- รวมรีวิว ร้านอาหาร ข้าวซอยลำพูน ข้าวซอยนมสดสายน้ำผึ้ง
รีวิว ข้าวซอยลำพูน ข้าวซอยนมสดสายน้ำผึ้ง
“ข้าวซอยนมสด สายน้ำผึ้ง จ.ลำพูน” • สถานที่: เยื้องวัดมหาวัน ไม่มีที่จอดรถ ต้องหาที่จอดริมถนน หรือไปจอดในวัดมหาวันแล้วเดินมา • บรรยากาศ: ห้องแอร์ อากาศเย็นสบาย มีประมาณ 5-6 โต๊ะ • เมนู: อาหารหลักคือข้าวซอย มีทั้งข้าวซอยหมูหมัก กระดูกหมู น่องไก่ ลูกชิ้นหมู ทะเล อาหารทานเล่นอื่นๆก็มี เช่น ยำมาม่า ยำต่างๆ ไก่ทอด ปอเปี้ยะทอด รวมทั้งเครื่องดื่มก็มีหลากหลาย • ราคา: ปานกลาง ส่วนใหญ่อยู่ที่ 50-60 บาท •...อ่านต่อ
เป็นร้านที่ข้าวซอยอร่อยร้านนึงในลำพูน
ร้านอยู่เยื้องๆกับวัดมหาวัน ที่จอดรถยนต์จัหายากหน่อยค่ะ เพราะร้านไม่มีที่จอดรถยนต์ และอยุ่ติดถนนเลย วันนี้สั่งข้าวซอยไก่และข้าวซอยหมูหมัก ราคาชามละ 50 บาท ได้เยอะดีค่ะ และอร่อยด้วย ติดตรงเสิร์ฟช้านิดนึง ทั้งที่ในร้านไม่มีลูกค้าเลยดูเพิ่มเติม
สุดยอดข้าวซอยในเมืองลำพูน
ร้านอยู่เยื้องๆวัดมหาวัน ร้านตกแต่งสวย มาร้านนี้แนะนำเลยครับ ว่าข้าวซอยอร่อยมากๆๆๆๆ รสชาติน้ำข้าวซอยเข้มข้น ร้อนแรง แล้วก็กลมกล่อมลงตัว เนื้อตุ๋นจนเปื่อย เนื้อเปื่อยนุ่มมากๆ จนแทบจะละลายในปากเลยครับ ส่วนเครื่องดื่มชามะนาวรสชาติกำลังดีเลยครับ แนะนำให้จอดรถในวัดมหาวัน แล้วเดินมานะครับ เพราะถนนค่อนข้างจะแคบดูเพิ่มเติม
ข้าวซอยรสชาดเข้มข้น
ข้าวซอยรสชาดเข้มข้น น้ำนัวจนไม่ต้องปรุงเพิ่มเส้นกรอบกรุบๆพร้อมด้วยผักดองหอมแดง อร่อยมาก แนะนำให้มาลอง ร้านหาไม่ยาก อยู่ใกล้ๆวัดมหาวัน ลำพูน 1. ข้าวซอยน่องไก่ : น่องให้มาขาใหญ่ๆ เนื้อเปื่อยยุ่ย อร่อยมาก 2. ข้าวซอยหมูหมักนมสด : เนื้อหมูชิ้นหมักมาได้เด้งนุ่ม ใช้ได้เลยทีเดียว บริเวณร้านสะอาด แต่งร้านได้น่านั่ง พนักงานบริการดี ติดตรง ที่จอดรถหายากไปนิด ต้องจอดรถริมถนน **สรุป** ข้าวซอยอร่อย แนะนำใ...อ่านต่อ
อร่อย และคิวยาวเว่อ ถ้ามาช้า
ชอบกินข้าวซอยอยุ่แล้ว และที่นี่ก้อดังมาก ไม่ลองไม่ได้แระ เราเลือกข้าวซอยกระดุกอ่อนมาชิม เพราะเคยกินข้าวซอยไก่มาเยอะระ รสชาติอร่อยมว้ากกกก ซดน้ำหมดชามเรย 555 กระดุกอ่อน เนื้อนุ่มสุดๆ กินละเข้ากี๊น เข้ากันกะน้ำข้าวซอยดูเพิ่มเติม
ข้าวซอยรสชาติเข้มข้น
ร้านตั้งอยุ่ตรงข้ามกับสนามเด็กเล่นและใกล้กับวัดมหาวัน ถ้าไม่มองเข้าไปจะไม่ทราบว่าร้านเปิด เพราะเป็นร้านอยุ่ในบ้านถูกบังด้วยรั้ว ประกอบกับวันที่ไปปิดประตูรั้วบ้านด้วย ก็เลยไปเข้าอีกทางซึ่งเป็นร้านส้มตำที่อยู่เชื่อมติดกันซึ่งทำให้เข้าใจว่าเป็นร้านเดียวกัน แต่จริงๆแล้ว ไม่ใช่. จากเมนูข้าวซอยก็มีหลากหลายให้เลือก มีน้ำชามะนาว ชานมน้ำผึ้ง เมนูทานเล่น เช่น ไก่จ๊อทอด. โดยส่วนตัวคิดว่าราคาอาหารแพงไป โดย...อ่านต่อ