- รวมรีวิว ร้านอาหาร ไก่ย่าง เอสพี

รีวิว ไก่ย่าง เอสพี
ไก่ย่าง ระดับ Michelin Guide ต้องมาลอง
วันนี้จะมาแนะนำ ร้านไก่ย่าง ระดับ Michelin Guide ที่ทางร้านได้รับรางวัลมาหลายปีแล้ว ร้านอยู่แถว วัดพระสิงห์ สามารถหาที่จอดริมถนนได้เลย ร้านเปิดตั้งแต่ 10:00 น. ย่างไก่หน้าร้านเลย วันนี้สั่ง ไก่ย่าง 1 ตัว 175 บาท ไก่เนื้อนุ่ม หมักด้วยกระเทียมหอมๆ รสชาติดีครับ เมนูต่อไป คอหมูย่าง แต่น่าจะเป็นสันคอหมู มากกว่า และต้มแซ่บหมู อันนี้เอาหมูไปย่างก่อน ก็แปลกดีครับ มาลองกันครับดูเพิ่มเติม
ร้านได้มิชลินไกด์
มาลองไก่ย่างเอสพีร้านได้มิชลินไกด์ของปีที่แล้ว ก็เป็นร้านอาหารอีสานอีกร้านนึงในย่านนี้ รสชาติโดยเฉยๆนะ สำหรับราคาก็ตามมาตรฐานร้านอาหาร สำหรับไก่ย่าง ที่เป็น signature ของร้าน อารมณ์เหมือนกินไก่ย่างห้าดาวอะดูเพิ่มเติม
ไก่ย่าง ระดับ มิชลิน 2019
ร้านไก่ย่างในตำนานเชียงใหม่ที่เคยอยู่คูเมืองด้านในมาก่อน ตอนนี้ย้ายมาแถวข้างวัดพระสิงห์ เป็นร้านไก่ย่างที่มีเมนูเยอะใช้ได้ รสชาติออกภาคกลาง นัวๆ ต่างชาติทานได้ ไก่ย่างหมักเครื่องเทศถึง เนื้อนุ่มเลย ยำน้ำตกรสกลมกล่อม ส้มตำปูออกไทย ไม่หวานดี ซุปหน่อไม้รสภาคกลางมากๆ ราคาไม่แพงมากดูเพิ่มเติม
ร้านนี้อร่อยระดับมิชลิน
ร้านSPไก่ย่าง อยู่ในซอยข้างวัดพระสิงห์ ที่จอดรถหาตามข้างทาง ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ร้านหนึ่งขายมานาน30กว่าปี เป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ แถมยังเป็นร้านที่ได้มิชลินไกด์ อีก เคยทานตอนเด็กๆนานแล้ว ครั้งเลยแวะมาทานอีก มาถึงมีแต่ชาวต่างชาติเต็มทั้งทั้งจีนและฝรั่ง คนไทยไม่ค่อยมี สั่งส้มตำ,ไก่ย่าง,เนื้อย่าง มานั่งทานเบาๆ พอ ยังอิ่มจากมื้อสายๆมา ไก่ย่างและเนื้อย่าง อร่อยดี หอมนุ่ม สมราคามาก ถือว่าดีเลยดูเพิ่มเติม
ร้านในตำนานที่ไม่ได้กินเกือบ20ปี
หนึ่งในร้านในตำนานของเชียงใหม่ที่ไม่ได้กินนานเกือบ20ปี ซึ่งสมัยก่อนเคยกินสมัยร้านอยู่คูเมืองด้านใน ซึ่งปัจจุบันร้านที่มาเปิดแทนคือร้านรสเลิศ ร้านนี้ปัจจุบันย้ายมาเปิดข้างวัดพระสิงห์แต่แถวนี้ก็ยังจอดรถยากเหมือนเดิม ตัวร้านเป็นตึกแถว2คูหา รสชาติออกกลางๆ ร้านนี้ชาวต่างชาติเยอะ อย่างเวลาที่มาร้านต้องสั่งเลยไก่ย่างเนื้อฉ่ำๆ หมูน้ำตกรสชาติโอเค ส้มตำปูโอเคในระดับหนึ่ง ซุปหน่อไม้รสชาติใช้ได้ที่สำคัญราค...อ่านต่อ
ไก่ย่างอร่อย
ร้านอาหารอีสาน อยู่ตรงข้างกำแพงวัดพระสิงห์ ไก่ย่างอร่อยมากค่ะ ไม่แห้ง ทางร้านทำวันต่อวัน เดินเข้าร้านนึกว่าร้านอาหารชาวต่างชาติซะอีก โต๊ะเต็มไปด้วย จีน ฝรั่ง รอไม่ไหวขอซื้อกลับเลยดีกว่าค่ะ ราคาไก่ย่างตัวละ 130 บาท ครึ่งตัว 70 บาท คะดูเพิ่มเติม