- รวมรีวิว ร้านอาหาร ข้าวซอยซอกกำแพงดิน

รีวิว ข้าวซอยซอกกำแพงดิน
เรียกว่ามาเจอของดีเลยแหละ
ร้านข้าวซอยซอกกำแพงดินเป็นร้านที่เซฟรีวิวไว้ 3 ปีที่แล้วตอนมาช่วงโควิดครั้งก่อน ครั้งนี้คือปักไว้เลยว่าเป็น Stop แรกที่เมื่อลงเครื่องจะมากิน ร้านเล็กๆ ข้างซอกกำแพงจริงๆ มีโต๊ะ 3-4 โต๊ะ ผักเครื่องเคียง น้ำดื่มบริการตัวเอง เมนูก็จะมี ข้าวซอยเนื้อ/หมู/ไก่ ก๋วยเตี๋ยวหมู/ไก่/เนื้อ แล้วก็น้ำเงี้ยว มาเพื่อข้าวซอยก็จัดข้าวซอยเนื้อ 1 ไก่ 1 แล้วก็น้ำเงี้ยว 1 จาน รสชาติเข้มข้ม หอมเครื่องแกงและกะ...อ่านต่อ
ร้านข้าวซอย น้ำเงี้ยวเจ้าเก่าแก่ รสชาตเข้มข้น
เมื่อวานไปกินข้าวซอยเนื้อ แล้วซื้อน้ำเงี้ยวกลับ ลืมถ่ายภาพข้าวซอยที่กิน สั่งข้าวซอยเนื้อมากกิน อร่อยมากเข้มข้นไม่หวาน เนื้อกรุบไม่เหนียว อร่อย น้ำเงี้ยวก็อร่อยรสชาติเข้มมาก เติมมะนาวแล้วอร่อยเลย พี่บอกร้านนี้ไปไป 10 ครั้ง ได้กินครั้งที่ 11 เพราะเจอร้านปิด เราคงโชคดีไปครั้งแรกได้กินเลยดูเพิ่มเติม
ข้าวซอยเข้มข้น รสชาติจัดจ้านต้องร้านนี้
ร้านข้าวซอยบ้าน ๆ กันเอง ๆ ราคาดี รสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง ผ่านมาแถวกำแพงดิน สังเกตุร้านที่อยู่ในซอกกำแพง เยื้องกับวัดช่างฆ้อง จอดรถข้างทางได้เลยครับ เมนูที่เราทานประจำคือข้าวซอยทั้งไก่ เนื้อ อร่อยทุกอย่าง รสชาติเข้มข้น ถึงเครื่อง เครื่องเคียงเราก็ชอบใส่เยอะตักได้ตามสะดวก ส่วนขนมจีนน้ำเงี้ยวเราก็ทานประจำ เครื่องเน้น รสชาติไม่จัดจ้านเท่าเจ้าดัง แต่ก็ทานได้อร่อยๆ เลยดูเพิ่มเติม
ข้าวซอย ย่านถนนกำแพงดิน เนื้อน่องลาย อร่อย
วันนี้จะมาแนะนำ ร้านข้าวซอยในตัวเมืองเชียงใหม่ ร้านอยู่เส้นถนนกำแพงดิน สามารถจอดรถ แถวๆวัดได้ หรือริมถนน ฝั่งที่สามารถจอดได้ เข้ามาที่ร้าน มีขาย ข้าวซอย เนื้อ หมู ไก่ , ก๋วยเตี๋ยว และขนมจีนน้ำเงี้ยว วันนี้สั่ง ข้าวซอยเนื้อ พิเศษ 70 บาท ทางร้านใช้เนื้อน่องลาย ตุ๋น นิ่มกำลังดี น้ำซุปอาจจะไม่เข้มข้นมาก และเป็นสูตรใส่ซีอิ๊วดำด้วย หอมแดงและผักกาดดอง ตักเองเลย อร่อยครับ มาลองชิมกันครับดูเพิ่มเติม
ข้าวซอยเก่าแก่ของกำแพงดิน
#WongnaiHNY2023 ร้านตั้งอยู่ถนนกำแพงดิน ตรงข้ามวัดช่างฆ้อง ลักษณะตัวร้านเป็นแบบOpen air อยู่ติดระหว่างกำแพงดินเก่า โดยมีที่นั่งราวๆ7-10โต๊ะ ที่ร้านมีทั้งหมู ไก่ เนื้อ เราเลือกที่จะสั่งข้าวซอยหมูมาชิม น้ำข้าวซอยถือว่าโอเคในระดับหนึ่งแต่ไม่ค่อยเข้มข้นมาก ส่วนหมูและเส้นถือว่าทำออกมาได้ดี ที่ร้านให้หยิบเครื่องเคียงได้เอง ราคาก็ถือว่าไม่แพงนะแค่50บาท แต่ที่จอดรถต้องจอดตามริมถนนหรือไม่ก็ในวัดดูเพิ่มเติม