- หน้าแรก
/
- เค้กชาเชียวมัทฉะ ร้าน Knightsbridge สยามพารากอน


ร้านอาหารเรียบหรู สไตล์ผู้ดีบริทิชบอกเลยว่าอาหารที่นี่อร่อยหมด ไม่มีปัญหาอะไรกับอาหารเลย
เราสั่งสปาเกตตี้คาโบนาร่าแบบมังสวิรัติ คุณหัวหน้าเชฟที่เป็นฝรั่งมาเสิร์ฟให้ด้วยตนเอง nice มากจริงๆ น่ารักมาก
แต่พนงเสิร์ฟน่ะเป็นปัญหามาก ระหว่างทานอาหารที่สาขานี้
เราเจอพนงหลายคน ตั้งแต่พนงรับคิวลูกค้าที่เดี๋ยวพูดเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาว่าได้โต๊ะข้างนอก
เราก็โอเค ละก็เปลี่ยนมาพูดว่าได้โต๊ะข้างในแล้วนะคะ
ละเปลี่ยนอีกมาเป็นว่าโต๊ะโดนจองแล้ว เข้าใจว่าที่ร้านคนเยอะมากแต่ทำไมไม่เช็คให้ดีก่อนค่อยบอกลูกค้า สุดท้ายก็ได้นั่งโต๊ะข้างนอกเหมือนตอนแรกอยู่ดี
ตอนพนงมารับออเดอร์(คนเดียวกับที่รับคิวลูกค้าหน้าร้าน) มีกิริยาค่อนข้างแข็งกระด้างและเหยียดลูกค้าพอสมควร
พอเมนูแรกกับเมนูที่สองมาเสิร์ฟ ยังไม่ตักกินก็มีพนงถือบิลมาละถามว่าโต๊ะนี้เช็คบิลหรือเปล่าคะ เราก็บอกว่านี่อาหารเพิ่งมาเสิร์ฟนะคะ ยังไม่ได้ทานเลย
ระหว่างนั่งกินมีทั้งของคาวของหวาน แต่ไม่เอาจานมีดส้อมชุดเล็กสำหรับกินขนมมาให้ มีแค่ชุดจานที่ทานของคาว จนต้องขอพนงให้เอามาให้ ไม่มีความละเอียดความใส่ใจลูกค้าเลยจะให้เรากินขนมในจานอาหารคาวหรอคะ?
เรียกเช็คเงินกับพนงคนนึง นางก็ได้ยินชัดแจ๋วแล้วหายไปเลย
ผ่านไปสักพักใหญ่ กลับมีพนงอีกคนเดินมาพูดว่า โต๊ะนี้ยังไม่ได้เช็คบิลเลยนะครับ เราเลยโมโหว่าเรียกเช็คบิลกับพนงอีกคนนึงแล้วนะคะ แต่พนงคนนั้นหายไปเลย
อยากให้ปรับปรุงเรื่องความละเอียด ความใส่ใจและมารยาทของพนงมากกว่านี้นะ ไม่ใช่รักษาแต่มาตรฐานการเป็นแฮร์รอตความเน้นสปีคอิ้งชื่อเมนูกับลูกค้าแบบน่าเกลียดเพื่อเหยียดลูกค้า จนละเลยเรื่องข้างต้น
มันอาจเป็นเรื่องเล็กน้อยๆ แต่พอรวมๆกัน มันอาจจะเป็นเรื่องใหญ่สำหรับลูกค้าแบบเรา
อย่าทรีทแต่ลูกค้าต่างชาติมากเกินจนสัมผัสได้แบบนี้ มันทำให้ไม่ประทับใจและไม่อยากมาใช้บริการอีกค่ะ
.
●●●ห้ามนำรูปไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต○○○
1 Like0 Comment


