1. รวมรีวิว ร้านอาหาร ร้านอาหารเรือนแพแม่ของล้านช้าง

รีวิว ร้านอาหารเรือนแพแม่ของล้านช้าง

Wichak
2.6k2k22.2k
4 ส.ค. 2017
ร้านอาหารริมฝั่งโขงในประเทศลาวตอนใต้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ซี่โครงหมูทอด, ไข่เจียว

ร้านอาหารเรือนแพแม่ของล้านช้าง เป็นร้านอาหารลาวแบบเรือนแพขนาด 2 ชั้นในแม่น้ำโขง ปากเซแขวงจำปาศักดิ์ ชั้นล่างเป็นโต๊ะเก้าอี้รวม ส่วนชั้นบนมีทั้งห้องส่วนตัว โต้กลมแบบโอเพ่นแอร์และวงดนตรีประเภทโฟล์คซองแบบไทยลาวคอยขับกล่อมยามค่ำคืนด้วย เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี ลาบไก่ ได้ลาบแบบยําไก่สับพร้อมเครื่องปรุงลาบแบบเบาๆ รสชาติจะออกแบบเน้นเปรี้ยวปนเผ็ดแบบพริกป่น ใส่ข้าวคั่วนิดหน่อย ถ้าได้ปรุงเองคงอร่อยกว่านี...อ่านต่อ

กินเพลินพุง
21 เม.ย. 2017
ส้มตำแซ่บอีหลีค่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ส้มตำ

เหมารถมาเที่ยวลาวใต้ค่ะ ร้านนี้คนขับรถตู้ที่เป็นคนในพื้นที่พามาทาน คุณตาอยากทานปลาแม่น้ำโขง เมนูวันนี้จึงแน่นไปด้วยปลาคัง แต่อยากบอกว่าอาหารอร่อยทุกอย่างเลยโดยเฉพาะส้มตำ ถึงกับสั่งซ้ำมาครกที่2 กันเลยทีเดียว อร่อยมากๆค่ะ มีโอกาสจะกลับไปทานอีกค่ะดูเพิ่มเติม

Maam Journey
29 ธ.ค. 2013
บรรยากาศดี แต่อาหารไม่ค่อยถูกปาก
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ต้มยำปลาคัง

สวัสดีค่ะ เป็นร้านที่ 2 ที่ทานในทริปลาวใต้ค่ะ ร้านนี้เป็นแพริมแม่น้ำปากเซ บรรยากาศดีทีเดียวค่ะ มาชมและรีวิวเมนูที่ทัวร์สั่งให้ 6 เมนูค่ะ - ต้มยำปลาคัง เมนูนี้อร่อยใช้ได้เลยค่ะ เข้มข้นดี เนื้อปลาสดแน่นเลยค่ะ - ไข่เจียว เมนูนี้เติมได้ตลอด อร่อยทุกมื้อ 555 - ไก่ทอด เมนูนี้เติมได้ตลอดเช่นกัน - ปลาทอดสมุนไพร เมนูนี้เหมือนยำมากกว่าแล้วโรยด้วยใบมะกรูด โหระพา - ไก่ผัดพริกเผา เมนูนี้ไม่อร่อยโดนใจเ...อ่านต่อ

Pudding Oui
1 ม.ค. 2016
วิวสวย ริมน้ำโขง ปลาแม่น้ำ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ปลาคังลวกจิ้ม, ปลาเนื้ออ่อนทอดสมุนไพร

ร้านเป็นแพร 2 ชั้นขนาดใหญ่ริมน้ำโขง แนะนำนั่งชั้น 2 วิวจะสวยกว่า พอดีมาถึงตอนสองทุ่มมืดแล้วไม่เห็นวิวแม่น้ำ แพรประดับด้วยไฟแสงสี อาหารเมนูปลาแม่น้ำ สด อร่อย โดยเฉพาะปลาคังลวกจิ้ม มาพร้อมผักและสมุนไพร น้ำจิ้มโซยุวาซาบิ จิ้มแล้วเข้ากันดี หรือ น้ำจิ้มซีฟู๊ดทางร้านก็เด็ด อีกเมนูปลาที่แนะนำ คือ ปลาเนื้ออ่อนทอดสมุนไพร พร้อมเครื่องเคียงเป็นหอมกระเทียมขิงมะนาวซอยและผักสด กินพร้อมกันเข้ากันดีดูเพิ่มเติม

หน้าร้านแพรไฟสวยงามปลาคังลวดจิ้ม ซอสวาซาบิปลาเนื้ออ่อนทอดสมุนไพร
Kate Naphat
30 มิ.ย. 2017
อร่อย บรรยากาศดี พนักงานน่ารัก
ชื่อไรไม่รู้จำได้เเค่นี้คะ