- รวมรีวิว ร้านอาหาร บางตะบูนโฮมสเตย์

รีวิว บางตะบูนโฮมสเตย์
นั่งเรือชิมวิวไปชิมอาหารทะเลสดๆ
✨บางตะบูนโฮมสเตย์✨ #อาหารทะเล ร้านเด็ดไม่ลับ พิกัดริมคลอง #บางตะบูน #เพชรบุรี ทางเข้าร้านลึกหน่อยค่ะ วิธีไปง่ายๆ คือนั่งเรือ (ง่ายแน่นะ? 😂) แต่นั่งเรือสะดวกจริงค่ะ เร็วกว่าด้วย แต่ต้องแจ้งทางร้านและนัดเวลาล่วงหน้า ทางร้านจะออกเรือมารับที่ท่าเรือวัดปากลัด ที่นี่มีบ้านพักด้วย ถ้าไปพักก็อาจจะต้องขับรถเข้าไปดีกว่า . . 📝 เมนูที่ร้านหลากหลายนะคะ ราคามิตรภาพ แนะนำให้จองโต๊ะไว้ก่อน เพราะโต๊ะค่อนข้างจ...อ่านต่อ
เอาไปเลย 5 ดาว
ไปครั้งแรกก็ติดใจชอบมาก เค้าเป็นทั้งร้านอาหารและโฮมสเตย์ เลยเปิดห้องนอนพร้อมสั่งอาหารมาทั้งหมด 6 อย่าง แบบว่าชิมทุกอย่างให้สะใจ แต่บอกเลยว่าทั้ง 6 อย่างที่สั่งอร่อยทุกอย่าง ให้เยอะ ราคาก็แสนถูก ที่พักก็สะอาดวิวดีอยู่ตรงปากอ่าวตะบูนดูเพิ่มเติม
ไปกินอาหารทะเลสดๆอร่อยๆราคาแบบชาวบ้าน
"บางตะบูนโฮมสเตย์ "บ้านพักริมแม่น้ำสองฝั่งคลอง แบบพอเพียงชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่และบรรยากาศแบบป่าชายเลนไปจนถึงปากอ่าวหรือปากแม่น้ำบางตะบูนอยู่ตรงก้นอ่าวไทยมุมปากแม่น้ำ พร้อมสูดกลิ่นไอธรรมชาติให้เต็มปอด รับลม ชมธรรมชาติ อาจจะพบเห็นสัตว์น่าตาประหลาดแต่น่ารักอย่างกับปลาตีน... ก็มีให้เห็นตามชายฝั่ง อุ๊ยย!!!เสียงท้องร้องจ๊อกๆแว้ สั่งอาหารกันดีกว่า เมนูแรก ฮ่อยจ้อปู ปรุงรสชาติกลมกล่อม ร้อนๆกรอบๆ ...อ่านต่อ
แวะพัก แวะกิน แวะเที่ยว
จัดแพคเกจมาเที่ยวบางตะบูน แวะพักที่บางตะบูนโฮมสเตย์ ที่นี่จะคิดราคาค่าที่พัก+ล่องเรือ+อาหารเย็นและเช้า ในราคาหัวละ 1000 บาท เราไปเที่ยวตามเพื่อนไป เพราะต้องไปเตรียมอาหารทะเลเพิ่มกลัวของกินจะไม่พอ ได้ติดต่อกับที่พักไว้ เค้ายินดีทำอาหารทะเลที่เรานำมาให้ โดยมีการเก็บค่าบริการเพิ่มเล็กน้อย อาหารที่ทางที่พักจัดให้ ราคารวมในแพคเกจ มื้อเย็นจะมี เซ็ตน้ำพริกปลาทู กุ้งอบวุ้นเส้น หอยแครงนึ่ง หอยจ้อปู แก...อ่านต่อ
โฮมสเตย์ติดแม่น้ำ ฮ่อยจ้ออร่อย
มีโอกาสได้ไปพักโฮมสเตย์ที่นี่ แต่ไม่ได้สั่งอาหารมาทานมากนัก ได้เฉพาะมื้อเช้าที่นี่เลยลองสั่งฮ่อยจ้อมาลอง เหมือนได้ยินมาว่าที่นี่ก็เด็ด เสิร์ฟมาคู่สับปะรด น้ำจิ้มหวานๆ ฮืมมมได้นะ อร่อยเลย ปูเน้นๆ ติดใจเลยซื้อที่ยังไม่ทอดกลับมาอีกสามแพค ติดใจแรงดูเพิ่มเติม
อาหารพื้นบ้าน หอยจ้ออร่อย
มาร้านนี้หลายครั้งแล้วเริ่มจากมาพักก่อน ช่วงหลังแวะมาทานข้าวอย่างเดียว แต่มาครั้งนี้รสชาดผิดแปลกไปสำหรับน้ำจิ้มซีฟูด กับน้ำพริกปลาทูเปรี้ยวจัด. แต่กุ้ง หอย ปูยังสดเหมือนเดิม บรรยากาศริมแม่น้ลมพัดำเย็นสบายดูเพิ่มเติม