ร้านข้าวมันไก่ร้านนี้ตั้งอยู่ในศูนย์อาหาร maxwell food center เมื่อเดินเข้าไปก็จะมองเห็นร้านที่คนต่อคิวกันเยอะๆ ป้ายร้านสีน้ำเงิน ก่อนจะมาลองชิมได้รีวิวข้อมูลมาในระดับหนึ่ง พอได้ลองชิมก็คิดว่าอร่อยสมกับที่เดินตามหา เนื้อไก่นุ่มแน่นชิ้นใหญ่ ข้าวไม่แข็งเกินไปน้ำราดก็จะรสชาติออกจืดนิดๆตามสไตล์อาหารจีน และราคาก็สมเหตุสมผล อยากให้ลองมากินกันดูเพิ่มเติม
🏡 มาสิงคโปร์ก็ต้องมาทานข้าวมันไก่ร้านนี้เลย การเดินทางก็ไม่ยาก ลงรถเมล์ที่ป้ายวัดพระเขี้ยวแก้ว (ตอนนี้กำลังก่อสร้างอะไรสักอย่าง) ลงรถเมล์เดินไปทางขวามือวนไปเรื่อย ศูนย์อาหาร Max Well อยู่ทางซ้ายมือ เดินเข้าไปในศูนยอาหารเรื่อยๆ ร้านอยู่บล็อคหลังสุด 😀 มีความโชคดีมากๆ ที่ไม่ต้องยืนรอต่อคิวเหมือนในรีวิวอื่นๆ ไปถึงปุ๊บเจอปั๊บ สั่งแป๊บ ได้กินเลย 🐔 ข้าวมันไก่ ประมาณ 5 เหรียญ (แลกมาเรท 24.30) ก็ปร...อ่านต่อ
มา สิงคโปร์ ก็ต้องข้าวมันไก่ดิ!!! ประโยคที่ได้ยินบ่อยๆ ก็มาเลย เทียนเทียนนน นี้ก็อุตสาห์มาก่อนร้านเปิดกะกินตอนคนน้อยๆ คิดผิดครับ คนมาเดินไปเดินมาซุ่มอยู่รอบๆร้านเต็มไปหมด เราก็เออระเหยไปสักพัก มาอีกที ใครมันเริ่มต่อคิวฟะะะะะ ผู้คนหลั่งไหลกันมาจากไหนไม่รู้เต็มไปหมด เปรียบประหนึ่งงานโรงทานแถวเยาวราช แถวเยาวราชจริงๆเพราะ เกือบครึ่งเป็นคนไทย!! อารมณ์ตอนนี้เลยเหมือนมากินข้าวมันไก่ประตูน้ำ เพราะมีแ...อ่านต่อ
ข้าวมันไก่ tain tain เป็นร้านดั้งเดิม ที่ดังมากค่ะ คนต่อคิวเยอะมากๆ ค่าอาหารไม่แพง ตกประมาณ 75 บาทไทย++ ถ้าสั่งพิเศษ ก็เพิ่มเงินหน่อย รสชาติต่างจากไทยตรง จะออกเค็มกว่าค่ะข้าว และ น้ำมันจะเยอะกว่า ไม่แห้งแบบบ้านเรา จะออกชุ่มๆซอสและน้ำมัน น้ำจิ้มเป็นซอสเผ็ด ที่ต่างออกไป จานเดียวอิ่มค่ะสำหรับ ผู้หญิง อย่าหยิบช้อนเกิน คนขายจะว่านะคะ โดนมาแล้ว อิอิดูเพิ่มเติม
ความคิดเรานะ ไปลองให้รู้ แต่คงไม่ไปอีก เพราะมันเฉยๆ ไก่เย็นไม่ว่าแต่ข้าวก็ยังเย็นๆไม่ร้อนเลยอีก เฮ้อ!! อยากไปลองกับตัวเองดูตามรีวิว ว่ามันดีจริงไหม คำตอบคือเลี่ยนหมดเลย สั่งแค่สองอย่างไม่รู้อย่างอืนเปนไงเหมือนกัน ผัดน้ำมันหอยคือ น้ำมันหอยเจือจาง มันมีน้ำมันมากเกินไปจนไม่มีรสชาติจนเลี่ยนล้วนๆ ส่วนไก่ก็สับมาทั้งกระดูกผสมเนื้อให้เลยจานนึง ข้าวก็มันเกินไป แต่ชอบแค่ไก่ที่นุ่ม เมื่อเทียบกะบ้านเราที่แ...อ่านต่อ