เป็นร้านที่อยู่ในอุดมคติของเรา เพราะ ร้านติดชายหาด หันหน้าเข้าทะเล เงียบสงบ คนไม่เสียงดัง ร้านตกแต่งสวย วัตถุดิบถูกคัดมาอย่างดี รสชาติดียิ่งกว่า King mackerel Crudo ปลาอินทรีย์สดกินคู่กับครีมหอยนางรม หอยนางรมทอด ตัดรสกับหอมแดงดอง (ประทับใจ combination หอมแดงดองกับครีมหอยนางรม) จานนี้ให้สัมผัสที่ดี ได้ความนุ่มจากเนื้อปลา ความกรอบจากหอยนางรมทอดและแผ่นงากรอบ จานนี้สดชื่นเปิดต่อมรับรสได้อย่างดี...อ่านต่อ
ความพิเศษของ Chef Table ที่มีเมนูประจำวันแนะนำความอร่อยจาก Chef ด้วยอาหารฝรั่ง อาหารทะเล สเต็ก พาสต้า ไวน์ไปจนถึงขนมหวานทุกอย่างมีแต่ความอร่อย พร้อมบรรยากาศที่มีความสงบ และเสียงเพลงแบบคลาสิคคลอเบาๆ เหมาะกับมื้ออาหารเย็นดีๆ กับเพื่อนฝูง และครอบครัว เมนูอร่อยทุกอย่าง ตั้งแต่ขนมปังอย่าง sough dough, fettuccine เส้นสด, cheese toast, steak, lemon cake. แต่ละวันอาหารอาจจะแตกต่างกัน ตามวัตถุดิบที่เชฟม...อ่านต่อ
Review Som’s table ร้านอยู่แถวอ่างเก็บน้ำเขาเต่า อ.หัวหิน นะครับ เจ้าของคือ เชฟส้ม-จุฑามาศ เทียนแท้ อดีตผู้ร่วมก่อตั้ง Karmakamet Conveyance ร้านเป็นบ้าน 2 ชั้น ที่ได้รับการ Renovate โดย ชั้นบนเป็นที่พักของเชฟ ส่วนชั้นล่างเป็นร้านอาหาร มีสนามหญ้า หน้าบ้าน พอออกจากตัวบ้าน คือชายหาดเลยครับ บรรยากาศโรแมนติกมากๆ อาหารจะเสริฟแบบ a la carte นะครับ ภายใต้ concept “ตามใจเชฟ” หรือ Carte Blanche Menu ...อ่านต่อ
หากขับรถเลยหัวหินขึ้นไปสักเล็กน้อย โซนเขาเต่า เราก็จะพบกับการอาหารมากหน้าหลายตา พื้นที่นั้นค่อนข้างเป็นบริเวณชุมชนที่เงียบสงบ ใกล้ทั้งอ่างเก็บน้ำ และริมหาดเขาเต่า ร้านเป็นบ้านหลังหนึ่งที่มีความวินเทจซ่อนอยู่ โลเคชั่นดีริมทะเล มีทั้งโซน indoor และ outdoor ซึ่งจะเปิดในช่วงเย็น จึงทำให้เราได้บรรยากาศไปอีกแบบ ท่ามกลางแสงอาทิตย์ที่กำลังจะตกดิน มันดีมากเลยแหละ🏝 🍴 อาหารที่นี่จะไม่เหมือนกันในแต่ละวั...อ่านต่อ