เมื่อสัปดาห์ที่แล้วได้มีโอกาสมาที่นี่ ที่ Valley Cafe หนึ่งในร้านที่อยู่ใน List ของข้าพเจ้า จริง ๆ ร้านนี้ตั้งใจจะมานานแล้วค่ะ แต่ติดที่เวลาจะมาทีไรต้องมีอันต้องยกเลิก เนื่องจากฝนตกหนักบ้าง ติดธุระด่วน บ้าง เพราะอย่างที่รู้ร้านอยู่บนดอยคำ ต. แม่เหียะ อ .เมือง จ. เชียงใหม่ ต้องหลีกเลี่ยงการเดินทางไปรีวิวสถานที่แบบนี้ อันตราย (กลัวฟ้าฝ่า) ตามความตั้งใจ ครั้งนี้สมใจนึก โดยหวังจะฝากท้อง ฝากตัวและ...อ่านต่อ
ร้านเป็นแบบสไตล์บ้านสวนพอเข้ามาทางหน้าร้านจะเจอเคาเตอร์รับออเดอร์แล้วสั่งอาหารเวลาหาที่นั่งได้ตามสบายใจบริเวณร้านมีลำธารนั่งเล่นเย็นสบายๆอีกทั้งทั้งยังมีลานกว้างให้ออกกำลังกายหรือมีที่กางเต็นท์แต่ต้องคุยกับเจ้าของร้านเอาเองอีก ไอติมที่ทำเองและเค้กก็ทำเองรสชาติใช้ไดเ้ลยดูเพิ่มเติม
ร้านกาแฟที่อยู่ถัดจากบ้านสวนกาแฟ บรรยากาศธรรมชาติมาก มีน้ำเล็กๆไหลผ่าน ซึ่งร้านกาแฟนี้มีม้าให้เด็กไว้ฝึกขี่ด้วย แล้วก็มีเสื่อให้เราปูนั่งตามอัธยาศัยเลย ตอนที่เราไปสัญญาณโทรศัพท์ไม่มีนะคะ ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับคลื่นสัญญาณที่เราใช้ด้วยรึป่าวดูเพิ่มเติม