- รวมรีวิว ร้านอาหาร ครัวตายาย

รีวิว ครัวตายาย
ร้านอาหารลับในปาย !
ร้านนี้เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่แอบ ๆ นิดนึง ของชุมชนปาย มากินตอนช่วง 11 โมง มีแค่สองโต๊ะ แต่มีคุณยายเจ้าของร้านทำอยู่คนเดียว อาหารจึงไม่ได้ออกเร็ว ถ้าใครจะมาก็ต้องรอนิดนึง ส่วนตัวอาหารรสชาติดี โดยเฉพาะแกงส้มชะอมกุ้ง เข้มข้น จัดจ้าน และให้เยอะมาก ๆ ในราคาที่ไม่แพงเลย ถ้าใครมาปาย ก็แนะนำให้มาลองร้านนี้ดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารไทยแท้ในอำเภอปาย อยู่นอกเมืองสำหรับคนที่ตั้งใจตามไปกินจริงๆ
คนไทยไปเที่ยวปายต้องแวะทานที่ร้าน “ครัวตายาย” นี้อย่างน้อยหนึ่งมื้อ เพราะตั้งใจปรุงให้คนไทยโดยเฉพาะ ตัวร้านตั้งอยู่ข้างถนนกลางตำบลเวียงใต้ ซึ่งเป็นถิ่นก่อสร้างใหม่ ทั้งถนนมีแต่ร้านนี้เท่านั้นที่มีลูกค้าคึกคักอยู่ร้านเดียว ไม่มีลูกค้าต่างชาติเลย จอดรถข้างถนนค่อนข้างสะดวก เป็นห้องแถวหนึ่งคูหาค่อนข้างใหม่ จัดร้านแบบภูธรเรียบง่าย สะอาดสะอ้านดี ห้องน้ำเล็กๆำอยู่ติดกับห้องอาหารสะอาดดี ให้คะแนนบรรยากา...อ่านต่อ
ร้านกว้างขวาง สะอาดสอ้าน ยายทำอยู่คนเดียว ทั้งรับ order และเป็นคนปรุง กับข้าวอร่อย
มาเที่ยวปายเมื่อต้น มีค.62 มาถึงทุ่มกว่าแล้ว เปิดวงในดู เจอร้านนี้เป็น #1 ของปายทีเดียว ต้องลอง ดูลักษณะแล้ว เป็นยายแน่นอน มารับ order แล้วเอาน้ำแข็ง เอาแก้ว ชาม ช้อน มาวาง แล้วหายไปหลังบ้านเลย รอสักครึ่งชั่วโมง อาหารทุกอย่างที่สั่ง ออกมาหมดในคราวเดียว ก็ยายคนเดิมแหละ เป็นคนเอามาเสิร์ฟ ยายบอก ตาไม่อยู่แล้วจากไปด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ เหลือยายทำร้านอยู่คนเดียว ที่สั่งไปมี แกงส้มชะอมกุ้ง (12...อ่านต่อ
มีดีที่ปริมาณ
วันนี้มากินตามที่เค้ารีวิวกันไว้เลยครัวตายาย แกงส้มชะอมกุ้ง รสออกหวานไม่เผ็ดมากเด็กๆที่บ้านผมทานได้เลย ผัดคะน้าหมูกรอบปลาเค็ม อันนี้มันไปนิดครัว ไก่ทอดเกลือ ไก่กรอบรสชาติถึงเนื้อในอร่อยมากๆ โดยรวมรสชาติดี ได้เยอะมาก แต่ช้านะใครไม่ชอบรอต้องวางแผนดีๆดูเพิ่มเติม
ร้านนี้ จัดว่าเด็ด !!!!
》 ร้านนี้หาไม่อยาก เปิด แอพวงในแล้วฝห้ GPS นำทางมา แต่ก่อนถึงต้องชะลอความเร็วเพราะต้องเข้าไปในซอยอีก เข้ามาในซอยเรื่อยไม่ต้องตกใจกับข้างทางค่ะ 555 》ร้านเป็นอาคารพาณิชย์ 2 คูหา โล่งๆ ธรรมดาๆ ถ้าอยากทานอาหารแล้วมีวิวสวยๆ ร้านนี้ไม่มีให้นะคะ เป็นร้านบ้านๆ เลยก็ว่าได้ เปิเมนูอาหารแล้วก็ยังแอบตกใจในราคาเล็กน้อย แต่อย่าพึ่งตัดสินใจอะไรค่ะ เมนูที่สั่งมีดังนี้ ♧ หลนปลาอินทรีย์ (120฿) 🖒🖒🖒 ...อ่านต่อ
ร้านในซอยที่ต้องมาทานเมื่อมาปายย
ร้านตายายเป็นร้านอาหารพื้นเมืองที่อยู่ในซอยลึกลับนิดหน่อย แต่หาไม่ยากโดยตามแผนที่วงในมาได้เลย อาหารอร่อยมากโดยเฉพาะหลนอินทรีย์เค็มกลมกล่อมมากมาย ปลาคังผัดฉ่าเนื้อปลาเด้งมากอร่อยสุดๆ ท่านใดมาเที่ยวปายต้องมาทานให้ได้ครับดูเพิ่มเติม