ร้าน Khaam Khaoyai เปลี่ยนแนวมาคาเฟ่ชาเขียวกันบ้างค่ะ คาเฟ่ตกแต่งแบบญี่ปุ่นมีทั้งโซนในร้าน แล้วก็โซน ข้างนอก ที่เป็นสวนญี่ปุ่น บรรยากาศดีค่ะ เขามีชาเขียวให้เลือกหลายแบบ KHAAM House Blend No. 001 รายการนี้แบบกลิ่นหญ้านิดๆ แล้วก็จะมีกลิ่นถั่วนิดหน่อย รสชาติดีค่ะ KHAAM Classic Blend อันนี้เป็นกลิ่น fresh cut grass กับ peanut ชาเขียวดี บรรยากาศร้านก็จัดดีค่ะ นั่งเพลิน ถ่ายรูปได้ดูเพิ่มเติม
ต้องบอกเลยว่าร้านกำลังเป็นกระแสมากๆ ที่เขาใหญ่ ร้านนี้คือการรวมตัวของชาเขียวในทุกเครื่องดื่มและทุกเมนูของขนม วันนี้เลือกสั่งขนมมาเกือบทุกเมนู ชอบ 3 เมนูนี้ถือว่าเด็ด • Matcha banoffee • BAMBOO MATCHA CAKE • Matcha Honey Yuzu แม้ว่าจะเป็นสวรรค์ของคนชอบชาเขียว แต่พอทานไปหลายเมนู ก็เริ่มรู้สึกมึนชาเขียวเหมือนกัน #allizecaneat #izyfooddiary #wongnai2024ดูเพิ่มเติม
อีกร้านคาเฟ่ชาเขียวชิคๆ ตกแต่งโทนขาวมีกลิ่นญี่ปุ่นนิดๆ ตกแต่งสวนสไตล์ญี่ปุ่น ลูกค้าค่อนข้างแน่นร้าน มองไปทางไหนก็มีแต่ชาเขียวรูปแบบต่างๆ เดินออกมาตัวเขียวเลย 🙂 Iced Latte Matcha รสเข้มใบชาพอใช้ได้ แต่ไม่หอมเท่ากับร้านสเปเชี่ยลชาเขียวบางที่ แต่ก็อร่อยพอใช้ได้ดูเพิ่มเติม
‘Khaam’ #เขาใหญ่ คาเฟ่ร้านดังที่ขึ้นชื่อเรื่องเมนูชาเขียว ตกแต่งมินิมัลแต่ร่มรื่นย์ จริงๆอยู่ไกลกว่าที่อื่น แต่คนแน่นตลอด ลองสั่งเครื่องดื่มกับขนมมา ราคาสูงกว่าปกตินิดนึง Dirty matcha และ matcha orange อร่อยเลยทีเดียว แม้ชาเขียวจะไม่ได้หอมมาก แต่อร่อย ขนมทั้งตัว signature และ custard cake คืออร่อยยยย ร้านเค้าไม่มีกาแฟนะ สรุปที่แหละร้านที่ตามหา ร้านสวย ขนม เครื่องดื่มอร่อยด้วย ผ่าน!!!!ดูเพิ่มเติม
Kham Cafe สไตล์ญี่ปุ่น > ทางร้านขายแค่เมนูชาเขียว ซึ่งเป็น ชาเขียวแบบ ตะโกน เข้มข้นถูกใจใครหลายๆคนแน่นอน วันนั้นที่ไปฝนตก แต่อากาศกลับดีมากกกกกกก ดีแบบบ ดีสุดๆ ทั้งลมเย็น อากาศสดชื่น และยังได้ดื่มชาเขียวอีก คือเริ่ด ในร้านมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมากกกก ส่ยคอนเทนท์อย่างเรามีหรอจะพลาดมุม signature ของร้าน เอาจริงถ้าไม่บอกว่าเขาใหญ่ ก็เหมือนไปญี่ปุ่นมากกกกก >>มีที่จอดรถเยอะ ราคาก็เรทคาเฟ่โซนนี...อ่านต่อ