1ชุดเป็นไส้หวาน ตอนแรกกะจะกินในรถ แต่พอลองชิมคำแรกแล้วรู้สึกเพลิน เดินได้ไม่ถึงไหนขนมเบื้องหมดเพราะพอดีคำแถมรสชาติไม่หวานเลี่ยนจนเกินไปถือว่าโอเค ส่วนที่จอดรถแถวนี้ก็ต้องจอดตามริมถนน ใช้การเดินเป็นหลักดูเพิ่มเติม
ขนมเบื้องจิ๋ว
ร้านขนมเบื้องชาววังร้านนี้เป็นร้านรถเข็นที่ตั้งอยู่ที่หน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาสุเทพค่ะ ร้านนี้มีมานานแล้วค่ะ จะขายขนมเบื้องแต่ขนมเบื้อที่นี้จะไม่เหมือนที่อื่นตรงที่ขนมเบื้อที่ร้านนี้ จะชิ้นเล็กๆนิดเดียวเองค่ะ แบบทานได้คำละสองชิ้นเลย ครีมของที่ร้านนี้ก็ไม่หวานมากด้วยค่ะ มีให้เลือกไส้เค็มกับไส้หวาน แนะนำให้สั่งแบบเพิ่มครีมค่ะ อร่อยมากเลย ขายถาดละ 20 บาทค่ะ สามารถสั่งแบบรวมทั้งสองไส้ได้เลยค่ะดูเพิ่มเติม
ขนมเบื้องชาววังขนาดพอดีคำ
ขนมเบื้องของร้านนี้มาในรูปลักษณ์ที่เล็กกะทัดรัดแบบพอดีคำ อาจจะเล็กกว่าที่เคยเห็นทั่วๆไป แต่ยังไงก็ขอแนะนำให้มาลองชิมดูสำหรับคนชอบขนมหวานเบาๆ กรุบกริบๆ กินเล่นเพลินๆ คั่นมื้อหนักระหว่างวัน เอกลักษณ์ของขนมเบื้องเจ้านี้นอกจากจะชิ้นเล็กพอดีคำแล้ว เค้ายังไม่ใส่ครีมเยอะจนหวานแสบคอด้วย บางร้านใส่ครีมอย่างเยอะ กินแล้วมันจะหวานเกิน แสบคอ แล้วก็เลี่ยนด้วย ตัวขนมเบื้องกรอบ โดนลมแล้วไม่เหี่ยวไม่เหนียว มีสอ...อ่านต่อ