5.0

รีวิว ปลาหมึกย่างป้าอ่อน Grilled Squid at Bhahurat

🌴LeeLee LifeStyle🍵🎂🍜
ปลาหมึกย่างเนื้อแน่นๆ น้ำจิ้มรสแซ่บ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมึกย่าง

ร้านปลาหมึกย่างร้านเก่าแก่ เห็นมาตั้งแต่เด็กๆ แต่ไม่เคยกล้าซื้อกินเลยเพราะกลัวว่าจะแพง ซึ่งวันนี้ได้ลองถามราคาสักครั้ง ก็แพงจริงๆ ค่ะ 😂 แต่จะว่าแพงก็ต้องดูคุณภาพด้วย เพราะป้าแกคัดของดีมาจริงๆ แถมยังทำแบบพิถีพิถันสุดๆ น้ำจิ้มก็รสชาติดี เราสั่งเป็นปลาหมึกตัว ตัวละ 200 บาท แค่จับก็รู้ซึ้งถึงน้ำหนักว่าหนัก ตัวแน่นๆ ถ้าเป็นหนวดไม้ละ 130 บาท ส่วนไข่ ไม้ละ 80 บาท เราซื้อกลับมาที่บ้านกินตอนเย็น เลยไ...อ่านต่อ

Varis Autsawapaitoon4195
449635k
2 เม.ย. 2022
หมึกย่างในตำนานแห่งย่านพาหุรัดวังบูรพา
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หมึกย่าง, ไข่ปลาหมึกย่าง

พาหุรัดแลวังบูรพา เปนย่านการค้าที่คึกคักมากเมื่อ ๔๐ กว่าปีก่อน ตั้งแต่จำความได้นั้น ของกินสุดโปรดของย่านนี้ที่ต้องซื้อคือปลาหมึกย่าง มันย่าง กล้วยปิ้งราดน้ำเชื่อม ปรัตยุบันย่านนี้ซบเซาลงไปอย่างมาก คงมีแต่นักธุรกิจผ้าผ่อนแพรพรรณ อาวุธปืนแลเครื่องเพชรเครื่องสังฆภัณฑ์ ที่ยังคงแวะเวียนมาในย่านนี้ สำหรับปลาหมึกย่างคุณป้าอ่อน เปนร้านเก่าแก่ที่อุดหนุนกันมานานแสนนาน แต่ชื่อท่านไม่โด่งดังเพราะชราภาพแ...อ่านต่อ