The Roast Coffee@ Chiang Rai

ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 07:30

รีวิว The Roast Coffee@ Chiang Rai

เรียงตาม : ยอดนิยม / ล่าสุด
11 ส.ค. 2014
photo
2 check-ins
Quality Review
โซนใหม่ Drip bar ติดแอร์ คอกาแฟต้องลอง

กวางเคยรีวิวร้านนี้แล้วค่ะ วันนี้จะมาอัพเดทโซนใหม่ของร้าน เป็น drip bar ติดแอร์เย็นฉ่ำ สำหรับคอกาแฟโดยเฉพาะ มีเครื่องไม้เครื่องมือชงกาแฟวางโชว์เพียบ ครั้งนี้สั่ง flat white ค่ะ เข้มข้นถึงใจ แฟนสั่ง cold drip (ต้องโทรสั่งก่อนค่ะ วันนึงทำไม่กี่ที่) กวางลองชิมดูก็โอเคนะ แต่ส่วนตัวไม่คลิกกับกาแฟประเภทดริปค่ะ 😁😅 ร้านนี้คอกาแฟไม่ควรพลาดค่ะ กาแฟอร่อย นั่งเพลินๆ หรือจะคุยแลกเปลี่ยนความรู้เรื่องกา...

อ่านต่อ »

18 Likes2 Comments
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 7 มี.ค. 2014

ร้านเล็กๆ ที่ไม่ธรรมดา เจ้าของร้านคั่วเมล็ดกาแฟเอง

อ่านต่อ »
4 check-ins
Quality Review
อัพดาวให้เธอ😘
เมนูเด็ด:คาปูเย็นจากเม็ดโคลัมเบีย

แวะมาหลังอาหารยามบ่ายๆ ตั้งใจว่า จะลองเม็ดกาแฟอื่นๆที่ทางร้านสรรมาคั่วเองให้ได้ หลังจากที่มาถามไม่เจอคุณพี่ผู้รู้จริง เลยไม่กล้าสั่งหลายครั้ง วันนี้เจอเจ้าของร้านชายอยู่เอง บรรยากาศคึกคักและกลิ่นในร้านก็หอมมากก ป้าจึงส่งยิ้มให้ก่อน แล้วถามว่า อยากดื่มกาแฟต่างปท.แปลกๆที่โฆษณาบนกระดานบ้าง ควรสั่งตัวไหน ท่านผู้รู้จึงแนะนำเม็ดโคลัมเบีย ทำคาปูเย็น ว่าแล้วป้าก็ตอบตกลงแล้วมานั่งรอในส่วนห้องแอร์ค่ะ แพร...

อ่านต่อ »

19 Likes0 Comment
Share
รีวิวก่อนหน้านี้เมื่อ 4 ส.ค. 2015

โดยคนรักกาแฟ เพื่อคนรักกาแฟ

อ่านต่อ »
1 check-in
Quality Review
ร้านกาแฟที่มีเม็ดหลากหลายจากทั่วโลก มาคั่วสดๆให้ทาน
เมนูเด็ด:กาแฟต่างๆ

ได้มาเที่ยวจังหวัดเชียงรายและอยากมาลองร้านกาแฟชื่อดังของจังหวัดนี้อย่างยิ่ง เข้ามาถึงร้านก็ขอคำแนะนำจากพนักงานในเรื่องประเภทของเมล็ดและรสชาติของแต่ละชนิดได้ ซึ่งทางร้านมีจำหน่ายเมล็ดกาแฟและมีเครื่องคั่วเม็ดสดๆให้ซื้อกลับไปทานที่บ้านอีกด้วย และทางร้านนังมีมุมให้นั่งทานกาแฟนั่งทำงานชิลๆอีกด้วย แต่ร้านอาจจะไม่ได้มีขนาดใหญ่มาก ถ้ามาในช่วงเทศกาลคงจะแน่นน่าดู

ดูเพิ่มเติม »

15 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
เฮ้ย มันดีงามมมม 👍🏼👍🏼

ร้านกาแฟที่ใส่ใจในทุกกระบวนการ กลั่นกรองออกมาจนเป็นกาแฟคุณภาพ ประทับใจจริงๆ [บาริสต้า ร้าน] บาริสต้าอัธยาศัยดี มีความรู้ ยิ้มแย้ม ร้านแบ่งเป็นโซนๆน่านั่ง [กาแฟ] ร้านคั่วเอง มีหลากหลายระดับความเข้มอ่อนให้เลือกสรรตามความชอบ รสชาติกาแฟน่าประทับใจ ไม่บาดคอ กลมกล่อมดีงามมาก จนต้องซื้อเมล็ดกลับไปเลยทีเดียว แถมราคาไม่แพงเลยด้วย [สรุป] คอกาแฟห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงจ้ะ เอาไป 5 ดาวววว

ดูเพิ่มเติม »

8 Likes0 Comment
Share
Quality Review
ร้านกาแฟคุณภาพ อร่อย และมีกาแฟนอกด้วยครับ
เมนูเด็ด:กาแฟต่างๆ

ร้านกาแฟ The Roast Coffee ตั้งอยู่ใกล้ๆสี่แยกด้านหลังโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ครับ บรรยายกาศร้านมีทั้ง indoor และ outdoor โต๊ะที่นั่งมีค่อยข้างน้อยนิดหนึ่ง รวมแล้วราว 5-6 โต๊ะ ซึ่งร้านกาแฟร้านนี้มีเมล็ดกาแฟที่ปลูกในไทย และนำเข้าจากต่างประเทศหลายประเทศพอสมควรครับ ซึ่งผมได้มีโอกาสชิมทั้งกาแฟที่ใช้เมล็ดกาแฟที่ปลูกในไทย และกาแฟที่ใช้เมล็ดกาแฟจากต่างประเทศ รสชาตินี่นิ่มนวล ไม่ขม มีกลิ่นหอมของก...

อ่านต่อ »
The Roast Coffee@ Chiang RaiThe Roast Coffee@ Chiang RaiThe Roast Coffee@ Chiang Rai

7 Likes0 Comment
Share
1 check-in
Quality Review
ร้านเล็ก ... แต่คุณภาพไม่เล็ก
เมนูเด็ด:คาปูชิโน่เย็น, เม็ดกาแฟคั่วเค็ม, latte

มาร้านนี้ไม่ต้องถามหาอย่างอื่น คุณต้องจัดกาแฟแบบต่างๆ มาลอง เพราะอันที่จริง ไม่รู้จะสรรหาอะไรมารีวิวบอกได้คำเดียวว่า ดีงามมาก จัดไป2แก้ว ทั้งร้อนและเย็น (น้ำตาลขึ้นแน่ๆ) ยังไม่พอซื้อเม็ดคั่วบดพร้อมชงกลับบ้านอีกครึ่งกิโล ฟินๆ ในร้านหอมตลบอบอวนไปด้วยกลิ่นกาแฟจริงๆ แต่รอบนี้ไปนั่งข้างในห้องแอร์ เพราะด้านนอกเต็ม เลยไปมองๆเครื่องชงกาแฟ เลงๆ ไว้แล้วต้องสอยมาเป็นของส่วนตัวให้ได้เลย -- การบริการดี...

อ่านต่อ »

4 Likes0 Comment
Share